POSM là gì? Top 15 loại POSM phổ biến hiện nay thường thấy ngoài thị trường

Thứ Tư, ngày 06/04/2022 - 20:02
5 / 5 của 1 đánh giá
POSM là gì? Top 15 loại POSM phổ biến hiện nay thường thấy ngoài thị trường? Chắc hẳn đây là câu hỏi của rất nhiều người tự đặt ra khi nghe về POSM đúng không nào. Vậy để trả lời câu hỏi trên, hãy cùng TamTheThangLong giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây nhé!!

Bạn đang xem : POSM là gì? Top 15 loại POSM phổ biến hiện nay thường thấy ngoài thị trường

POSM là gì? Top 15 loại POSM phổ biến hiện nay thường thấy ngoài thị trường được cập nhật mới nhất tại Tamthethanglong.com. Trang thông tin tổng hợp mới nhất của giới trẻ hiện nay, cập nhật liên tục.

POSM quan trọng thế nào trong công việc marketing, quảng bá hình ảnh của sản phẩm tới khách hàng? Một trong những khái niệm nữa bạn cần biết nữa trong marketing chính là POSM. Vậy POSM là gì? hãy cùng TamTheThangLong giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây nhé!!

POSM là gì?

POSM là tổng hợp tất cả vật dụng hỗ trợ cho việc bán hàng tại địa điểm bán lẻ, hội chợ, triển lãm để góp phần nhận diện thương hiệu. POSM không trực tiếp đem lại giá trị về doanh thu và lợi nhuận cho nhà sản xuất. Mà POSM thu hút ánh nhìn của khách hàng khi lướt qua, tạo sự chú ý hiếu kì, và kích thích mua hàng.

Tùy vào điểm bán, mục đích quảng cáo, chiến lược marketing mà doanh nghiệp sẽ tiến hành sử dụng POSM vào mục đích và chi phí sẽ khác nhau.

POSM là gì?

POSM là viết tắt của từ gì?

POSM là viết tắt của từ chuyên ngành marketing “Point Of Sales Material” tạm dịch là “Các vật dụng thiết kế tại điểm bán”. Đó là những vật liệu mà các nhãn hàng sử dụng để quảng cáo, giới thiệu về thông tin của sản phẩm tăng trải nghiệm của khách hàng. Tại những điểm bán hàng cụ thể.

Xem thêm : NTR là gì? Top 10 truyện Netorare hay nhất mọi thời đại không nên bỏ lỡ

Có rất nhiều các loại POSM khác nhau được sử dụng, phù hợp với từng mục đích của chiến dịch quảng cáo cụ thể.

POSM gồm những gì? Các định dạng POSM

POSM có thể bao gồm các poster, hộp, gian hàng, tờ rơi, tủ kệ, dangler (dây treo sản phẩm quảng cáo),… Tất cả các món đồ này có thể hơi khó mường tượng bởi cái tên chuyên môn của nó, nhưng chắc chắn bạn đã nhìn thấy chúng rất nhiều lần khi đi siêu thị, triển lãm,…

Đó là những phương tiện mà các nhãn hàng sử dụng để quảng cáo, giới thiệu về thông tin của sản phẩm, nhất là hay được đặt ở quầy thu ngân, khi khách hàng chờ tính tiền có thể nhìn thấy

POSM thường có tác dụng chính là tác động trực quan và thu hút người dùng, nhất là trong ngành hàng tiêu dùng nhanh (FMCG) – ngành hàng mà quyết định mua hàng dễ dàng thay đổi bởi các yếu tố chi phối xung quanh.

Tham khảo thêm : MSDS là gì? Quy định MSDS của các nước trên thế giới

Có rất nhiều các loại POSM khác nhau, phù hợp với từng mục đích khác nhau được sử dụng trong chiến dịch quảng cáo cụ thể.

Top 15 loại POSM phổ biến hiện nay thường thấy ngoài thị trường

Dưới đây là 15 loại POSM phổ biến hiện nay:

Poster

Poster có thể được hiểu là ấn phẩm truyền thống có thể dán, truyền đạt thông tin qua hình ảnh minh họa. Thông thường poster có kích thước 40x60cm hoặc 50x70cm, phù hợp để dán dọc tường hoặc cửa sổ.

Giúp mọi người có thể nhận thấy và đọc được trong khoảng cách tương đối gần. Poster được dán nhiều trong các cửa hàng tiện lợi, các cửa hàng bán lẻ.

Leaflet

Leaflet khá giống tờ rơi và các mẫu brochure, nhưng có thiết kế đẹp mắt và tiện lợi hơn. Thông thường, leaflet được in khổ A5 hoặc A4, giúp người dùng dễ cầm nắm.

Loại POSM này mang tính chất giới thiệu hoặc hướng dẫn sử dụng. Được trưng bày tại các kệ chính, tủ khuyến mãi hoặc được PG phát trực tiếp tại sự kiện, hội chợ.

