MBTI là gì? Tổng hợp 3 trang web MBTI chuẩn xác và uy tín

Thứ Tư, ngày 06/04/2022 - 23:27
5 / 5 của 1 đánh giá
MBTI không còn là thuật ngữ xa lạ với các nhà tuyển dụng và học sinh, sinh viên. Để hiểu rõ hơn về MBTI là gì, mời bạn cùng TamTheThangLong tìm hiểu thông tin qua bài viết sau.

Bạn đang xem : MBTI là gì? Tổng hợp 3 trang web MBTI chuẩn xác và uy tín

MBTI là gì? Tổng hợp 3 trang web MBTI chuẩn xác và uy tín được cập nhật mới nhất tại Tamthethanglong.com. Trang thông tin tổng hợp mới nhất của giới trẻ hiện nay, cập nhật liên tục.

Để định hướng nghề nghiệp và phát triển kỹ năng của bản thân. Nhiều người đã tìm đến MBTI để làm các dạng bài trắc nghiệm tính cách. Vậy MBTI là gì? Ý nghĩa của MBTI ra sao thì cùng TamTheThangLong tìm câu trả lời nhé.

MBTI là gì? Trắc nghiệm tính cách là gì?

MBTI hay trắc nghiệm tính cách là phương pháp sử dụng các câu hỏi trắc nghiệm tâm lý để tìm hiểu tính cách; cũng như cách con người nhận thức thế giới xung quanh. Từ đó đưa ra quyết định cho một vấn đề nào đó trong đời sống.

MBTI dựa trên 4 tiêu chí chính để đánh giá và phân tích tính cách con người. Các tiêu chí đó bao gồm: xu hướng về tự nhiên, nhận thức của con người; khả năng quyết định sự việc và cách thức hành động của con người.

MBTI là gì? Trắc nghiệm tính cách là gì?

Ý nghĩa của trắc nghiệm MBTI

Trắc nghiệm MBTI có vai trò quan trọng đối với quy trình tuyển dụng. Đồng thời, MBTI còn giúp các bạn học sinh, sinh viên đưa ra những lựa chọn đúng đắn cho mình.

Xem thêm : Biển Wadden là gì? Tại sao được Google Doodle tôn vinh?

Ý nghĩa của trắc nghiệm MBTI bao gồm:

 • Trong quy trình tuyển dụng, nhà tuyển dụng thường đưa ra các bài kiểm tra MBTI. Việc này để nhận định xem ứng viên có phù hợp với vị trí họ đang tuyển dụng không.
 • Trong quy trình quản lý nhân sự, các nhà quản lý thường sử dụng bài trắc nghiệm MBTI. Việc này giúp quản lý hiểu rõ thế mạnh và yếu điểm của từng ứng viên
 • Đối với học sinh, sinh viên, MBTI mang tính hướng nghiệp. Từ đó, giúp các em hiểu rõ mình là ai và công việc phù hợp nhất trong tương lai.

Phân loại các nhóm tính cách dựa trên những thang đo nào?

Phân loại các nhóm tính cách dựa trên 4 nhóm tiêu chí về thế giới quan của người làm bài trắc nghiệm. Từ những tiêu chí thang đo, bạn sẽ biết bản thân đang có ưu điểm gì. Đồng thời, hiểu phần nào tính cách của người khác qua bài kiểm tra trắc nghiệm.

Phân loại các nhóm tính cách dựa trên những thang đo nào?

Phân loại các nhóm tính cách dựa trên xu hướng tự nhiên

 • Xu hướng hướng nội: Người hướng nội thường kín đáo và ít hòa đồng. Đồng thời, những người hướng nội thường không đặt hoạt động giao tiếp xã hội lên hàng đầu.
 • Xu hướng hướng ngoại: Người hướng ngoại có xu hướng thích giao lưu. Đồng thời có tính cách quyết đoán tốt, luôn lạc quan và nhiệt tình.

Phân loại các nhóm tính cách dựa trên nhận thức

 • Giác quan: Nhóm người này chỉ nhận thức, chấp nhận và tin vào thực tế. Họ tin vào những điều họ tận mắt chứng kiến.
 • Trực giác: Nhóm người trực giác lại cảm nhận một sự vật, sự việc bằng suy luận; phỏng đoán hay bằng trí tưởng tượng của họ.

Phân loại các nhóm tính cách dựa trên quyết định và chọn lựa

 • Lý trí: Người lý trí ra quyết định bằng cách nhìn vào giá trị thật của sự việc. Từ đó, phân tích đúng sai theo tư duy logic và khoa học.
 • Cảm xúc: Nhóm người này thì thường đưa ra quyết định dựa vào cảm xúc. Nhất là trong mỗi trường hợp vui, buồn hay xúc động.

