Rào Trăng ở đâu? Nỗi đau tại đập thủy điện Rào Trăng 3 vẫn còn đó

Thứ Hai, ngày 07/03/2022 - 23:52
5 / 5 của 1 đánh giá
Rào Trăng – mảnh đất nặng trĩu nỗi đau mất mát người thân. Vậy Rào Trăng ở đâu? Hãy cùng TamTheThangLong khám phá ngay trong bài viết này nhé!

Bạn đang xem : Rào Trăng ở đâu? Nỗi đau tại đập thủy điện Rào Trăng 3 vẫn còn đó

Rào Trăng ở đâu? Nỗi đau tại đập thủy điện Rào Trăng 3 vẫn còn đó được cập nhật mới nhất tại Tamthethanglong.com. Trang thông tin tổng hợp mới nhất của giới trẻ hiện nay, cập nhật liên tục.

Đến nay, sự cố Rào Trăng vẫn là nỗi trăn trở của nhiều người dân trên đất nước. Nếu những ai từng chứng kiến loạt trận thiên tai kinh hoàng ở miền Trung với những mất mát lớn về người thì mới thấu được nỗi đau ấy. Vậy hãy cùng TamTheThangLong tìm hiểu Rào Trăng ở đâu và nó có tầm ảnh hưởng như thế nào ngay nhé!

Rào Trăng ở đâu?

Sông Rào Trăng ở đâu?

Sông Rào Trăng là một phụ lưu của sông Bồ, chảy ở huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế, Việt Nam. Sông bắt nguồn từ vùng núi cao ở Tây Nam xã Phong Mỹ, huyện Phong Điền.

Sông chảy về hướng Đông chếch Nam. Qua các xã Phong Xuân, Phong Sơn thì đổ vào sông Bồ. Vùng cửa sông hiện là hồ của Thủy điện Hương Điền.

Xem thêm : Valhalla ở đâu? Vùng đất linh thiêng trong thần thoại Bắc Âu

Sông Rào Trăng thuộc hệ thống Sông Hương. Sông có chiều dài khoảng 26 km, diện tích lưu vực 141 km2. Sông còn được gọi là Khe Bùn.

Sông Rào Trăng ở đâu?

Thủy điện Rào Trăng ở đâu?

Thuỷ điện Rào Trăng 3 nằm trên sông Rào Trăng thuộc địa phận xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế. Công trình nằm cách Tỉnh lộ 11B chạy qua xã Phong Xuân 40 km theo đường 71.

Tham khảo thêm : Hàm tử ở đâu? Lịch sử hào hùng của trận Hàm Tử

Cùng với thủy điện A Lin B1, B2 từ sông A Lin, thủy điện Rào Trăng 4 và thủy điện Rào Trăng 3 tạo thành hệ thống “thủy điện bậc thang” công suất nhỏ trên hệ thống thượng nguồn sông Bồ. Giữa thủy điện Rào Trăng 3 và 4 cách nhau khoảng hơn 10 km.

Thủy điện Rào Trăng ở đâu?

Như vậy bạn đã biết Rào Trăng ở đâu rồi phải không? Hãy cùng TamTheThangLong tìm hiểu xem Rào Trăng có ảnh hưởng như thế nào đến môi trường ở phần tiếp theo nào!

Rào Trăng có ảnh hưởng gì đến môi trường?

Thủy điện Rào Trăng 3, Rào Trăng 4, Alin B1 và Alin B2 nằm trong vùng lõi và khu phục hồi sinh thái của khu bảo tồn thiên nhiên Phong Điền.

Các công trình thủy điện đã gây ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thống sinh thái, tài nguyên rừng và nhiều diện tích rừng buộc phải chuyển đổi mục đích.

Khoảng 200 ha rừng phải chuyển đổi mục đích để thi công các dự án thuỷ điện. Chưa kể một số diện tích lớn khác dùng để thi công đường vào, đường dây tải điện. Diện tích rừng bị xoá số để làm thuỷ điện, liệu thiên nhiên có chịu để yên cho con người?

Rào Trăng có ảnh hưởng gì đến môi trường?

Sự cố tại thủy điện Rào Trăng là gì?

Sự cố tại thủy điện Rào Trăng 3

Trong đợt lũ lụt miền Trung Việt Nam, cả nửa quả đồi sạt lở, vùi lấp nhà điều hành thủy điện Rào Trăng 3 ở xã Phong Xuân, huyện Phong Điền. Sự cố tại thủy điện Rào Trăng đã cướp đi sinh mạng của rất nhiều người.

Trong số những người thiệt mạng có 13 cán bộ, chiến sĩ của đoàn đi cứu nạn. Thi thể của họ được tìm thấy tại Trạm kiểm lâm 67, xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế. Sự cố này đã gây ra nỗi đau mất mát người thân cho những người vợ, người cha, người mẹ ở lại.

