Mách bạn Top 7 người giàu nhất Việt Nam hiện nay

Thứ Bảy, ngày 02/04/2022 - 17:27
5 / 5 của 1 đánh giá
Đất nước Việt Nam ta ngày càng phát triển, đời sống của con người ngày càng được nâng cao. Có rất nhiều cá nhân sở hữu cho mình nguồn vốn khổng lồ. Hôm nay, hãy cùng Tâm Thế Thăng Long khám phá top 7 người giàu nhất Việt Nam hiện nay nhé.

Bạn đang xem : Mách bạn Top 7 Người giàu nhất Việt Nam hiện nay

Mách bạn Top 7 người giàu nhất Việt Nam hiện nay được cập nhật mới nhất tại Tamthethanglong.com. Trang thông tin tổng hợp mới nhất của giới trẻ hiện nay, cập nhật liên tục.

Có bao giờ bạn hỏi người giàu nhất Việt Nam hiện nay là ai không? Trong những năm trở lại đây, Việt Nam ngày càng có nhiều tỷ phú được ghi nhận trên các tạp chí thế giới và trong nước. Để tìm hiểu kỹ hơn, Tâm Thế Thăng Long sẽ giới thiệu đến bạn top 7 người giàu nhất Việt Nam hiện nay ngay sau đây.

Thứ hạng Doanh nhân Tổng giá trị tài sản ước tính Chủ tịch công ty
1 Phạm Nhật Vượng 7,5 tỷ đô la Tập đoàn VinGroup
2 Trần Đình Long 3,1 tỷ đô la Hòa Phát
3 Hồ Hùng Anh 2,6 tỷ đô la Ngân hàng Techcombank
4 Nguyễn Thị Phương Thảo 2,5 tỷ đô la Công ty cổ phần hàng không Vietjet Air
5 Nguyễn Đăng Quang 2,2 tỷ đô la Tập đoàn Masan
6 Trần Bá Dương 1,6 tỷ đô la Tập đoàn ôtô Trường Hải
7 Trịnh Văn Quyết 1,1 tỷ đô la chủ tịch FLC

Phạm Nhật Vượng – chủ tịch tập đoàn VinGroup (7,5 tỷ đô)

Người giàu nhất Việt Nam hiện nay đầu tiên mà Tâm Thế Thăng Long muốn giới thiệu đến bạn là Phạm Nhật Vượng. Ông là chủ tịch VinGroup với khối tài sản theo thông tin từ tạp chí Forbes là 7,3 tỷ USD. Theo xếp hạng của Forbes, ông Vượng là người giàu thứ 344 trên thế giới.

Với câu hỏi doanh nhân giàu nhất Việt Nam là ai thì đa phần mọi người đều biết câu trả lời là doanh nhân, tỷ phú Phạm Nhật Vượng.

Phạm Nhật Vượng – chủ tịch tập đoàn VinGroup (7,5 tỷ đô)

Phạm Nhật Vượng là doanh nhân giàu nhất Việt Nam hiện nay nổi tiếng nhất.

Phạm Nhật Vượng nổi tiếng với vai trò là người dẫn dắt Vingroup trở thành tập đoàn lớn mạnh tại Việt Nam. Mới đây, sự ra đời dòng xe Vinfast đã góp phần đưa cái tên Vingroup và Phạm Nhật Vượng vươn tầm thế giới. Doanh nghiệp xe hơi mới mang thương hiệu Việt Vinfast đã khiến giới thị trường ngạc nhiên tại buổi triển lãm Paris Motor Show tại Pháp.

Xem thêm : Cách tán trai lạnh lùng-một vài bí kíp hay cô nàng nên”bỏ túi”

Ngoài ra, công ty hiện đang mở rộng sang lĩnh vực bán lẻ, hậu cần, nông nghiệp, giáo dục và y tế. Đây là những lợi thế góp phần giúp Phạm Nhật Vượng trở thành người giàu nhất Việt Nam hiện nay.

Trần Đình Long – chủ tịch Hòa Phát (3,1 tỷ đô)

Trần Đình Long là người giàu nhất Việt Nam hiện nay tiếp theo với chức vụ chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn Hòa Phát (HPG). Ông Long được biết đến là người giàu nhất ngành thép Việt Nam.

