Ông Đoàn Ngọc Hải là ai? ‘Ông Hải quận 1’ là người như thế nào?

Thứ Sáu, ngày 04/03/2022 - 17:18
5 / 5 của 1 đánh giá
Đầu năm 2017, sự quan tâm của hầu hết người dân cả nước đều tập trung về chiến dịch giành lại vỉa hè cho người dân quận 1 thành phố Hồ Chí Minh. Dẫn đầu chiến dịch này chính là ông Đoàn Ngọc Hải. Vậy ông Đoàn Ngọc Hải là ai? TamTheThangLong sẽ giải đáp thắc mắc này ngay sau đây!

Bạn đang xem : Ông Đoàn Ngọc Hải là ai? ‘Ông Hải quận 1’ là người như thế nào?

Ông Đoàn Ngọc Hải là ai? ‘Ông Hải quận 1’ là người như thế nào? được cập nhật mới nhất tại Tamthethanglong.com. Trang thông tin tổng hợp mới nhất của giới trẻ hiện nay, cập nhật liên tục.

Sự việc “Giành lại vỉa hè cho người dân” đã thu hút nhiều sự chú ý đến từ khắp các diễn đàn và mạng xã hội. Từ đó, nhiều người thắc mắc ông Đoàn Ngọc Hải là ai? Vị phó chủ tịch Quận 1 này là người như thế nào? Hãy cùng TamTheThangLong tìm hiểu nhé!

Ông Đoàn Ngọc Hải là ai?

Ông Đoàn Ngọc Hải là cựu phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh. Ông còn là Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH một thành viên. Trước đây, ông cũng đã trải qua nhiều chức vụ khác nhau trong bộ máy công quyền tại thành phố Hồ Chí Minh.

Ông Đoàn Ngọc Hải là ai?

Xem thêm : Quách Ngọc Tuyên là ai? Tiểu sử, sự nghiệp, đời tư nam diễn viên có vợ kém 16 tuổi

 

Từ sau chiến dịch giành lại vỉa hè trên địa bàn quận 1 cho người dân thì càng nhiều người tò mò ông Đoàn Ngọc Hải là ai? Dù chiến dịch thất bại nhưng ông cũng đã mang lại sự lan tỏa không nhỏ đến cộng đồng.

Tiểu sử ông Đoàn Ngọc Hải

Ông Đoàn Ngọc Hải sinh năm bao nhiêu?

Ông Đoàn Ngọc Hải sinh năm 1969. Ông trở thành phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận 1 từ năm 2015 và kết thúc nhiệm kỳ 4 năm 49 ngày bằng 1 lá đơn từ chức.

Tham khảo thêm : Kim Ngân là ai? Xót thương nữ ca sĩ một thời lừng lẫy

Với lí do “không thực hiện được lời hứa trước nhân dân”, sự rời đi của ông mang nhiều tiếc nuối. Vậy ông Đoàn Ngọc Hải là ai? Phó chủ tịch UBND Quận 1 này có gì đặc biệt mà khiến người dân nuối tiếc đến vậy?

Ông Đoàn Ngọc Hải quê ở đâu?

Ông Đoàn Ngọc Hải quê ở xã Hữu Hòa, huyện Thanh Trì, Hà Nội. Hiện tại, ông đang cư trú tại Phường Đa Kao, quận 1 Thành phố Hồ Chí Minh.

Vợ, con ông Đoàn Ngọc Hải là ai?

Vợ ông Đoàn Ngọc Hải là Nguyễn Thị Thanh Thủy. Bà là người luôn âm thầm ủng hộ và đồng hành cùng ông trên con đường thiện nguyện tại các tỉnh thành khó khăn trên cả nước.

Vợ, con ông Đoàn Ngọc Hải là ai?

Bên cạnh đó, cũng không ít người tò mò con của ông Đoàn Ngọc Hải là ai. Nhưng ông là người hiếm khi chia sẻ những khoảnh khắc đời tư của mình với con cái mà chỉ tập trung vào công việc và các công việc thiện nguyện.

Sự nghiệp của ông Đoàn Ngọc Hải

Sự nghiệp của ông Đoàn Ngọc Hải tóm gọn trong 2 từ “cống hiến”. Ông Đoàn Ngọc Hải có trình độ chuyên môn thạc sĩ chính trị, cử nhân luật, cử nhân kinh tế, cử nhân xã hội học. Trước khi làm Phó chủ tịch UBND quận 1 , ông Hải công tác ở Quận ủy và UBND Q.1. Ông còn là bí thư và Chủ tịch UBND P.Cầu Ông Lãnh, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Quận ủy Q.1.

