Nghệ thuật PR bản thân – Review cuốn sách của Austin Kleon

Thứ Hai, ngày 07/03/2022 - 13:37
5 / 5 của 1 đánh giá
Để trở nên thành công trong thời buổi hiện nay, điều bạn cần chính là phong cách riêng. Nếu bạn vẫn chưa biết cách làm thế nào để hiện thực hóa điều đó thì Tâm Thế Thăng Long sẽ mách nước cho bạn thông qua cuốn sách Nghệ thuật PR bản thân.

Bạn đang xem : Nghệ thuật PR bản thân – Review cuốn sách của Austin Kleon

Nghệ thuật PR bản thân – Review cuốn sách của Austin Kleon được cập nhật mới nhất tại Tamthethanglong.com. Trang thông tin tổng hợp mới nhất của giới trẻ hiện nay, cập nhật liên tục.

Bản thân tác giả hiểu được rằng, có được sự chú ý sẽ giúp ta có nhiều thành công hơn trong cuộc sống. Tuy nhiên, không phải ai cũng sinh ra với những tính cách và vẻ ngoài đủ nội trội để làm được điều đó. Hiểu được điều đó, Tâm Thế Thăng Long sẽ giúp bạn “ăn cắp” sự chú ý như một nghệ sĩ thực thụ thông qua Nghệ thuật PR bản thân.

Giới thiệu về tác giả

Austin Kleon là vị tác giả nổi tiếng của cuốn sách Nghệ thuật PR bản thân này. Bản thân ông được hầu hết mọi người trên thế giới biết đến chủ yếu như là một nghệ sĩ. Không chỉ tài năng ở mảng viết sách, ông còn làm thơ, thiết kế Website và tham gia diễn thuyết ở nhiều buổi hội nghị lớn.

Giới thiệu về tác giả

Ngoài cuốn sách Nghệ thuật PR bản thân, Austin Kleon còn chắp bút cho 4 cuốn sách nổi tiếng khác như: Cứ làm đi, Newspaper Blackout,… Các cuốn sách của vị tác giả người Mỹ này thường nhận được rất nhiều sự chú ý của độc giả cũng như truyền thông đại chúng. Với tuổi đời còn khá trẻ, Austin Kleon được kì vọng sẽ tạo ra thêm hàng loạt tác phẩm tốt hơn trong tương lai.

Giới thiệu tác phẩm Nghệ thuật PR bản thân

Nghệ thuật PR bản thân (tên tiếng Anh: Steal like an Artist) là một cuốn sách được phát hành vào năm 2012. Từ thời điểm phát hành, cuốn sách đã liên tục lọt top sách bán chạy nhất; và trở thành một trong số những cuốn sách nghệ thuật hay nhất của năm. Nội dung sách tập trung trả lời cho câu hỏi: Làm thế nào để bạn có thể được “phát hiện”, một cách vừa chừng mực, vừa thẳng thắn và hài hước.

Xem thêm : Tặng bạn Top 8 tựa Sách hay về tình yêu lãng mạn nhất

Giới thiệu tác phẩm Nghệ thuật PR bản thân

Nghệ thuật PR bản thân không tập trung vào việc chỉ cho bạn cách “ăn cắp” ý tưởng của người khác như những cuốn sách trước đó. Thay vào đó, cuốn sách được viết ra nhằm hướng dẫn bạn cách khiến mọi người muốn “ăn cắp” chính tác phẩm của mình. Cuốn sách hiện đại này phản ánh một cách rõ ràng nét tính cách độc đáo của tác giả trong đời sống thường ngày.

Tóm tắt cuốn sách Nghệ thuật PR bản thân

Nội dung của Nghệ thuật PR bản thân thể hiện một góc nhìn mới toanh của chính Austin Kleon về công việc sáng tạo nghệ thuật. Nếu như từ trước đến nay, chúng ta tin vào thứ gọi là “thiên tài cá biệt” thì có lẽ chúng ta sẽ không thể nhân rộng được tinh thần đó. Xuyên suốt cuốn sách của mình, vị tác giả này đã thể hiện rõ ràng quan điểm đề cao “cộng đồng tài năng”.