Phân loại các nhóm tính cách dựa trên quyết định và chọn lựa

Tham khảo thêm : Bảo hiểm xã hội là gì? Các lợi ích của người lao động khi tham gia bảo hiểm xã hội

Phân loại các nhóm tính cách dựa trên cách thức và hành động

 • Hành động theo nguyên tắc: Nhóm người này thường hành động theo một nguyên tắc nhất định. Đồng thời ít khi thay đổi cách thức hành động.
 • Hành động linh hoạt: Nhóm người tính cách linh hoạt sẽ hành động tùy theo từng trường hợp khác nhau. Đồng thời không có tiêu chuẩn cụ thể.

Các loại tính cách MBTI là gì? 16 nhóm tính cách MBTI

Các loại tính cách MBTI là dạng câu hỏi trắc nghiệm nhận biết xu hướng của người làm bài trắc nghiệm. Xu hướng đó có thể là hướng ngoại hoặc hướng nội. Từ đó, giúp bạn nhìn nhận bản thân một cách toàn diện.

Có 16 nhóm tính cách MBTI bao gồm:

ENFJ – Người cho đi: Người trong nhóm này rất biết quan tâm đến người khác và khéo léo trong việc giao tiếp.

ENFP – Người truyền cảm hứng: Đây là kiểu người có tố chất ở rất nhiều lĩnh vực, thông minh và tràn đầy nhiệt huyết.

ENTP – Người có tầm nhìn: Những người này sở hữu trực giác và khả năng giao tiếp tốt; có nhiều ý tưởng mới lạ.

ENTJ – Người điều hành: Đây là những người có tố chất lãnh đạo. Nhóm người này coi trọng công việc, sự nghiệp và thích giao tiếp.

ESFJ – Người quan tâm: Người trong nhóm này thường thích làm việc một cách độc lập; có trái tim ấm áp và luôn tràn trề năng lượng.

Các loại tính cách MBTI là gì? 16 nhóm tính cách MBTI

ESFP – Người trình diễn: Nhóm ESFP là những người luôn muốn tạo sự chú ý. Họ sở hữu gu thẩm mỹ tốt và tính cách lạc quan.

ESTP – Người thực thi: Nhóm người này có tính cách thân thiện, sở hữu trực giác tốt. Tuy nhiên, họ không thể chịu được sự ràng buộc.

INFP – Người lý tưởng hóa: Nhóm người này sở hữu một tính cách nhiệt tình, chu đáo. Họ thường lập ra cho mình một số nguyên tắc riêng và thực hiện theo nguyên tắc của mình.

ESTJ – Người bảo hộ: Nhóm người bảo hộ sở hữu cái nhìn thực tế. Họ ít không chia sẻ khó khăn với người khác và tự mình giải quyết.

INFJ – Người che chở: Nhóm người che chở sở hữu một trực giác tốt. Họ có đức tính kiên nhẫn và thấu hiểu người khác.

INTP – Nhà tư duy: Đây là những người đề cao vấn đề học thức, làm việc độc lập. Những người này thường không thích bị điều khiển bởi người khác.

INTJ – Nhà khoa học: Nhóm nhà khoa học nhìn nhận cuộc sống dưới một cách logic. Họ sở hữu khả năng tư duy và lập chiến lược rất tốt.

ISTP – Nhà cơ học: Nhóm ISTP không thích những nhận xét chủ quan. Họ thích dành thời gian một mình.

ISTJ – Người có trách nhiệm: Nhóm người này rất cần sự an toàn, đáng tin cậy và rất giỏi trong việc sắp xếp trình tự kế hoạch.

ISFJ – Người nuôi dưỡng: Thế giới nội tâm của nhóm người này vô cùng phong phú. Họ ít bộc lộ cảm xúc cá nhân ra bên ngoài.

ISFP – Người nghệ sĩ: Nhóm người nghệ sĩ họ bị lôi cuốn bởi cái đẹp. Họ thường khiêm tốn và thích giúp đỡ người khác.

3 kiểu tính cách hiếm nhất trên thế giới bạn nên biết

Trong số 16 nhóm tính cách, 3 kiểu tính cách hiếm nhất trên thế giới bạn nên biết là: INFJ, INTJ và INFP. Những người trong 3 nhóm tính cách này có khả năng là nhân tài hoặc tạo ra nhiều phát minh vĩ đại.

Trên thế giới, 3 kiểu tính cách hiếm chiếm tỷ lệ rất nhỏ. Trong đó tính cách INFJ chỉ chiếm 1% dân số thế giới. Tính cách INTJ chỉ chiếm 2% dân số thế giới. Cuối cùng là tính cách INFP chiếm 4,5% dân số thế giới.

Lưu ý trước khi làm trắc nghiệm MBTI

Để có một kết quả trắc nghiệm tâm lý chính xác nhất. Bạn nên biết một số lưu ý trước khi làm trắc nghiệm MBTI.

Cụ thể:

 • Hãy thực hiện bài trắc nghiệm trong trạng thái tâm lý bình ổn.
 • Trung thực khi trả lời câu hỏi, phân biệt giữa lý tưởng và thực tế.
 • Kết quả trắc nghiệm có thể thay đổi tùy theo nhận thức và thế giới quan của mỗi người.
 • Hãy làm bài kiểm tra MBTI nhiều lần và điều độ, để có cái nhìn tổng quát và chính xác nhất.