Trần Đình Long – chủ tịch Hòa Phát (3,1 tỷ đô)

Trần Đình Long là chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn Hòa Phát (HPG).

Trải qua 18 năm xây dựng và phát triển, tập đoàn Hòa Phát xứng đáng trở thành doanh nghiệp hàng đầu về việc sản xuất thép và ống thép xây dựng tại Việt Nam. Để đạt được những thành tích ấy phải kể đến sự đóng góp và lãnh đạo của ông Trần Đình Long.

Tham khảo thêm : Không nên bỏ lỡ Top 7 Món ngon từ gà được yêu thích nhất

Được biết, mức doanh thu của tập đoàn HPG vẫn gây bất ngờ với tổng giá trị lên tới 100.000 tỉ đồng trong năm 2022. Những chiến lược phát triển kinh doanh trong tương lai hứa hẹn sẽ đưa tập đoàn cùng ông Trần Đình Long phát triển lớn mạnh hơn nữa trong tương lai.

Hồ Hùng Anh – chủ tịch ngân hàng Techcombank (2,6 tỷ đô)

Một trong những người giàu nhất Việt Nam hiện nay đó là Hồ Hùng Anh. Ông được biết đến với vai trò chủ tịch ngân hàng Techcombank. Hồ Hùng Anh chính cũng chính là một trong hai cái tên mới gia nhập tỷ phú đô la năm 2022 do tạp chí Forbes Việt Nam công bố.

Hồ Hùng Anh – chủ tịch ngân hàng Techcombank (2,6 tỷ đô)

Hồ Hùng Anh là một trong hai cái tên mới gia nhập tỷ phú đô la năm 2022.

Với tài năng lãnh đạo tài tình, Techcombank hiện là ngân hàng tư nhân đầu tiên của Việt Nam đạt mức lợi nhuận sau thuế đến 10.000 tỷ đồng sau hơn 10 năm. Không những vậy, 2018 còn là thời điểm đánh dấu mốc quan trọng của Techcombank khi ngân hàng này chính thức được niêm yết trên sàn chứng khoán.

Ngoài ra, nguồn tài sản của ông Hồ Hùng Anh còn đến từ công ty cổ phần Tập đoàn Masan. Masan lại là cổ đông lớn nhất của Techcombank với 15% vốn. Đó chính là những nguồn vốn đưa ông trở thành một trong những người giàu nhất Việt Nam hiện nay.

Nguyễn Thị Phương Thảo – Tổng giám đốc Vietjet Air (2,5 tỷ đô)

Nhắc đến người giàu nhất Việt Nam hiện nay thì không thể không kể đến Nguyễn Thị Phương Thảo. Bà là nữ tỷ phú tự lập đầu tiên ở Đông Nam Á, nằm trong danh sách 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới theo tạp chí Forbes.

Nguyễn Thị Phương Thảo – Tổng giám đốc Vietjet Air (2,5 tỷ đô)

Nguyễn Thị Phương Thảo là một trong những người giàu nhất Việt Nam hiện nay.

Sự thành công nào cũng đổi lấy bằng những kinh nghiệm ngày đầu. Được biết, ngay từ khi còn học đại học, Nguyễn Thị Phương Thảo đã bắt đầu kinh doanh hàng tiêu dùng giữa Liên Xô và Nhật Bản, Hàn Quốc và Hồng Kông. Việc làm này đã giúp bà kiếm được một triệu đô la đầu tiên ở tuổi 21.

Bên cạnh đó, bà còn được biết đến với vai trò là CEO của Vietjet Air. Hãng hàng không này được ra đời vào năm 2011. Chỉ sau thời gian 5 năm, hãng đã đạt được 40% các chuyến bay của đất nước. Hiện tại, Vietjet Air đã trở thành một trong những hãng hàng không được nhiều người yêu thích nhất nước ta.

Nguyễn Đăng Quang – chủ tịch tập đoàn Masan (2,2 tỷ đô)

Đứng thứ 5 trong danh sách người giàu nhất Việt Nam là ông Nguyễn Đăng Quang – hiện nắm giữ chức vụ chủ tịch tập đoàn Masan. Tính đến ngày 23 tháng 12 năm 2022, Forbes ghi nhận tài sản của Chủ tịch Tập đoàn Masan ở mức 2,2 tỷ USD.

