LinkedIn là gì? Mẹo dùng LinkedIn hiệu quả

Chủ Nhật, ngày 24/04/2022 - 14:34
5 / 5 của 1 đánh giá
LinkedIn hiện nay đang dần trở thành vùng đất màu mỡ cho những người làm kinh doanh. Vậy LinkedIn là gì? Cùng TamTheThangLong tìm hiểu ngay nhé!

Bạn đang xem : LinkedIn là gì? Mẹo dùng LinkedIn hiệu quả

LinkedIn là gì? Mẹo dùng LinkedIn hiệu quả được cập nhật mới nhất tại Tamthethanglong.com. Trang thông tin tổng hợp mới nhất của giới trẻ hiện nay, cập nhật liên tục.

LinkedIn được xem là cầu nối gắn kết giữa những nhà tuyển dụng với người tìm việc. Vậy LinkedIn là gì? Tại sao lại nói như vậy? Hãy cùng TamTheThangLong tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

LinkedIn là gì?

LinkedIn là một trang mạng xã hội được thiết kế riêng cho cộng đồng doanh nghiệp. LinkedIn cho phép bạn kết nối với mọi người cũng giống các mạng xã hội Facebook, YouTube.

Tuy nhiên, người kết nối trên LinkedIn thường là các đồng nghiệp, những người thuộc những công ty, lĩnh vực mà bạn quan tâm. Hoặc những người bạn mong muốn làm việc cùng trong tương lai hoặc người mà bạn có thể trao đổi học hỏi hoặc chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức với họ.

LinkedIn là gì?

LinkedIn cũng cung cấp một công cụ tìm kiếm việc làm hay các thông tin sự kiện mà các tổ chức hoặc cá nhân đặc biệt quan tâm. Có thể nói, LinkedIn là một kho dữ liệu khổng lồ với rất nhiều thông tin quan trọng phục vụ cho kế hoạch tìm việc của bạn.

Xem thêm : 520 là gì? Ý nghĩa ngọt ngào của con số 520 trong tình yêu

Thông qua LinkedIn, những thông tin cá nhân được tìm kiếm dễ dàng. Hồ sơ LinkedIn của bạn là công khai; có thể được tìm thấy bởi những người sử dụng tìm kiếm LinkedIn hoặc tìm kiếm trên Web nói chung.

Tại sao cần tạo tài khoản LinkedIn?

LinkedIn với gần 200 triệu người sử dụng, chủ yếu là các doanh nghiệp và người quản lý. LinkedIn không chỉ mang lại rất nhiều lợi ích cho những nhà kinh doanh mà còn là công cụ tìm kiếm việc làm hiệu quả cho những người mong muốn tìm được công việc mình thích.

Việc tạo lập một tài khoản LinkedIn là rất cần thiết. Bởi những lý do sau:

 • LinkedIn giúp bạn mở rộng mối quan hệ mạng lưới nghề nghiệp.
 • LinkedIn giúp bạn nâng cao kiến thức chuyên môn.
 • LinkedIn giúp bạn xây dựng thương hiệu cá nhân.
 • Bạn có thể giới thiệu kinh nghiệm làm việc, thành tích công việc và đề xuất của bạn đến từ đồng nghiệp và khách hàng của bạn.
 • Thông qua LinkedIn thông tin cá nhân được tìm kiếm dễ dàng.
 • Tài khoản LinkedIn còn đồng bộ hóa với TripIt, PowerPoint, Amazon, Twitter hoặc blog cá nhân của bạn.

Tại sao cần tạo tài khoản LinkedIn?

Tham khảo thêm : Mood là gì? Cách tránh tụt mood là gì?

Ngoài ra, thông qua LinkedIn bạn có thể tìm kiếm những thông tin quan trọng của khách trước khi gặp trực tiếp với họ. Hoặc có thể biết thêm về thông tin cụ thể khác về các “thượng đế” của mình. Những mối quan tâm cũng như sở thích cá nhân của họ. Từ đó tạo nên sự hài lòng của khách khi có thể gắn kết giữa mối quan tâm của họ và sản phẩm của mình.

Cách tạo Profile LinkedIn đúng chuẩn?

