Family name là gì? Khám phá Family name và một số từ liên quan thông dụng

Thứ Sáu, ngày 04/03/2022 - 19:30
5 / 5 của 1 đánh giá
Khi bắt đầu học tiếng Anh, trong các tình huống giới thiệu tên đôi khi bạn nhầm lẫn giữa các từ First name, Family name. Làm sao để phân biệt được các thuật ngữ đó và cụ thể Family name là gì? Mời bạn đọc theo dõi bài viết của TamTheThangLong sau đây.

Bạn đang xem : Family name là gì? Khám phá Family name và một số từ liên quan thông dụng

Family name là gì? Khám phá Family name và một số từ liên quan thông dụng được cập nhật mới nhất tại Tamthethanglong.com. Trang thông tin tổng hợp mới nhất của giới trẻ hiện nay, cập nhật liên tục.

Trong giao tiếp công việc hoặc khi hoàn thành các loại giấy tờ bằng tiếng Anh, việc điền đủ và chính xác họ tên là vô cùng quan trọng. Do đó, nội dung sau đây của TamTheThangLong sẽ cung cấp cho bạn đọc đầy đủ về cụm từ Family name là gì cùng cách viết họ tên tiếng Anh chuẩn không cần chỉnh.

Family name là gì?

Family name là họ của bạn được dịch từ tiếng Anh. Theo Wikipedia, họ là một phần trong tên gọi đầy đủ của một người để chỉ ra rằng người đó thuộc về dòng họ nào.

Ví dụ tên đầy đủ của bạn là Nguyễn Thị Mai Vy thì Family name của bạn là Nguyễn.

Ở một số nơi, người ta sử dụng Family name thay cho Last name hoặc Surname.

Family name – western script là gì?

Family name – western script là cách gọi tên gia đình theo kiểu phương Tây. Chẳng hạn như: Nhà ông Lý, nhà ông Lê, nhà ông Phan,…

Xem thêm : 076 là mạng gì? Sự nghiệp rộng mở khi sở hữu SIM số đẹp

Phân biệt giữa Family name và First name

Family name và First name có sự khác nhau rất rõ ràng. Theo tiếng Việt, Family name có nghĩa là họ. First name được dịch sang tiếng Việt có nghĩa là tên chính hay tên riêng của một người.

Ví dụ: Bạn tên Mai Thị Hiền Diệu thì Family name của bạn là Mai, First name của bạn là Diệu.

Phân biệt giữa Family name và First name

Full name bao gồm những gì?

Full name bao gồm First name, Middle name, Family name hoặc Last name, Given name. Name trong tiếng Anh có nghĩa là tên riêng. Full có nghĩa là đầy đủ. Chính vì thế, Full name có nghĩa là tên đầy đủ của bạn bao gồm cả họ tên và chữ lót.

Tham khảo thêm : Tình yêu chân chính là gì? Tình yêu chân chính thể hiện qua những điều gì?

Ví dụ bạn tên Phạm Thị Linh Đan thì Full name của bạn là: Phạm Thị Linh Đan.

Full name bao gồm những gì?

First name là gì? Cách điền First name

First name là tên gọi chính của bạn khi sinh ra và được viết trong giấy khai sinh. Đây là cách gọi thân mật giữa bạn bè, người thân hoặc đồng nghiệp bằng hay nhỏ tuổi hơn bạn.

Ví dụ: Bạn tên Nguyễn Thị Mai Anh thì First name của bạn là Anh.

First name là gì? Cách điền First name

Hiện nay, nhu cầu sử dụng những ứng dụng, trang web nước ngoài ngày càng cao. Bạn thường bắt gặp những từ ngữ như First name, Last name cho lần đầu tạo tài khoản hay đăng nhập. Do đó, TamTheThangLong sẽ gỡ rối giúp bạn điền First name sao cho đúng chuẩn.

Ví dụ: Bạn tên Mai Văn Tuấn. Bạn có thể điền vào ô First name như sau:

  • First name: Tuan.

Lưu ý: Khi điền First name bạn không bỏ dấu như tiếng Việt.

Given name có nghĩa là gì?

Given name có nghĩa là tên riêng của bạn. Nó cũng giống First name, nhưng chỉ khác biệt ở chỗ là sẽ có thêm một chữ lót kèm theo tên của bạn. Given name bao gồm tên và tên lót (đệm).

Ví dụ: Bạn tên là Nguyễn Khánh Vy thì Given name là Khánh Vy.

Given name có nghĩa là gì?

Middle name có nghĩa là gì?

Middle name có nghĩa là tên đệm hoặc tên lót của bạn. Middle name thường đứng giữa họ và tên chính. Ngoài ra, Middle Name Initial (MI) có nghĩa là tên đệm được viết tắt.

Ví dụ:

  • Tên đệm một chữ: Trần Lan Ngọc thì Middle name là Lan.
  • Tên đệm nhiều chữ: Trần Thị Lan Ngọc thì Middle name là Thị Lan.

Middle name có nghĩa là gì?