Top 15 loại POSM phổ biến hiện nay thường thấy ngoài thị trường

Standee

Standee có mặt tại hầu hết các hội chợ, cửa hàng tiện lợi và triển lãm hàng tiêu dùng. Standee thường có thiết kế với kích thước 0.6×1.6m hoặc 0.8×1.8m đi kèm giá đỡ gọn gàng. Loại này được sử dụng nhiều vì thiết kế nhỏ gọn, rẻ, có thể di chuyển, linh hoạt thay ảnh mà không cần thay toàn bộ giá đỡ.

Sticker

Sticker có thể hiểu là nhãn dán hoặc hình ảnh minh họa được dán lên sản phẩm, kệ hay bất cứ vị trí nào diện tích nhỏ cần thể hiện thông tin. Sticker thường có thiết kế với nhiều hình dạng khác nhau. Thường là các hình ảnh vui nhộn, dễ thương để thu hút người dùng.

Booth

Có thể hiểu là booth quảng cáo hay booth bán hàng, là khoảng không gian để trưng bày sản phẩm và quảng bá cho sản phẩm của doanh nghiệp. Booth thường có thiết kế đa dạng và thường được 2 – 5 nhân viên phụ trách.

Booth có thể được doanh nghiệp tổ chức tại các trường đại học, công ty,…nhưng thường thì sẽ được đặt nhiều nhất tại các sự kiện trưng bày sản phẩm để thu hút người tham gia, đổi quà.

Wobbler

Wobbler với kích thước lớn hơn sticker và được treo tại các kệ chính trong siêu thị, mini-mart, cửa hàng tiện lợi. Wobbler thường được dùng để thể hiện giá và chương trình khuyến mại cho người dùng và thường không bị tính phí trong siêu thị.

Divider

Divider hay có mặt tại các siêu thị. Thường được đặt tại các kệ chính và dùng để phân chia các kệ sản phẩm. Tại các siêu thị, divider được thiết kế theo hướng dọc để không chiếm diện tích di chuyển của khách hàng.

Tester

Tester là mẫu thử sản phẩm. Có kích thước nhỏ hơn hoặc bằng sản phẩm chính. Loại POSM này được dùng chủ yếu cho các loại sản phẩm có mùi hương như nước hoa, xịt cơ thể, nước xả vải…

Gondola end (GE)

Gondola end được thiết kế sáng tạo và chuyên nghiệp, phù hợp theo từng dòng sản phẩm. Thường được đặt tại hai đầu các kệ để quảng bá thương hiệu, làm nổi bật sản phẩm mới, thu hút sự tập trung của khách hàng.

Display island

Loại này là các đảo trưng bày dạng lớn, được dựng giữa siêu thị để làm nổi bật sản phẩm hay thu hút khách hàng về các thông tin khuyến mãi. Siêu thị thu phí rất cao đối với hình thức trưng bày display island này.

Showcase

Showcase là các hệ thống làm mát, dùng để trưng bày sản phẩm cần giữ lạnh như thực phẩm tươi sống, rau củ quả, trái cây. Ngoài ra, Showcase còn được dùng để chỉ những hộp trưng bày nhỏ đặt tại các kệ chính.

Showcase được thiết kế đơn giản, trong suốt và thường có hình ảnh để làm nổi bật sản phẩm mới.

Dangler

Dangler được hiểu là các thiết kế được treo trên trần các siêu thị, trung tâm thương mại hay các cửa hàng tiện lợi.

Check out counter (COC)

Check out counter được hiểu là giá để sản phẩm tại khu vực thanh toán trong các siêu thị hoặc cửa hàng tiện lợi. Dùng để trưng các các hàng hóa như bàn chải, pin, bao cao su, gel hoặc các sản phẩm ăn uống tiện mua như snack, socola, singum.

Lợi ích khi doanh nghiệp thiết kế POSM chuyên nghiệp

POSM là một phần của hệ thống nhận diện thương hiệu

POSM thuộc một phần không thể tách rời của hệ thống nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp và là phương thức rất phổ biến trong buôn bán marketing. Khi thiết kế bộ POSM đồng bộ với bộ nhận diện sản phẩm sẽ khiến khách hàng nhớ đến bạn, giúp bạn gây ấn tượng về sự chuyên nghiệp và tin cậy của thương hiệu với khách hàng.

POSM là một phần của hệ thống nhận diện thương hiệu

Có tác động trực tiếp tới hành vi mua hàng của người tiêu dùng

Những ấn phẩm và tài liệu POSM được giải thích thiết kế đẹp mắt với những thông tin gọn gàng đầy đủ ngắn gọn súc tích sẽ kích thích người mua hàng ở tại điểm bán cũng giống như quảng cáo cho thương hiệu rất đạt kết quả tốt.