Tóm tắt cuốn sách Nghệ thuật PR bản thân

Tham khảo thêm : Đầu tư sinh lợi với Top 8 Sách hay về chứng khoán nổi tiếng nhất

Mặc dù, bản thân Austin Kleon không phải là người đầu tiên ủng hộ ý kiến này, nhưng ông lại là người thể hiện quan điểm ấy thành công nhất. Ông hi vọng những độc giả của mình luôn giữ cái tinh thần ban đầu của một “kẻ nghiệp dư” để luôn tò mò, luôn học hỏi. Các thông tin, kiến thức trong sách được Austin tổng hợp từ nhiều bài báo cáo cũng như những minh chứng khoa học lớn.

10 Nghệ thuật PR bản thân

Có rất nhiều độc giả khi bắt đầu cuốn sách này đều mong muốn tìm tòi liệu 10 nghệ thuật được tác giả bật mí ở bìa sách là gì đúng không nào? Và Tâm Thế Thăng Long sẽ bật mí cho bạn trong phần này đây:

  1. Bạn không cần phải là một thiên tài: Austin đề cao việc phát triển các “cộng đồng tài năng”, nơi mà mọi người có thể chia sẻ kiến thức và cùng nhau thể hiện quan điểm, tiếng nói riêng.
  2. Tư duy quá trình, đừng tư duy sản phẩm: Đôi khi quá trình và sản phẩm là hai vấn đề hoàn toàn khác nhau vì thế bạn nên học cách liên kết những gì đã xảy qua, bạn mới có thể khiến tác phẩm của mình hoàn thiện.
  3. Mỗi ngày chia sẻ một vài điều nho nhỏ: Việc bạn chia sẻ những trải nghiệm bản thân sẽ giúp bạn gặp gỡ được những người mới vô cùng thú vị.
  4. Mở cửa căn phòng của những kỳ quan: Thay vì chọn việc sống dựa trên “sự tích trữ” dành riêng cho bản thân thì việc “mở cửa” trao đổi sẽ làm phong phú hơn những gì bạn đã có.
  5. Kể những câu chuyện hay: Vì những gì bạn giới thiệu sẽ ảnh hưởng rất nhiều lên cách người khác nhìn nhận về sản phẩm của bạn nên việc chọn cấu trúc, ngôn từ để kể chuyện là rất quan trọng.10 Nghệ thuật PR bản thân
  6. Dạy những gì bạn biết: Chia sẻ kiến thức không làm giảm giá trị mà ngược lại còn làm tăng thêm giá trị cho chính nó.
  7. Đừng tự biến mình thành cỗ máy spam: Học cách lắng nghe thận trọng sẽ giúp bạn trở thành người trung chuyển thông tin đáng tin cậy.
  8. Học cách chịu đòn: Chịu đòn không chỉ đơn giản là làm quen với tổn thương mà còn là biết cách để bạn tạo được sự thăng bằng và tiếp tục tiến lên.
  9. Bán rẻ nghệ thuật: Chấp nhận thực tế rằng nghệ sĩ cũng cần kiếm tiền và học cách định giá sản phẩm nghệ thuật của chính mình.
  10. Đừng bỏ cuộc: Mọi sự trên thế gian này đều trải qua thăng trầm và việc bạn cần làm là luôn trong tư thế sẵn sàng để đứng lên một lần nữa sau mỗi vấp ngã.

Trích dẫn hay trong sách

Một cuốn sách hay luôn tồn tại những câu nói khiến người đọc phải suy ngẫm và không bao giờ quên. Hãy cùng Tâm Thế Thăng Long điểm qua một tí về một số trích dẫn đã làm nên thương hiệu cho tựa sách Nghệ thuật PR bản thân này nhé!

Cảm nhận về sách

Một cách tổng quan, Nghệ thuật PR bản thân là một cuốn sách cực kì bổ ích cho những ai có mong muốn có được sự chú ý. Không chỉ đơn giản là một quyển sách self-help, đây còn là một tài liệu cực kỳ bổ ích với những ai đang mong muốn theo đuổi công việc sáng tạo. Bản thân sách cũng được chắt lọc từ những bài nghiên cứu khoa học có giá trị trên thế giới.

Cảm nhận về sách

Bên cạnh nội dung thì cách truyền đạt thông tin trong sách cũng là một điểm cộng. Câu văn được trình bày ngắn gọn, mạch lạc, từ ngữ dễ đọc, dễ nhớ. Các trang sách còn được lồng ghép bằng những hình ảnh ghi lại các bài thơ “bôi báo đen” – đặc trưng của tác giả, cùng với những sơ đồ thú vị.