Thời gian ông công tác tại Quận 1 khoảng 25 năm – gần 1 nửa đời người ông xây dựng và cống hiến. Vì thế, khi hỏi đến ông Đoàn Ngọc Hải là ai thì chúng ta nên có một thái độ tôn trọng và ngưỡng mộ.

Trong thời gian thực hiện chức quyền, ông đã thực hiện rất nhiều công vụ đem lại lợi ích cho người dân. Ngay cả sau khi ông từ chức, ông Đoàn Ngọc Hải vẫn tham tổ chức các chương trình thiện nguyện và xây dựng các quỹ hỗ trợ.

Gần đây nhất trong năm 2022, ông Đoàn Ngọc Hải đã thành lập Quỹ “Vì Đồng bào”, với mục đích giúp đồng bào nghèo về xây nhà tình thương, sữa, thịt, mổ tim, cho các cháu bé, khuyến học cho học sinh, sinh viên nghèo và các hoạt động đặc biệt vì cộng đồng từ tiền lãi hằng năm. Khi nguồn quỹ lớn mạnh có thể rút tiền gốc để giải cứu những vấn đề đặc biệt.

Có thể thấy, nếu một ai thắc mắc ông Đoàn Ngọc Hải là ai và sau khi tìm hiểu được sự nghiệp của ông, mọi người sẽ đều thấy cảm phục. Ông xem trọng lợi ích của dân và sẵn sàng thực hiện mọi điều vì dân cũng như sẵn sàng rời bỏ chức vị khi không giữ được lời hứa với họ.

Đời tư của ông Đoàn Ngọc Hải

Tại sao ông Đoàn Ngọc Hải nổi tiếng?

Ông Đoàn Ngọc Hải nổi tiếng vì ông là người đầu tiên kêu gọi giành lại vỉa hè cho người dân Quận 1 ở thành phố Hồ chí Minh. Kể từ khi sự việc này xảy ra, “Ông Đoàn Ngọc Hải là ai?” bắt đầu trở thành mối quan tâm của nhiều người.

Tại sao ông Đoàn Ngọc Hải nổi tiếng?

Chiến dịch giành lại vỉa hè là cuộc chiến chống lấn vỉa hè, lấy lại vỉa hè cho người đi bộ được diễn ra năm 2017. Chiến dịch bắt nguồn từ thành phố Hồ Chí Minh sau đó lan tỏa đến Hà Nội và các tỉnh thành khác. Đây là một việc làm đầy khó khăn vì không phải chỉ có dân thường vi phạm mà cả nhân viên chính phủ, cơ quan chính quyền hoặc vi phạm được công an bao che.

Sau những nỗ lực đấu tranh, chiến dịch vẫn không thu được thành công. Ông Đoàn Ngọc Hải đã đệ đơn từ chức vì đã “không thực hiện được lời hứa trước nhân dân”. Dù không thu được kết quả như mong muốn, nhưng khi hỏi ông Đoàn Ngọc Hải là ai thì mọi người vẫn rất coi trọng công lao to lớn của ông.

Thực hư thông tin ông Đoàn Ngọc Hải bị bắt

Sau khi “chiến dịch vỉa hè” thất bại vì gặp nhiều khó khăn trong quá trình xử lý. Ông còn dính vào vụ sai phạm cấp phép xây khách sạn, cao ốc khi ông đang là Phó chủ tịch phụ trách đô thị. Ông cũng đã xin thôi việc ngay sau vài tiếng được bổ nhiệm chức Phó tổng giám đốc Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV với lí do “Không phù hợp chuyên môn”.

Vì thế, việc thắc mắc ông Đoàn Ngọc Hải là ai đồng thời thắc mắc về những tin tức xung quanh ông. Ông Đoàn Ngọc Hải không hề bị bắt như trong những tin đồn được nhắc đến.

Ông Đoàn Ngọc Hải bây giờ làm gì?

Hiện tại ông đang tập trung cho các chuyến đi thiện nguyện đến khắp khu vực khó khăn trên cả nước. Nhiều người nói ông làm từ thiện để làm màu và đánh bóng tên tuổi. Ông Hải phản bác những định kiến đó bằng những chuyến đi, những buổi từ thiện,… giúp đỡ những người dân khó khăn và ông hạnh phúc với điều đó.

Ông Đoàn Ngọc Hải bây giờ làm gì?

Ông Đoàn Ngọc Hải bị bà Nguyễn Phương Hằng gọi tên trong livestream?

Trong livestream mới nhất của bà Nguyễn Phương Hằng (vợ ông Huỳnh Uy Dũng). Bà chính thức tuyên chiến với ông Đoàn Ngọc Hải. Bà Nguyễn Phương hằng cho rằng mình đang nắm hết tội lỗi của ông và sẽ phanh phui nếu ông phủ nhận.