Nếu như công ty có thiết kế bộ POSM chuyên nghiệp sẽ góp một phần tăng doanh thu của tổ chức, nên được nhiều doanh nghiệp sử dụng nhiều trong bán lẻ.

Là phương tiện nhà cung cấp gửi thông điệp

Không những thể hiện các tất cả thông tin sản phẩm, chính sách khuyến mãi… Mà nó còn là phương tiện mà nhà phân phối muốn gửi thông điệp đến cho khách hàng dưới hình thức độc đáo, ấn tượng nhất.

Có thể nói POSM sẽ chú ý vào mục đích truyền bá sản phẩm, tham gia vào hỗ trợ trưng bày cho sản phẩm của doanh nghiệp, tạo điều kiện cho hàng hóa trở nên nổi bật và thu hút sự chú ý. Là tiêu điểm và lôi cuốn sự quan tâm của những khách hàng mua sản phẩm ở những kệ bày bán ở siêu thị, cửa hàng tiện lợi, đại lý, cửa hàng tạp hóa bán lẻ,… Ngoài ra, nó còn là một công cụ truyền đạt thông điệp rất tốt.

Một số mẫu POSM Đẹp có thể tham khảo

Dưới đây là một số mẫu POSM đẹp:

Mẫu 1:

Một số mẫu POSM Đẹp có thể tham khảo

Mẫu 2:

Mẫu 3:

Hy vọng bài viết trên đây giúp bạn hiểu rõ hơn về POSM là gì, cũng như những lợi ích khi doanh nghiệp thiết kế POSM chuyên nghiệp. Hãy cùng theo dõi TamTheThangLong để cập nhật những thông tin mới thú vị nhé!

Trên đây là bài viết POSM là gì? Top 15 loại POSM phổ biến hiện nay thường thấy ngoài thị trường được Tâm Thế Thăng Long chia sẻ và cập nhật mới nhất. Chúc các bạn có những thông tin thật thú vị tại Tamthethanglong.com.

Hà Sio

Tác giả: Hà Sio

Tham gia Tâm Thế Thăng Long: 2022

Bút danh:

Xin chào! Mình là Hà Sio, mình yêu cái đẹp và yêu làm đẹp. Vì thế trong blog này mình đã chia sẻ những thủ thuật về kiến thức cuộc sống, tình yêu, Phong thủy... mà mình đã tích lũy, học hỏi được trong nhiều năm qua. Hãy thường xuyên ghé thăm blog để đón đọc nhiều bài viết mới của mình nhé.


Valentine trắng là ngày gì? Những món quà ý nghĩa nên tặng
Valentine trắng là ngày gì? Những món quà ý nghĩa nên tặng
Valentine trắng là ngày gì? Valentine trắng có nguồn gốc và ý nghĩa như nào? Các bạn hãy cùng TamTheThangLong tìm hiểu ngay dưới đây nhé!
Black Rouge A21 là màu gì? Ưu điểm của son Black Rouge A21
Black Rouge A21 là màu gì? Ưu điểm của son Black Rouge A21
Black Rouge A21 là cái tên không thể không nhắc đến trong bộ sưu tập son Black Rouge Air Fit Velvet Tint Ver 4. Vậy Black Rouge A21 là màu gì? Hãy cùng TamTheThangLong tìm hiểu về màu son này ngay sau đây nhé!
Black Rouge A32 là màu gì? Đánh giá son Black Rouge A32
Black Rouge A32 là màu gì? Đánh giá son Black Rouge A32
Black Rouge A32 được các tín đồ làm đẹp đánh giá là màu son bán chạy nhất trong phiên bản Black Rouge Ver 6 Blueming Garden. Vậy Black Rouge A32 là màu gì? Hãy cùng TamTheThangLong tìm hiểu bài viết sau đây nhé!
Black Rouge A06 là màu gì? Cách đánh son lên màu chuẩn đẹp
Black Rouge A06 là màu gì? Cách đánh son lên màu chuẩn đẹp
Black Rouge A06 là một trong những màu son bán chạy nhất của nhà Black Rouge. Vậy Black Rouge A06 là màu gì? Cùng TamTheThangLong tìm hiểu ngay nhé!
Công thức tính số mol – Bài tập minh họa về số mol Hóa học lớp 8
Công thức tính số mol – Bài tập minh họa về số mol Hóa học lớp 8
Số mol là một khái niệm cơ bản chương trình hoá học cấp 2, 3. Vậy công thức tính số mol của các chất như thế nào? Cùng TamTheThangLong tìm hiểu nhé!
Dấu hiệu nhận biết hình thoi? Tính chất, các cách chứng minh
Dấu hiệu nhận biết hình thoi? Tính chất, các cách chứng minh
Bạn muốn biết dấu hiệu nhận biết hình thoi, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của TamTheThangLong để nhận được câu trả lời xác đáng nhất nhé!