Ở phương Tây, Middle name thường không viết đầy đủ mà chỉ viết tắt chữ đầu hoặc thậm chí bị lược bỏ trong giao tiếp hằng ngày. Vì vậy, ở các nước nói tiếng Anh, Middle name không mang ý nghĩa gì đặc biệt và chỉ được chọn ngẫu nhiên từ bố mẹ của người mang tên đó.

Last name là gì? Cách điền Last name

Last name là họ hoặc bao gồm cả họ và tên đệm của bạn. Last name cũng giống như Family name và Surname.

Ví dụ: Tên Trần Nhã Phương thì Last name là Trần.

Trong các nền văn hóa phương Tây, Last name xuất hiện sau First name. Ở các nền văn hóa Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc,… Last name xuất hiện trước First name.

Last name là gì? Cách điền Last name

Đôi khi bạn gặp tình huống bắt buộc điền Last name hoặc thông tin cá nhân vào tờ giấy tiếng Anh. Bạn bối rối và không biết điền sao cho đúng. TamTheThangLong sẽ gỡ rối giúp bạn vấn đề này.

Ví dụ: Bạn tên Trần Nhã Phương. Bạn có thể điền như sau:

  • Last name: Tran (nhớ bỏ dấu của tiếng Việt)

Surname là gì?

Surname là họ, đồng nghĩa với từ Last name và Family name. Trong hồ sơ hay website đăng ký bằng tiếng Anh, nếu có Surname thì sẽ không có từ Last name hay Family name và ngược lại.

Chẳng hạn bạn tên Nguyễn Thị Hoài Phương thì Surname là Nguyễn.

Surname là gì?

Trên đây là chia sẻ của TamTheThangLong về Family name là gì và cách phân biệt các từ First name, Last name, Middle name, Given name, Surname, Full name. Từ đó sẽ giúp độc giả không bị nhầm lẫn tên và điền chính xác vào các hồ sơ, tài khoản online bằng tiếng Anh.

Trên đây là bài viết Family name là gì? Khám phá Family name và một số từ liên quan thông dụng được Tâm Thế Thăng Long chia sẻ và cập nhật mới nhất. Chúc các bạn có những thông tin thật thú vị tại Tamthethanglong.com.

Hà Sio

Tác giả: Hà Sio

Tham gia Tâm Thế Thăng Long: 2022

Bút danh:

Xin chào! Mình là Hà Sio, mình yêu cái đẹp và yêu làm đẹp. Vì thế trong blog này mình đã chia sẻ những thủ thuật về kiến thức cuộc sống, tình yêu, Phong thủy... mà mình đã tích lũy, học hỏi được trong nhiều năm qua. Hãy thường xuyên ghé thăm blog để đón đọc nhiều bài viết mới của mình nhé.


Valentine trắng là ngày gì? Những món quà ý nghĩa nên tặng
Valentine trắng là ngày gì? Những món quà ý nghĩa nên tặng
Valentine trắng là ngày gì? Valentine trắng có nguồn gốc và ý nghĩa như nào? Các bạn hãy cùng TamTheThangLong tìm hiểu ngay dưới đây nhé!
Black Rouge A21 là màu gì? Ưu điểm của son Black Rouge A21
Black Rouge A21 là màu gì? Ưu điểm của son Black Rouge A21
Black Rouge A21 là cái tên không thể không nhắc đến trong bộ sưu tập son Black Rouge Air Fit Velvet Tint Ver 4. Vậy Black Rouge A21 là màu gì? Hãy cùng TamTheThangLong tìm hiểu về màu son này ngay sau đây nhé!
Black Rouge A32 là màu gì? Đánh giá son Black Rouge A32
Black Rouge A32 là màu gì? Đánh giá son Black Rouge A32
Black Rouge A32 được các tín đồ làm đẹp đánh giá là màu son bán chạy nhất trong phiên bản Black Rouge Ver 6 Blueming Garden. Vậy Black Rouge A32 là màu gì? Hãy cùng TamTheThangLong tìm hiểu bài viết sau đây nhé!
Black Rouge A06 là màu gì? Cách đánh son lên màu chuẩn đẹp
Black Rouge A06 là màu gì? Cách đánh son lên màu chuẩn đẹp
Black Rouge A06 là một trong những màu son bán chạy nhất của nhà Black Rouge. Vậy Black Rouge A06 là màu gì? Cùng TamTheThangLong tìm hiểu ngay nhé!
Công thức tính số mol – Bài tập minh họa về số mol Hóa học lớp 8
Công thức tính số mol – Bài tập minh họa về số mol Hóa học lớp 8
Số mol là một khái niệm cơ bản chương trình hoá học cấp 2, 3. Vậy công thức tính số mol của các chất như thế nào? Cùng TamTheThangLong tìm hiểu nhé!
Dấu hiệu nhận biết hình thoi? Tính chất, các cách chứng minh
Dấu hiệu nhận biết hình thoi? Tính chất, các cách chứng minh
Bạn muốn biết dấu hiệu nhận biết hình thoi, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của TamTheThangLong để nhận được câu trả lời xác đáng nhất nhé!