Nghệ thuật PR bản thân là một cuốn sách đã quá nổi tiếng trong cộng đồng những người đam mê sách và đam mê nghệ thuật. Tâm Thế Thăng Long hi vọng, với bài viết trên, chúng mình đã giúp bạn có cái nhìn bao quát về cuốn sách hay ho này nhé!

Trên đây là bài viết Nghệ thuật PR bản thân – Review cuốn sách của Austin Kleon được Tâm Thế Thăng Long chia sẻ và cập nhật mới nhất. Chúc các bạn có những thông tin thật thú vị tại Tamthethanglong.com.

Hà Sio

Tác giả: Hà Sio

Tham gia Tâm Thế Thăng Long: 2022

Bút danh:

Xin chào! Mình là Hà Sio, mình yêu cái đẹp và yêu làm đẹp. Vì thế trong blog này mình đã chia sẻ những thủ thuật về kiến thức cuộc sống, tình yêu, Phong thủy... mà mình đã tích lũy, học hỏi được trong nhiều năm qua. Hãy thường xuyên ghé thăm blog để đón đọc nhiều bài viết mới của mình nhé.


Tặng bạn Top 8 tựa sách hay về tình yêu lãng mạn nhất
Tặng bạn Top 8 tựa sách hay về tình yêu lãng mạn nhất
Tình yêu từ trước đến nay vẫn luôn là đề tài được viết nhiều nhất trong các nền văn học. Và chính vì điều ấy, hôm nay hãy cùng Tâm Thế Thăng Long điểm danh Top 8 tác phẩm sách hay về tình yêu bạn nhất định phải đọc một lần trong đời.
Đầu tư sinh lợi với Top 8 sách hay về chứng khoán nổi tiếng nhất
Đầu tư sinh lợi với Top 8 sách hay về chứng khoán nổi tiếng nhất
Một năm trở lại đây, thị trường chứng khoán đã cho thấy sự phổ biến của nó khi có đến gần 32.000 tài khoản gia nhập. Nhằm đáp ứng cho xu hướng ấy, Tâm Thế Thăng Long sẽ gửi tặng bạn Top 7 cuốn sách hay về chứng khoán hiện nay.
Làm giàu với Top 7 sách hay về bất động sản mà bạn nên biết
Làm giàu với Top 7 sách hay về bất động sản mà bạn nên biết
Bất động sản đang dần trở thành một trong những kênh đầu tư lớn cho những ai có mong muốn làm giàu thời đại hiện nay. Vậy nên hôm nay, hãy cùng Tâm Thế Thăng Long khám phá Top 7 tựa sách hay về bất động sản giúp bạn có thêm thật nhiều kiến thức để làm giàu thật an toàn nhé!
Top 8 tựa sách khoa học hay giúp gia tăng kiến thức và hiểu biết
Top 8 tựa sách khoa học hay giúp gia tăng kiến thức và hiểu biết
Một trong những yếu tố làm nên sự tiến bộ vượt bậc của thế giới hiện nay chính là sự ra đời của khoa học. Chính vì điều đó, hãy cùng Tâm Thế Thăng Long điểm danh Top 8 cuốn sách khoa học giúp bạn hiểu hơn về thế giới.
Khám phá Top 7 sách lập trình đơn giản dễ hiểu hiện nay
Khám phá Top 7 sách lập trình đơn giản dễ hiểu hiện nay
Lập trình viên là một ngành nghề chưa bao giờ hết hot bởi bộ môn này luôn đòi hỏi người học có một kĩ năng và kiến thức thật tốt. Hãy cùng Tâm Thế Thăng Long điểm danh Top 7 cuốn sách lập trình kinh điển mà developer cần có!
Khám phá Top 8 cuốn sách dạy nấu ăn cực kì hấp dẫn
Khám phá Top 8 cuốn sách dạy nấu ăn cực kì hấp dẫn
Nấu ăn được xem là một trong những hình thức giải trí của rất nhiều người hiện nay, bao gồm cả nam lẫn nữ. Và hôm nay, Tâm Thế Thăng Long sẽ tặng bạn Top 8 cuốn sách dạy nấu ăn cực kì hấp dẫn.