Cùng với tỉ phú Hồ Hùng Anh, ông Quang được biết đến là các doanh nhân Đông Âu thành công trong ngành tương ớt, mỳ gói, trước khi đưa công ty trở về Việt Nam và tạo dựng đế chế với Masan và Techcombank.

Nguyễn Đăng Quang – chủ tịch tập đoàn Masan (2,2 tỷ đô)

Masan là doanh nghiệp đứng thứ 7 trong Top 50 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam, đứng thứ 2 trong ngành hàng tiêu dùng. Bắt đầu từ một công ty nhỏ chuyên sản xuất mì gói cho cộng đồng người Việt tại Nga, dưới sự lãnh đạo của ông Nguyễn Đăng Quang cùng các đồng nghiệp, Masan ngày một lớn mạnh và đạt được vị trí hiện tại.

Ngoài ra, ông Quang còn đầu tư vào nhiều lĩnh vực kinh tế khác như khai thác khoáng sản, tài chính,… Theo số liệu thống kê được của Forbes vào năm 2022, ông Nguyễn Đăng Quang đang nắm giữ 1,3 tỷ USD, xếp hạng 1717 trên thế giới trong danh sách những người giàu nhất.

Trần Bá Dương – chủ tịch ô tô Trường Hải (1,6 tỷ đô)

Một trong những người giàu nhất Việt Nam hiện nay tiếp theo mà Tâm Thế Thăng Long giới thiệu đến bạn là Trần Bá Dương. Ông là chủ tịch công ty ô tô Trường Hải (Thaco). Ngoài ra, Trần Bá Dương còn được biết đến với tư cách Tổng giám đốc công ty cổ phần đầu tư địa ốc Đại Quang Minh.

Trần Bá Dương – chủ tịch ô tô Trường Hải (1,6 tỷ đô)

Trần Bá Dương – Chủ tịch công ty ô tô Trường Hải (Thaco).

Tiên phong trong lĩnh vực sản xuất xe du lịch, từ dòng xe Kia, Thaco, KingLong,…; Trần Bá Dương đã đưa Trường Hải trở thành doanh nghiệp tư nhân nổi tiếng trong lĩnh vực này. Điều này góp phần mở ra những cơ hội phát triển lớn cho hãng xe mà ông đang đứng đầu.

Không những vậy, ông Dương còn sở hữu 100% vốn tại dự án khu phức hợp Hoàng Anh Myanmar. Công ty cổ phần đầu tư địa ốc Đại Quang Minh sẽ chịu trách nhiệm chính đầu tư phát triển giai đoạn hai của dự án HAGL Myanmar với tổng vốn đầu tư ước tính hơn 7.400 tỷ đồng.

Trịnh Văn Quyết – chủ tịch FLC (1,1 tỷ đô)

Người giàu nhất Việt Nam hiện nay tiếp theo mà chúng ta cùng nhau tìm hiểu sau đây là Trịnh Văn Quyết. Ông là chủ tịch Tập đoàn FLC, chủ tịch kiêm Tổng giám đốc hãng Hàng Không Tre Việt (Bamboo Airways).

Trịnh Văn Quyết – chủ tịch FLC (1,1 tỷ đô)

Trịnh Văn Quyết là một trong những người giàu nhất Việt Nam hiện nay nổi tiếng.

FLC là một cái tên nổi tiếng trong giới đầu tư bất động sản. Trong khi nhiều công ty bất động sản thua lỗ với nợ xấu và nhiều dự án dở dang thì FLC vẫn tung ra nhiều dự án mới với những kế hoạch gọi vốn lớn. Tất cả là nhờ triết lý kinh doanh đúng đắn, sự lãnh đạo tài ba của ông Trịnh Văn Quyết.

Ngoài ra, sự phát triển của Bamboo Airways cũng đem lại bước tiến mới trong sự nghiệp của ông. Bamboo Airways hướng đến sứ mệnh mang lại cho khách hàng trải nghiệm mới với chất lượng dịch vụ chu đáo và giá cả hợp lý. Dù mới thành lập nhưng đây là hãng hàng không được nhiều hành khách trong nước và quốc tế ủng hộ.

Vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu top 7 người giàu nhất Việt Nam hiện nay. Hy vọng với những chia sẻ đầy bổ ích từ Tâm Thế Thăng Long trên đây, các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!

Trên đây là bài viết Mách bạn Top 7 người giàu nhất Việt Nam hiện nay được Tâm Thế Thăng Long chia sẻ và cập nhật mới nhất. Chúc các bạn có những thông tin thật thú vị tại Tamthethanglong.com.

Hà Sio

Tác giả: Hà Sio

Tham gia Tâm Thế Thăng Long: 2022

Bút danh:

Xin chào! Mình là Hà Sio, mình yêu cái đẹp và yêu làm đẹp. Vì thế trong blog này mình đã chia sẻ những thủ thuật về kiến thức cuộc sống, tình yêu, Phong thủy... mà mình đã tích lũy, học hỏi được trong nhiều năm qua. Hãy thường xuyên ghé thăm blog để đón đọc nhiều bài viết mới của mình nhé.


Cách tán trai lạnh lùng-một vài bí kíp hay cô nàng nên”bỏ túi”
Cách tán trai lạnh lùng-một vài bí kíp hay cô nàng nên”bỏ túi”
Cách tán trai lạnh lùng không phải cô nàng nào cũng biết. Dẫu biết trai lạnh lùng có một sức hấp dẫn,cuốn hút rất lớn. Có thể nói không quá rằng, mọi cô gái trẻ khi ngắm trai lạnh lùng đều không khỏi xao xuyến,bâng khuâng,để rồi con tim loạn nhịp và muốn”cưa cẩm”. Tuy nhiên,”cưa cẩm”được những đối tượng như vậy không phải dễ. Sau đây tamthethanglong.com xin mách nhỏ bạn một vài kí kíp hay. Cùng chia sẻ bạn nhé !
Top 9 tác dụng của đậu đen cho sức khỏe và sắc đẹp con người
Top 9 tác dụng của đậu đen cho sức khỏe và sắc đẹp con người
Đậu đen được biết đến là loại hạt chứa nhiều chất dinh dưỡng. Cùng Tâm Thế Thăng Long điểm qua Top 9 tác dụng của đậu đen mà bạn chưa biết.
[Đứng ngồi không yên] với Top 10 giống chó nhỏ nhất thế giới xinh xắn nhất
[Đứng ngồi không yên] với Top 10 giống chó nhỏ nhất thế giới xinh xắn nhất
Nếu bạn là người yêu thích thú cưng thì những giống chó mini là sự lựa chọn tuyệt vời. Hãy cùng Tâm Thế Thăng Long khám phá Top 10 giống chó nhỏ nhất thế giới nhé!
Tổng hợp Top 10 sân bay lớn nhất Việt Nam hiện đại nhất
Tổng hợp Top 10 sân bay lớn nhất Việt Nam hiện đại nhất
Với hệ thống sân bay ngày càng hiện đại, Việt Nam dần khẳng định vị thế hàng không của mình. Việc vận chuyển hành khách cũng vì thế được nâng cao. Hãy cùng Tâm Thế Thăng Long khám phá Top 10 sân bay lớn nhất Việt Nam hiện nay.
Tổng hợp Top 9 những tờ báo uy tín nhất Việt Nam mà bạn nên đọc
Tổng hợp Top 9 những tờ báo uy tín nhất Việt Nam mà bạn nên đọc
Ngày nay, internet đang ngày càng phát triển mạnh mẽ. Việc tìm kiếm một trang báo điện tử uy tín là điều được nhiều bạn đọc giả quan tâm. Hãy cùng Tâm Thế Thăng Long khám phá Top 9 những tờ báo uy tín nhất Việt Nam nhé!
Ghé thăm Top 10 cảng biển lớn nhất Việt Nam nổi tiếng nhất
Ghé thăm Top 10 cảng biển lớn nhất Việt Nam nổi tiếng nhất
Việt Nam có hệ thống cảng biển phát triển mạnh mẽ với mục tiêu trở thành mũi nhọn trong ngành xuất nhập khẩu hàng hóa. Hãy cùng Tâm Thế Thăng Long khám phá Top 10 cảng biển lớn nhất Việt Nam hiện nay.