Sau đây TamTheThangLong sẽ thông tin đến bạn các bước để tạo lập một tài khoản Profile LinkedIn đúng chuẩn:

 • Bước 1: Tạo tài khoản LinkedIn với Email.
 • Bước 2: Điền thông tin cơ bản về bạn như đang học tập hay làm việc ở đâu; kinh nghiệm làm việc,…
 • Bước 3: Xác nhận tạo lập tài khoản thông qua Email đã đăng ký.
 • Bước 4: Cập nhật ảnh đại diện. Một bức ảnh có độ nét cao, nhìn rõ mặt, trang phục chuyên nghiệp, chỉnh chu sẽ giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng.
 • Bước 5: Tạo lập CV online với LinkedIn. Bạn nên thể hiện tất cả những kinh nghiệm mà bạn có, bao gồm kinh nghiệm làm việc, học vấn, các kĩ năng mềm, các giải thưởng và thành tích, trình độ ngoại ngữ và các thông tin khác.
 • Bước 6: Giới thiệu ngắn gọn về bản thân. Hãy khéo léo đưa ra những điểm mạnh của bạn để tạo ấn tượng đầu tiên thật tốt.
 • Bước 7: Hoàn thành tất cả các chi tiết để nâng cao điểm profile.
 • Bước 8: Kiểm tra lại các thông tin và giao diện Profile LinkedIn cá nhân của mình.

Cách tạo Profile LinkedIn đúng chuẩn?

Cách sử dụng LinkedIn để tìm công việc phù hợp

Cách sử dụng LinkedIn cũng có những điểm tương đồng với mạng xã hội khác. Tuy nhiên với đặc thù phục vụ chủ yếu cho đối tượng doanh nghiệp, có những điểm bạn cần lưu ý, để đạt được hiệu quả.

Cách sử dụng LinkedIn để tìm việc một cách hiệu quả:

 • Cập nhật hồ sơ cá nhân đều đặn khi có bất kỳ một thay đổi nào.
 • Cung cấp các thông tin chi tiết về những kỹ năng mà bạn hiện có cũng như những mục tiêu mà bạn đang theo đuổi.
 • Làm nổi bật những thông tin liên quan đến kinh nghiệm làm việc.

Một điều đặc biệt cần lưu ý đó là tất cả những thông tin bạn cung cấp phải trung thực, chính xác. Hồ sơ LinkedIn được xem là một bản sơ yếu lý lịch. Đây là một cách năng động hơn để nhà tuyển dụng hoặc những người dùng có nhu cầu có thể tiếp cận đầy đủ thông tin về bạn.

Hồ sơ không chỉ cần hoàn thiện và đầy đủ mà còn cần có tính cập nhật. Thông tin bạn cung cấp càng được cập nhật thì bạn càng có nhiều cơ hội được nhà tuyển dụng chú ý tới.

Cách sử dụng LinkedIn để tìm công việc phù hợp

Mẹo sử dụng LinkedIn hiệu quả trong công việc

Một số mẹo giúp việc sử dụng LinkedIn của bạn trở nên hiệu quả trong công việc:

Làm nổi bật profile

Để tạo ấn tượng tốt với những nhà tuyển dụng, bạn cần làm nổi bật profile của mình. Vì nếu muốn biết bạn có tiềm năng hay không, họ chỉ cần lướt qua profile của bạn. Do đó, bạn cần đảm bảo profile này thật ấn tượng và gây sự chú ý.

Bạn có thể áp dụng một số mẹo sau đây:

 • Thay đổi URL cho profile.
 • Thường xuyên cập nhật profile.
 • Viết tóm tắt hồ sơ thật ấn tượng.
 • Xem LinkedIn profile như một bản CV.
 • Lựa chọn “khoe” các kỹ năng một cách hợp lý.
 • Chất lượng ảnh bìa profile cũng rất quan trọng.

Chọn tiêu đề thật chuẩn xác

Tiêu đề LinkedIn cũng giống như một thương hiệu online. Bởi tên và tiêu đề là hai thứ duy nhất hiện lên mỗi khi người dùng LinkedIn search tên một ai đó.

Tiêu đề, tên và ảnh profile là những yếu tố duy nhất khiến cho người tìm kiếm quyết định tiếp tục truy cập vào profile của bạn hay không. Vì thế, hãy chọn một tiêu đề để làm nổi bật con người bạn.

Chọn tiêu đề thật chuẩn xác

Theo đuổi một mục tiêu nhất định

Nếu bạn mong muốn tìm một công việc nào đó, bạn nên theo dõi các công ty, doanh nghiệp chuyên làm trong lĩnh vực đó và luôn cập nhật thông tin từ họ. Khi bạn có đủ các thông tin cần thiết, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm công việc phù hợp.

Hiểu biết về công ty luôn là một lợi thế cho bất kỳ ứng viên nào khi tham gia tuyển dụng. Làm sao bạn có thể đảm nhiệm tốt công việc khi mà bạn còn chưa nắm hết thông tin về công ty đó.

