Muôn kiếp nhân sinh – Thông điệp về luật luân hồi, nhân quả của vũ trụ

Thứ Hai, ngày 18/04/2022 - 09:36
5 / 5 của 1 đánh giá
Với những ai là tín đồ của những cuốn sách về tôn giáo, niềm tin thì Muôn kiếp nhân sinh ắt hẳn là cái tên khó lòng bỏ qua. Và hôm nay, Tâm Thế Thăng Long sẽ đồng hành cùng bạn để tìm hiểu nhiều điều thú vị hơn nữa về cuốn sách này nhé!

Bạn đang xem : Muôn kiếp nhân sinh – Thông điệp về luật luân hồi, nhân quả của vũ trụ

Muôn kiếp nhân sinh – Thông điệp về luật luân hồi, nhân quả của vũ trụ được cập nhật mới nhất tại Tamthethanglong.com. Trang thông tin tổng hợp mới nhất của giới trẻ hiện nay, cập nhật liên tục.

Chủ đề về tâm linh, luật nhân quả, luân hồi luôn là một trong số những vấn đề gây tranh cãi cho đến thời điểm hiện tại. Liệu rằng thực sự luật nhân quả và luân hồi tồn tại trong đời sống của chúng ta? Làm thế nào để chúng ta cảm nhận được điều ấy? Nếu bạn cũng đang tìm đến câu trả lời cho những câu hỏi trên thì hãy cùng Tâm Thế Thăng Long khám phá với tựa sách Muôn kiếp nhân sinh nhé!

Đôi nét về tác giả

Muôn kiếp nhân sinh là cuốn sách được viết bởi tác giả nổi tiếng – Nguyên Phong. Bên cạnh bút danh của mình, ông còn được biết đến với cái tên Giáo sư John Vũ, là một nhà khoa học gốc Việt nổi tiếng tại Mỹ. Ông từng là kỹ sư trưởng, CIO của Tập đoàn Boeing bên cạnh đó ông còn giữ chức Viện trưởng Viện Công nghệ Sinh học của Đại học Carnegie Mellon.

Đôi nét về tác giả

Trong sự nghiệp viết và dịch sách, ông đã cho thấy sự yêu thích của bản thân đối với các tác phẩm tâm linh cũng như việc nghiên cứu các giá trị tinh thần phương Đông. Bên cạnh tác phẩm Muôn kiếp nhân sinh, tên tuổi của Nguyên Phong còn dính liền với các cuốn sách nổi tiếng như: Hành trình về phương Đông, Minh triết trong đời sống, Dấu chân trên cát, Đường mây xứ tuyết,… Ông là một trong số những người có đóng góp lớn đối với nhận thức tâm linh của người Việt Nam.

Hoàn cảnh ra đời của Muôn kiếp nhân sinh

Muôn kiếp nhân sinh là cuốn sách được viết nên từ trải nghiệm thực tế của một nhà kinh doanh tài chính nổi tiếng ở New York – Thomas. Bản thân tác giả và Thomas là hai người bạn tâm giao lâu năm của nhau. Cuốn sách này được viết từ năm 2017 và hoàn tất vào đầu năm 2022 nhằm ghi lại những câu chuyện, trải nghiệm tiền kiếp kỳ lạ của người bạn mang tên Thomas ấy.

Xem thêm : Tặng bạn Top 8 tựa Sách hay về tình yêu lãng mạn nhất

Hoàn cảnh ra đời của Muôn kiếp nhân sinh

Bản thân tác giả cũng nhận thấy được ý nghĩa to lớn trong câu chuyện mà Thomas đem đến vì thế ông đã quyết định viết nên cuốn sách này. Không chỉ đơn giản là một cuốn sách tâm linh, điều mà tác giả Nguyên Phong thực sự muốn truyền đạt chính là mỗi người hãy cố gắng sống có ích. Mỗi hành động nhỏ mà chúng ta sẽ là nền tảng để tạo nên những thay đổi lớn cho tương lai.

Nội dung cuốn sách Muôn kiếp nhân sinh

Có thể nói, nhắc đến Muôn kiếp nhân sinh thì hai vấn đề chính mà mọi người quan tâm chính là luật nhân quả và kiếp luân hồi. Liệu hai vấn đề trên có tác động cũng như ảnh hưởng chặt chẽ như thế nào lên cuộc sống của chúng ta?