Sau sự cố tại thủy điện Rào Trăng, Rào Trăng ở đâu là câu hỏi được mọi người quan tâm và tìm kiếm.

Sự cố tại thủy điện Rào Trăng 3

Tóm tắt diễn biến vụ sạt lở tại thủy điện Rào Trăng 3

Sau đây TamTheThangLong sẽ tóm tắt diễn biến vụ sạt ở tại thủy điện Rào Trăng 3 để các bạn nắm rõ thông tin.

Ngày 12/10, một vụ sạt lở kinh hoàng đã xảy ra tại nhà máy thủy điện Rào Trăng 3 thuộc xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, Thừa Thiên – Huế. Ngay trong chiều 12/10, đoàn cứu hộ với 21 thành viên tiến vào hiện trường.

Tối cùng ngày, đoàn cứu hộ nghỉ tại Trạm Kiểm lâm thuộc tiểu khu 67. Tuy nhiên, đến 0h ngày 13/10, tại tiểu khu 67 nơi đoàn dừng chân đã tiếp tục xảy ra sạt lở. Đoàn công tác gồm 21 người nhưng chỉ 8 người thoát nạn, 13 người mất tích, chưa liên lạc được.

Ngày 13/10, nhiều công nhân từ thủy điện Rào Trăng 3 đã di chuyển an toàn sang thủy điện Rào Trăng 4 để chờ được cứu hộ. Tổ trinh sát của công an tỉnh Thừa Thiên – Huế đã tiếp cận được với nhà máy thủy điện Rào Trăng 4, tiếp ứng lương thực thực phẩm và đưa 5 người bị thương đi cấp cứu.

Sáng 14/10, trực thăng được điều động tham gia công tác cứu hộ. Số người tham gia cứu hộ cũng tăng lên 600 người. UBND tỉnh Thừa Thiên –  Huế xác nhận còn 30 người mất tích chưa liên lạc được. Trong đó có 17 công nhân tại Nhà máy Thủy điện Rào Trăng 3 và còn 13 người trong đoàn đi cứu nạn.

Đến trưa 14/10, lực lượng cứu hộ đã mở đường đến vị trí 13 người trong đoàn cứu hộ bị vùi lấp, lực lượng cứu hộ khẩn trương tìm kiếm những người bị nạn.

Chiều 14/10, tại Thủy điện Rào Trăng 4, nơi nhiều công nhân di chuyển từ Rào Trăng 3 sang chờ cứu viện, đã đưa được 19 người, trong đó có 1 người tử vong về bệnh viện.

Ngày 15/10, lực lượng cứu hộ tìm thấy toàn bộ 13 thi thể cán bộ, chiến sĩ bị mất tích. Danh tính của 13 nạn nhân đã được xác định.

Danh sách 13 cán bộ, chiến sĩ hy sinh ở Rào Trăng 3

Danh sách 13 cán bộ, chiến sỹ đã hy sinh trong vụ sạt lở tại thủy điện Rào Trăng 3:

 1. Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Văn Man.
  • Chức vụ: Phó tư lệnh Quân khu 4.
 2. Đồng chí Đại tá Nguyễn Hữu Hùng.
  • Chức vụ: Phó cục trưởng Cục Cứu hộ, Cứu nạn, Bộ Quốc phòng.
 3. Đồng chí Trung tá Bùi Phi Công.
  • Chức vụ: Phó chủ nhiệm Hậu cần Quân khu 4.
 4. Đồng chí Trung tá Nguyễn Tiến Dũng.
  • Chức vụ: Phó trưởng Phòng Tác chiến Quân khu 4.
 5. Đồng chí Thượng tá Hoàng Mai Vui.
  • Chức vụ: Phó trưởng Phòng xe máy – Cục Kỹ thuật Quân khu 4.
 6. Đồng chí Trung tá Lê Tất Thắng.
  • Chức vụ: Phó lữ đoàn trưởng, Tham mưu trưởng Lữ đoàn Thông tin 80, Quân khu 4.
 7. Đồng chí Trung tá Trần Minh Hải.
  • Chức vụ: Phó tham mưu trưởng, Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế.
 8. Đồng chí Đại úy Tôn Thất Bảo Phúc.
  • Chức vụ: Trưởng Ban Công binh, Phòng Tham mưu, Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế.
 9. Đồng chí Đại úy Nguyễn Cảnh Cường.
  • Chức vụ: Đại đội trưởng, Đại đội 6, Tiểu đoàn 2, Lữ đoàn Thông tin 80, Quân khu 4.
 10. Đồng chí Thượng úy QNCN Đinh Văn Trung.
  • Chức vụ: Đài trưởng 15W, Đại đội 6, Tiểu đoàn 2, Lữ đoàn Thông tin 80, Quân khu 4.
 11. Đồng chí Thượng úy QNCN Trương Anh Quốc.
  • Chức vụ: Nhân viên Điệp báo chiến dịch, Phòng Tham mưu, Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế.
 12. Đồng chí Nguyễn Văn Bình.
  • Chức vụ: Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Phong Điền.
 13. Đồng chí Phạm Văn Hướng.
  • Chức vụ: Trưởng phòng Thông tin – Tuyên truyền Cổng Thông tin điện tử Thừa Thiên Huế.

