Given name là gì? Một số cách gọi tên trong tiếng Anh

Chủ Nhật, ngày 06/03/2022 - 12:49
5 / 5 của 1 đánh giá
Given name là gì? Bài viết hôm nay của TamTheThangLong sẽ giúp bạn phân biệt giữa các cách gọi tên trong tiếng Anh. Độc giả cùng theo dõi nhé!

Bạn đang xem : Given name là gì? Một số cách gọi tên trong tiếng Anh

Given name là gì? Một số cách gọi tên trong tiếng Anh được cập nhật mới nhất tại Tamthethanglong.com. Trang thông tin tổng hợp mới nhất của giới trẻ hiện nay, cập nhật liên tục.

Đôi khi bạn hay nhầm lẫn và không phân biệt được given name là gì,first name là gì. Vậy given name là gì? Mời bạn đọc theo dõi phần nội dung dưới đây của TamTheThangLong để sử dụng một cách chính xác nhất.

Given name là gì?

Given name có nghĩa là tên riêng của bạn, nó cũng giống với first name. Tuy nhiên, given name bao gồm cả tên đệm hay tên lót của bạn, còn first name thì không.

Ở phương Tây, việc dùng given name để gọi tên không phổ biến cho lắm. Trong tiếng Anh, việc gọi theo tên hoặc họ của bạn sẽ được sử dụng thường xuyên hơn.

Given name là gì?

Ví dụ về given name:

Xem thêm : Make sense là gì? Cách sử dụng make sense hợp lý

Given name sẽ gồm: Tên lót/đệm + Tên

Ví dụ:

  • Bạn tên Nguyễn Nhã Đan thì given name của bạn là Nhã Đan.
  • Bạn tên Phạm Trần Thanh Duy thì given name của bạn là Thanh Duy.
  • Her family name is Smith and her given names are Mary Elizabeth. (Tên gia đình của cô ấy là Smith và tên được đặt của cô là Mary Elizabeth.)

Cấu trúc tên trong tiếng Anh là first name + middle name + last name. Cấu trúc này ngược lại hoàn toàn so với cấu trúc tên theo tiếng Việt. Đó là: Họ + Tên lót/đệm + Tên.

Một số cách gọi tên trong tiếng Anh

Nội dung sau của TamTheThangLong sẽ giúp bạn chỉ ra một số cách gọi tên trong tiếng Anh:

Tham khảo thêm : Come back là gì? Cấu trúc và cách dùng cụm từ come back

First name

First name được gọi là tên riêng của bạn. Đây là cách gọi quen thuộc thể hiện tình cảm giữa bạn bè, người thân, đồng nghiệp bằng hoặc nhỏ hơn bạn. Chẳng hạn như Châu, Tuấn, Mary, David,…

Một số cách gọi tên trong tiếng Anh

Surname

Surname có nghĩa là họ của bạn. Trong một vài trường hợp, surname còn có thể được gọi với tên khác là lastname và family name.

Ví dụ bạn tên Trần Văn Hoàng thì surname của bạn là Trần.

Last name

Last name cũng giống như surname, được dịch ra tiếng Việt là họ. Last name thường được dùng cho người nổi tiếng như cầu thủ đá banh, ca sĩ, diễn viên,… Đối với người bình thường thì ít sử dụng cách này bởi nghe thiếu tôn trọng người gọi.

Ví dụ về last name:

His first name is Tom, but I can’t remember his last name. (Tên của anh ấy là Tom, nhưng tôi không thể nhớ họ của anh ấy.)

Family name

Family name có nghĩa là họ, cũng tương đồng với last name. Tuy nhiên, ở nước ngoài người ta hay dùng từ last name hơn, family name rất hiếm gặp.

Ví dụ để bạn hiểu hơn family name là gì:

Bạn là Nguyễn Văn Anh thì family name là Nguyễn trong giấy khai sinh của bạn.

Given name Western script là gì?

Given name Western script là tên của bạn được viết không dấu. Đây là cách viết theo phương Tây. Cơ bản khái niệm given nam Western scrip và given name là gì nó không khác nhau lắm. Có chăng chỉ là hình thức.

Khi điền vào các form đăng kí bằng tiếng Anh, bạn nhìn thấy cụm từ given name Western script thì điều này có nghĩa là chỗ này bạn điền vào tên của bạn và bỏ dấu đi.

Given name Western script là gì?

Ví dụ về cụm từ given name Western script:

Bạn tên Lê Ngọc Thảo thì khi điền vào given name Western script là Thao.