Luật nhân quả

“Nhân quả đừng đợi thấy mới tin. Nhân quả là bảng chỉ đường, giúp con người tìm về thiện lương“ là hai câu nói nổi tiếng được trích trong cuốn sách này của tác giả Nguyên Phong. Thông qua những chi tiết được thu thập qua nhiều đời, nội dung sách cho rằng luật nhân quả thực sự tồn tại trên thế giới này. Luật nhân quả là cực kỳ chính xác, chi tiết và phức tạp.

Tham khảo thêm : Đầu tư sinh lợi với Top 8 Sách hay về chứng khoán nổi tiếng nhất

Luật nhân quả

Nó là kết quả được hình thành qua nhiều kiếp sống của mỗi người, có mối tương quan chặt chẽ với nhau ở mỗi kiếp. Chính vì thế không ai có thể tính được tích đức này có thể trừ được nghiệp kia không cũng như không ai có thể biết được khi nào nhân sẽ trổ quả. Nhưng duy nhất một điều chúng ta có thể chắc chắn biết được chính là bất kì hành động ta làm hiện tại, nhất định sẽ tạo nên gặt quả trong tương lai.

Kiếp luân hồi, đời là cõi tạm

Đi kèm với triết lý về nhân quả, tác giả Nguyên Phong còn đề cập đến vấn đề về luân hồi. Mỗi người chúng ta sinh ra với một vận mệnh, một cuộc đời khác nhau và bạn sẽ chẳng thể nào biết được nó sẽ chấm dứt vào thời khắc nào. Chúng ta đều cho rằng đời người tưởng chừng rất dài thế nhưng nó trôi qua cũng rất nhanh, “sinh vượng suy tử, mong manh như sóng nước”.

Kiếp luân hồi, đời là cõi tạm

Lí thuyết luân hồi được tác giả bắt đầu từ cơ duyên kì lạ khiến Thomas được kết nối với tiền kiếp của chính mình. Thông qua đó, nhân vật chính đã trải qua một hành trình kì thú từ đất nước Ai Cập vĩ đại, đến các quốc gia như Nubia, Assyria, Ba Tư, Hy Lạp, La Mã, Ả Rập, Anh và Pháp. Các nền văn minh cũng lần lượt lướt qua trong quá trình tìm về quá khứ của Thomas. Từ những câu chuyện đó, Nguyên Phong đã khái quát được rằng, luân hồi thực sự tồn tại trong cuộc sống của chúng ta, những gì ta gặp có thể là kết quả của cuộc đời trước đó.

Nhân quả ảnh hưởng đến mọi sự vật, sự việc trong cuộc sống

Thông qua Muôn kiếp nhân sinh, tác giả đã nói lên được thực trạng rối ren của thế giới hiện nay. Và tất cả những gì chúng ta đang phải trải qua chính là nghiệp quả của các hành động trong quá khứ. Từ đó tác giả thể hiện mong muốn: mỗi người sẽ trở thành “một cánh bướm bé nhỏ rung động mong manh” để góp phần tạo nên “những trận cuồng phong mãnh liệt để thức tỉnh mọi người”.

Nhân quả ảnh hưởng đến mọi sự vật, sự việc trong cuộc sống

Muôn kiếp nhân sinh đã nói lên được một bài học lớn rằng: nhân quả tồn tại nhằm giúp cho mỗi người sống hướng thiện và làm điều tốt. Qua hành trình của nhân vật chính Thomas, người đọc có thể nhận ra được tình yêu thương chính là động lực lớn lao duy nhất dẫn dắt cuộc đời chúng ta. Và luật nhân quả là thứ bắt đầu từ tình cảm thiêng liêng ấy, là nguồn cội, sức mạnh để mỗi người học tập và thay đổi.