Mở rộng Network trên LinkedIn

Càng nhiều các quan hệ kết nối cấp 1 (first degree), thì hệ thống network của bạn sẽ càng lớn. Chính vì thế bạn nên tận dụng tất cả các mối quan hệ mà bạn có như:

 • Kết nối với những người làm cùng vị trí với bạn.
 • Kết nối với những người đang làm việc tại công ty bạn mơ ước.
 • Kết nối với những người trực tiếp tuyển dụng.
 • Kết nối với những người đang nằm trong Network của người bạn đã kết nối.

Mở rộng Network trên LinkedIn

Tận dụng sự đề cử

Hãy bỏ qua sự dè dặt và hỏi sự tiến cử từ người bạn biết hoặc đã cùng làm việc. Vì họ sẽ chẳng nề hà gì một chuyện nhỏ như vậy đâu.

Hãy tiến cử bản thân từ những lời tốt đẹp mà người khác nói về bạn. Và ngược lại, khi một ai đó nhờ bạn giới thiệu để quen một ai đó, đây cũng là cơ hội để bạn thắt chặt hơn mối quan hệ với người đó.

Bài viết trên TamTheThangLong đã cung cấp tất cả những thông tin liên quan đến LinkedIn là gì. Hy vọng bạn đọc đã biết được LinkedIn là gì? Đừng quên cập nhật tin tức tại TamTheThangLong nhé!

Trên đây là bài viết LinkedIn là gì? Mẹo dùng LinkedIn hiệu quả được Tâm Thế Thăng Long chia sẻ và cập nhật mới nhất. Chúc các bạn có những thông tin thật thú vị tại Tamthethanglong.com.

Hà Sio

Tác giả: Hà Sio

Tham gia Tâm Thế Thăng Long: 2022

Bút danh:

Xin chào! Mình là Hà Sio, mình yêu cái đẹp và yêu làm đẹp. Vì thế trong blog này mình đã chia sẻ những thủ thuật về kiến thức cuộc sống, tình yêu, Phong thủy... mà mình đã tích lũy, học hỏi được trong nhiều năm qua. Hãy thường xuyên ghé thăm blog để đón đọc nhiều bài viết mới của mình nhé.


Valentine trắng là ngày gì? Những món quà ý nghĩa nên tặng
Valentine trắng là ngày gì? Những món quà ý nghĩa nên tặng
Valentine trắng là ngày gì? Valentine trắng có nguồn gốc và ý nghĩa như nào? Các bạn hãy cùng TamTheThangLong tìm hiểu ngay dưới đây nhé!
Black Rouge A21 là màu gì? Ưu điểm của son Black Rouge A21
Black Rouge A21 là màu gì? Ưu điểm của son Black Rouge A21
Black Rouge A21 là cái tên không thể không nhắc đến trong bộ sưu tập son Black Rouge Air Fit Velvet Tint Ver 4. Vậy Black Rouge A21 là màu gì? Hãy cùng TamTheThangLong tìm hiểu về màu son này ngay sau đây nhé!
Black Rouge A32 là màu gì? Đánh giá son Black Rouge A32
Black Rouge A32 là màu gì? Đánh giá son Black Rouge A32
Black Rouge A32 được các tín đồ làm đẹp đánh giá là màu son bán chạy nhất trong phiên bản Black Rouge Ver 6 Blueming Garden. Vậy Black Rouge A32 là màu gì? Hãy cùng TamTheThangLong tìm hiểu bài viết sau đây nhé!
Black Rouge A06 là màu gì? Cách đánh son lên màu chuẩn đẹp
Black Rouge A06 là màu gì? Cách đánh son lên màu chuẩn đẹp
Black Rouge A06 là một trong những màu son bán chạy nhất của nhà Black Rouge. Vậy Black Rouge A06 là màu gì? Cùng TamTheThangLong tìm hiểu ngay nhé!
Công thức tính số mol – Bài tập minh họa về số mol Hóa học lớp 8
Công thức tính số mol – Bài tập minh họa về số mol Hóa học lớp 8
Số mol là một khái niệm cơ bản chương trình hoá học cấp 2, 3. Vậy công thức tính số mol của các chất như thế nào? Cùng TamTheThangLong tìm hiểu nhé!
Dấu hiệu nhận biết hình thoi? Tính chất, các cách chứng minh
Dấu hiệu nhận biết hình thoi? Tính chất, các cách chứng minh
Bạn muốn biết dấu hiệu nhận biết hình thoi, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của TamTheThangLong để nhận được câu trả lời xác đáng nhất nhé!