Danh sách 13 cán bộ, chiến sĩ hy sinh ở Rào Trăng 3

Trên đây là tất cả thông tin về Rào Trăng ở đâu. Hiện nay vẫn còn nhiều thi thể của công nhân trong vụ sạt lở thủy điện Rào Trăng chưa được tìm thấy. TamTheThangLong sẽ liên tục cập nhật thông tin đến bạn sớm nhất. Hãy chú ý theo dõi TamTheThangLong thường xuyên nhé!

Trên đây là bài viết Rào Trăng ở đâu? Nỗi đau tại đập thủy điện Rào Trăng 3 vẫn còn đó được Tâm Thế Thăng Long chia sẻ và cập nhật mới nhất. Chúc các bạn có những thông tin thật thú vị tại Tamthethanglong.com.

Hà Sio

Tác giả: Hà Sio

Tham gia Tâm Thế Thăng Long: 2022

Bút danh:

Xin chào! Mình là Hà Sio, mình yêu cái đẹp và yêu làm đẹp. Vì thế trong blog này mình đã chia sẻ những thủ thuật về kiến thức cuộc sống, tình yêu, Phong thủy... mà mình đã tích lũy, học hỏi được trong nhiều năm qua. Hãy thường xuyên ghé thăm blog để đón đọc nhiều bài viết mới của mình nhé.


Valhalla ở đâu? Vùng đất linh thiêng trong thần thoại Bắc Âu
Valhalla ở đâu? Vùng đất linh thiêng trong thần thoại Bắc Âu
Valhalla được biết đến là một địa danh độc đáo, kì lạ của thần thoại Bắc Âu. Để biết chính xác Valhalla ở đâu, sau đây là chia sẻ của TamTheThangLong.
Hàm Tử ở đâu? Lịch sử hào hùng của trận Hàm Tử
Hàm Tử ở đâu? Lịch sử hào hùng của trận Hàm Tử
Hàm Tử là địa danh được xuất hiện trong bài thơ nổi tiếng “Phò giá về kinh”. Hãy cùng TamTheThangLong tìm hiểu Hàm Tử ở đâu nhé!
Cầu Thị Nghè ở đâu? ‘Phố đèn đỏ’ nhộn nhịp giữa lòng Sài Gòn
Cầu Thị Nghè ở đâu? ‘Phố đèn đỏ’ nhộn nhịp giữa lòng Sài Gòn
Cầu Thị Nghè là một chứng tích lịch sử hào hùng của nhân dân Sài Gòn. Vậy cầu Thị Nghè ở đâu? Hãy cùng khám phá qua bài viết dưới đây của TamTheThangLong nhé!
Quần Đảo Trường Sa ở đâu? Vài nét khái quát về Trường Sa
Quần Đảo Trường Sa ở đâu? Vài nét khái quát về Trường Sa
Giữa biển trời bao la, các đảo ở Quần Đảo Trường Sa giờ đây như những viên ngọc xanh, thách thức nắng gió. Vậy Quần Đảo Trường Sa ở đâu? Hãy cùng TamTheThangLong đi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!
Sông Bạch Đằng ở đâu? Những trang sử hào hùng của dân tộc
Sông Bạch Đằng ở đâu? Những trang sử hào hùng của dân tộc
Sông Bạch Đằng được mệnh danh là dòng sông huyền thoại. Là nơi chứng kiến bao trận đánh quân xâm lược của dân tộc. Vậy sông Bạch Đằng ở đâu? Cùng TamTheThangLong tìm hiểu trong bài viết sau nhé!
Ai Cập thuộc châu lục nào? Khám phá về đất nước Ai Cập
Ai Cập thuộc châu lục nào? Khám phá về đất nước Ai Cập
Ai Cập một quốc gia được biết đến với tên gọi “vùng đất của các kim tự tháp” và những xác ướp lâu đời. Vậy Ai Cập thuộc châu lục nào? Hãy cùng TamTheThangLong khám phá về Ai Cập trong bài viết dưới đây các bạn nhé!