Với Muôn kiếp nhân sinh, bạn sẽ có được một cái nhìn mới về cuộc sống trong hiện tại từ đó có những hành động thích hợp để không phải gặp phải những hậu quả khôn lường. Cuốn sách đã thành công trong việc thu hút người đọc nhờ việc xen kẽ yếu tố học thuật và thư giãn vào nhau. Hi vọng thông qua bài viết của Tâm Thế Thăng Long về Muôn kiếp nhân sinh bạn đã có được khoảng thời gian ý nghĩa nhé!

Trên đây là bài viết Muôn kiếp nhân sinh – Thông điệp về luật luân hồi, nhân quả của vũ trụ được Tâm Thế Thăng Long chia sẻ và cập nhật mới nhất. Chúc các bạn có những thông tin thật thú vị tại Tamthethanglong.com.

Hà Sio

Tác giả: Hà Sio

Tham gia Tâm Thế Thăng Long: 2022

Bút danh:

Xin chào! Mình là Hà Sio, mình yêu cái đẹp và yêu làm đẹp. Vì thế trong blog này mình đã chia sẻ những thủ thuật về kiến thức cuộc sống, tình yêu, Phong thủy... mà mình đã tích lũy, học hỏi được trong nhiều năm qua. Hãy thường xuyên ghé thăm blog để đón đọc nhiều bài viết mới của mình nhé.


Tặng bạn Top 8 tựa sách hay về tình yêu lãng mạn nhất
Tặng bạn Top 8 tựa sách hay về tình yêu lãng mạn nhất
Tình yêu từ trước đến nay vẫn luôn là đề tài được viết nhiều nhất trong các nền văn học. Và chính vì điều ấy, hôm nay hãy cùng Tâm Thế Thăng Long điểm danh Top 8 tác phẩm sách hay về tình yêu bạn nhất định phải đọc một lần trong đời.
Đầu tư sinh lợi với Top 8 sách hay về chứng khoán nổi tiếng nhất
Đầu tư sinh lợi với Top 8 sách hay về chứng khoán nổi tiếng nhất
Một năm trở lại đây, thị trường chứng khoán đã cho thấy sự phổ biến của nó khi có đến gần 32.000 tài khoản gia nhập. Nhằm đáp ứng cho xu hướng ấy, Tâm Thế Thăng Long sẽ gửi tặng bạn Top 7 cuốn sách hay về chứng khoán hiện nay.
Làm giàu với Top 7 sách hay về bất động sản mà bạn nên biết
Làm giàu với Top 7 sách hay về bất động sản mà bạn nên biết
Bất động sản đang dần trở thành một trong những kênh đầu tư lớn cho những ai có mong muốn làm giàu thời đại hiện nay. Vậy nên hôm nay, hãy cùng Tâm Thế Thăng Long khám phá Top 7 tựa sách hay về bất động sản giúp bạn có thêm thật nhiều kiến thức để làm giàu thật an toàn nhé!
Top 8 tựa sách khoa học hay giúp gia tăng kiến thức và hiểu biết
Top 8 tựa sách khoa học hay giúp gia tăng kiến thức và hiểu biết
Một trong những yếu tố làm nên sự tiến bộ vượt bậc của thế giới hiện nay chính là sự ra đời của khoa học. Chính vì điều đó, hãy cùng Tâm Thế Thăng Long điểm danh Top 8 cuốn sách khoa học giúp bạn hiểu hơn về thế giới.
Khám phá Top 7 sách lập trình đơn giản dễ hiểu hiện nay
Khám phá Top 7 sách lập trình đơn giản dễ hiểu hiện nay
Lập trình viên là một ngành nghề chưa bao giờ hết hot bởi bộ môn này luôn đòi hỏi người học có một kĩ năng và kiến thức thật tốt. Hãy cùng Tâm Thế Thăng Long điểm danh Top 7 cuốn sách lập trình kinh điển mà developer cần có!
Khám phá Top 8 cuốn sách dạy nấu ăn cực kì hấp dẫn
Khám phá Top 8 cuốn sách dạy nấu ăn cực kì hấp dẫn
Nấu ăn được xem là một trong những hình thức giải trí của rất nhiều người hiện nay, bao gồm cả nam lẫn nữ. Và hôm nay, Tâm Thế Thăng Long sẽ tặng bạn Top 8 cuốn sách dạy nấu ăn cực kì hấp dẫn.