Ông Đoàn Ngọc Hải bị bà Nguyễn Phương Hằng gọi tên trong livestream?

Hiện tại cư dân mạng đang xôn xao về vấn đề này và không ngừng đưa ra thắc mắc tội lỗi của ông Đoàn Ngọc Hải là gì? Ông có liên quan gì đến bà Nguyễn Phương Hằng? Mọi thông tin vẫn đang được mọi người quan tâm. Về phía Đoàn Ngọc Hải ông vẫn chưa có thông tin chính thức về vụ này.

Trước đó, bà Nguyễn Phương Hằng cũng đã gọi tên nhiều người trong showbiz Việt vì hành vi ăn chặn tiền từ thiện như Trang Khàn, Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành,… Mọi thông tin hiện tại vẫn chưa được kiểm chứng cho đến thời điểm này.

Những thông tin mà TamTheThangLong đã thống kê ở trên đã giúp các bạn biết được ông Đoàn Ngọc Hải là ai và “Ông Hải Quận 1” là người như thế nào? Dù những tin tức xung quanh ông đều có 2 chiều nhưng hãy là người đọc có chọn lọc. TamTheThangLong sẽ cung cấp đến các bạn những tin tức đã được xác minh và có tính chính xác nhất. Hẹn gặp các bạn trong những bài báo tiếp theo!

Trên đây là bài viết Ông Đoàn Ngọc Hải là ai? ‘Ông Hải quận 1’ là người như thế nào? được Tâm Thế Thăng Long chia sẻ và cập nhật mới nhất. Chúc các bạn có những thông tin thật thú vị tại Tamthethanglong.com.

Hà Sio

Tác giả: Hà Sio

Tham gia Tâm Thế Thăng Long: 2022

Bút danh:

Xin chào! Mình là Hà Sio, mình yêu cái đẹp và yêu làm đẹp. Vì thế trong blog này mình đã chia sẻ những thủ thuật về kiến thức cuộc sống, tình yêu, Phong thủy... mà mình đã tích lũy, học hỏi được trong nhiều năm qua. Hãy thường xuyên ghé thăm blog để đón đọc nhiều bài viết mới của mình nhé.


Sen Yang là ai? ‘Vựa muối’ Miss Grand International 2021
Sen Yang là ai? ‘Vựa muối’ Miss Grand International 2021
Cái tên Sen Yang dạo gần đây đang gây sốt cộng đồng sắc đẹp Việt cũng như thế giới. Vậy Sen Yang là ai? Cùng tìm hiểu với TamTheThangLong nhé!
Gấm Kami là ai? Tiểu sử Thánh nữ bi-a triệu view trên TikTok
Gấm Kami là ai? Tiểu sử Thánh nữ bi-a triệu view trên TikTok
Gấm Kami chắc hẳn là cái tên quá quen thuộc trên nền tảng TikTok. Vậy Gấm Kami là ai? Hãy cùng TamTheThangLong tìm hiểu chi tiết về cô nàng này nhé!
Trúc Anh là ai? Nhan sắc ngọt ngào của nàng thơ Mắt biếc
Trúc Anh là ai? Nhan sắc ngọt ngào của nàng thơ Mắt biếc
Sau khi tham gia Mắt Biếc, tên tuổi Trúc Anh càng được nhiều khán giả biết đến. Cùng tìm hiểu Trúc Anh là ai trong bài viết sau của TamTheThangLong nhé!
Thúy Ngân là ai? Tiểu sử MC, người mẫu, diễn viên ‘Cai Lậy’
Thúy Ngân là ai? Tiểu sử MC, người mẫu, diễn viên ‘Cai Lậy’
Bất ngờ với loạt thành tích ‘không phải dạng vừa’ của Thúy Ngân ở các cuộc thi nhan sắc. Vậy Thúy Ngân là ai? Hãy cùng TamTheThangLong tìm hiểu chi tiết về cô nàng này nhé!
Múi Xù là ai? Cô nàng hot girl từng từ chối người yêu 10 lần
Múi Xù là ai? Cô nàng hot girl từng từ chối người yêu 10 lần
Múi Xù tiết lộ sinh con với người yêu đồng giới thu hút đông đảo sự quan tâm từ cư dân mạng. Hãy cùng TamTheThangLong tìm hiểu ngay Múi Xù là ai nhé!
Bi Bảo là ai? Tiểu sử hot face 9x nổi tiếng cộng đồng LGBT
Bi Bảo là ai? Tiểu sử hot face 9x nổi tiếng cộng đồng LGBT
Bi Bảo là cái tên luôn được cộng đồng mạng quan tâm và đặc biệt là trong cộng đồng LGBT. Vậy Bi Bảo là ai? Cùng TamTheThangLong tìm hiểu nhé!