Phân biệt given name và family name

Given name và family name có sự khác biệt rõ rệt. Given name là tên đệm và tên riêng của bạn. Ví dụ: Bạn tên Phạm Thảo Linh thì given name của bạn là Thảo Linh.

Phân biệt given name và family name

Family được hiểu là họ của bạn. Đây là tên đại diện cho gia đình và dùng chung cho các thành viên trong dòng họ, truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Theo văn hóa phương Tây, người ta thường sử dụng họ để xưng hô trong các mối quan hệ lịch sự, trang trọng.

Ví dụ bạn tên Nguyễn Tuấn Minh thì family name của bạn là Nguyễn.

So sánh given name với surname

Given name dùng để phân biệt bạn với các thành viên khác của gia đình có họ giống nhau. Given name thường được viết ở đầu rồi mới đến surname.

So sánh given name với surname

Ở nước ngoài, surname có nghĩa là họ, họ được coi trọng nên sẽ nằm ở cuối tên. Thay vì gọi bằng tên, người ta sẽ xưng hô bằng họ của người đó. Cách này được sử dụng nhiều khi gọi người nổi tiếng. Ví dụ ông Smith (Smith là họ)

Chắc hẳn bài viết vừa rồi cũng đã bật mí cho độc giả hiểu được given name là gì. Hi vọng qua bài viết này của TamTheThangLong, bạn đọc sẽ không bị nhầm lẫn, sai sót khi gọi tên trong tiếng Anh. Hẹn gặp các bạn trong những bài viết tiếp theo.

Trên đây là bài viết Given name là gì? Một số cách gọi tên trong tiếng Anh được Tâm Thế Thăng Long chia sẻ và cập nhật mới nhất. Chúc các bạn có những thông tin thật thú vị tại Tamthethanglong.com.

Hà Sio

Tác giả: Hà Sio

Tham gia Tâm Thế Thăng Long: 2022

Bút danh:

Xin chào! Mình là Hà Sio, mình yêu cái đẹp và yêu làm đẹp. Vì thế trong blog này mình đã chia sẻ những thủ thuật về kiến thức cuộc sống, tình yêu, Phong thủy... mà mình đã tích lũy, học hỏi được trong nhiều năm qua. Hãy thường xuyên ghé thăm blog để đón đọc nhiều bài viết mới của mình nhé.


Valentine trắng là ngày gì? Những món quà ý nghĩa nên tặng
Valentine trắng là ngày gì? Những món quà ý nghĩa nên tặng
Valentine trắng là ngày gì? Valentine trắng có nguồn gốc và ý nghĩa như nào? Các bạn hãy cùng TamTheThangLong tìm hiểu ngay dưới đây nhé!
Black Rouge A21 là màu gì? Ưu điểm của son Black Rouge A21
Black Rouge A21 là màu gì? Ưu điểm của son Black Rouge A21
Black Rouge A21 là cái tên không thể không nhắc đến trong bộ sưu tập son Black Rouge Air Fit Velvet Tint Ver 4. Vậy Black Rouge A21 là màu gì? Hãy cùng TamTheThangLong tìm hiểu về màu son này ngay sau đây nhé!
Black Rouge A32 là màu gì? Đánh giá son Black Rouge A32
Black Rouge A32 là màu gì? Đánh giá son Black Rouge A32
Black Rouge A32 được các tín đồ làm đẹp đánh giá là màu son bán chạy nhất trong phiên bản Black Rouge Ver 6 Blueming Garden. Vậy Black Rouge A32 là màu gì? Hãy cùng TamTheThangLong tìm hiểu bài viết sau đây nhé!
Black Rouge A06 là màu gì? Cách đánh son lên màu chuẩn đẹp
Black Rouge A06 là màu gì? Cách đánh son lên màu chuẩn đẹp
Black Rouge A06 là một trong những màu son bán chạy nhất của nhà Black Rouge. Vậy Black Rouge A06 là màu gì? Cùng TamTheThangLong tìm hiểu ngay nhé!
Công thức tính số mol – Bài tập minh họa về số mol Hóa học lớp 8
Công thức tính số mol – Bài tập minh họa về số mol Hóa học lớp 8
Số mol là một khái niệm cơ bản chương trình hoá học cấp 2, 3. Vậy công thức tính số mol của các chất như thế nào? Cùng TamTheThangLong tìm hiểu nhé!
Dấu hiệu nhận biết hình thoi? Tính chất, các cách chứng minh
Dấu hiệu nhận biết hình thoi? Tính chất, các cách chứng minh
Bạn muốn biết dấu hiệu nhận biết hình thoi, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của TamTheThangLong để nhận được câu trả lời xác đáng nhất nhé!