Một số website test MBTI chuẩn và chính xác nhất

Nhu cầu làm bài trắc nghiệm MBTI ngày càng cao. Để đảm bảo mức độ chính xác và hiệu quả, bạn nên tìm website test MBTI uy tín.

Một số website test MBTI chuẩn và chính xác nhất

Dưới đây là 3 website test MBTI chuẩn và chính xác nhất:

 • Website MBTI: Hiện tại website này có hỗ trợ tiếng Việt và giao diện dễ sử dụng. Tuy nhiên, bạn phải mất 12.000 ngàn đồng để nhắn tin cho MBTI. Kết quả sẽ được nhận thông qua số điện thoại.
 • Website TopCV: TopCV là một công cụ hỗ trợ làm CV và giúp bạn test MBTI miễn phí. Vì thế, TopCV là lựa chọn hàng đầu để làm trắc nghiệm MBTI.
 • Website Innocom: Innocom là trang web trắc nghiệm tính cách miễn phí. Trang web có giao diện dễ nhìn, hệ thống câu hỏi đầy đủ và kết quả có tính chính xác cao.

Ứng dụng của MBTI trong quản trị nhân sự

MBTI là công cụ giúp nhà tuyển dụng phán đoán tính cách của ứng viên. Bên cạnh khả năng chuyên môn, nhà tuyển dụng có thể đánh giá mức độ phù hợp của ứng viên với công ty.

MBTI giúp quản lý nhận biết tính cách của cấp dưới. Từ đó có cách quản lý phù hợp và gia tăng khả năng lãnh đạo của mình.

Mong rằng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về MBTI là gì. Đồng thời phát hiện tính cách của bản thân thông qua các bài trắc nghiệm MBTI. Bên cạnh đó, đừng quên theo dõi và cập nhật nhiều bài viết mới từ TamTheThangLong nhé.

Trên đây là bài viết MBTI là gì? Tổng hợp 3 trang web MBTI chuẩn xác và uy tín được Tâm Thế Thăng Long chia sẻ và cập nhật mới nhất. Chúc các bạn có những thông tin thật thú vị tại Tamthethanglong.com.

Hà Sio

Tác giả: Hà Sio

Tham gia Tâm Thế Thăng Long: 2022

Bút danh:

Xin chào! Mình là Hà Sio, mình yêu cái đẹp và yêu làm đẹp. Vì thế trong blog này mình đã chia sẻ những thủ thuật về kiến thức cuộc sống, tình yêu, Phong thủy... mà mình đã tích lũy, học hỏi được trong nhiều năm qua. Hãy thường xuyên ghé thăm blog để đón đọc nhiều bài viết mới của mình nhé.


Valentine trắng là ngày gì? Những món quà ý nghĩa nên tặng
Valentine trắng là ngày gì? Những món quà ý nghĩa nên tặng
Valentine trắng là ngày gì? Valentine trắng có nguồn gốc và ý nghĩa như nào? Các bạn hãy cùng TamTheThangLong tìm hiểu ngay dưới đây nhé!
Black Rouge A21 là màu gì? Ưu điểm của son Black Rouge A21
Black Rouge A21 là màu gì? Ưu điểm của son Black Rouge A21
Black Rouge A21 là cái tên không thể không nhắc đến trong bộ sưu tập son Black Rouge Air Fit Velvet Tint Ver 4. Vậy Black Rouge A21 là màu gì? Hãy cùng TamTheThangLong tìm hiểu về màu son này ngay sau đây nhé!
Black Rouge A32 là màu gì? Đánh giá son Black Rouge A32
Black Rouge A32 là màu gì? Đánh giá son Black Rouge A32
Black Rouge A32 được các tín đồ làm đẹp đánh giá là màu son bán chạy nhất trong phiên bản Black Rouge Ver 6 Blueming Garden. Vậy Black Rouge A32 là màu gì? Hãy cùng TamTheThangLong tìm hiểu bài viết sau đây nhé!
Black Rouge A06 là màu gì? Cách đánh son lên màu chuẩn đẹp
Black Rouge A06 là màu gì? Cách đánh son lên màu chuẩn đẹp
Black Rouge A06 là một trong những màu son bán chạy nhất của nhà Black Rouge. Vậy Black Rouge A06 là màu gì? Cùng TamTheThangLong tìm hiểu ngay nhé!
Công thức tính số mol – Bài tập minh họa về số mol Hóa học lớp 8
Công thức tính số mol – Bài tập minh họa về số mol Hóa học lớp 8
Số mol là một khái niệm cơ bản chương trình hoá học cấp 2, 3. Vậy công thức tính số mol của các chất như thế nào? Cùng TamTheThangLong tìm hiểu nhé!
Dấu hiệu nhận biết hình thoi? Tính chất, các cách chứng minh
Dấu hiệu nhận biết hình thoi? Tính chất, các cách chứng minh
Bạn muốn biết dấu hiệu nhận biết hình thoi, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của TamTheThangLong để nhận được câu trả lời xác đáng nhất nhé!