ETD là gì? Cách phân biệt giữa ETA và ETD trong vận tải

Thứ Sáu, ngày 04/03/2022 - 23:47
5 / 5 của 1 đánh giá
ETD là gì? Phân biệt ETA và ETD trong vận tải? Chắc hẳn đây là câu hỏi của rất nhiều người tự đặt ra khi nghe về các thuật ngữ như ETD và ETA đúng không nào. Vậy để trả lời câu hỏi trên, hãy cùng TamTheThangLong giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây nhé!!

Bạn đang xem : ETD là gì? Cách phân biệt giữa ETA và ETD trong vận tải

ETD là gì? Cách phân biệt giữa ETA và ETD trong vận tải được cập nhật mới nhất tại Tamthethanglong.com. Trang thông tin tổng hợp mới nhất của giới trẻ hiện nay, cập nhật liên tục.

ETD là thuật ngữ được dùng nhiều trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn nhầm lẫn ETD với ETA. Vậy ETD là gì? Cách phân biệt ETA với ETD như thế nào? Hãy cùng TamTheThangLong giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây nhé!!

ETD là gì? ETD là viết tắt của từ gì?

EDT là thời gian khởi hành ước tính của một sự việc nào đó trong các lĩnh vực khác nhau. Ví dụ như trong du lịch thì sẽ là thời gian máy bay, tàu,… dự kiến ​​sẽ rời đi. ETD không vào thời gian khởi hành được đo lường chính xác, bạn không nên hiểu lầm đây là thời gian chính xác của chuyến hàng.

ETD là một thuật ngữ viết tắt của một cụm từ trong tiếng Anh. ETD không chỉ đơn giản là thuật ngữ viết tắt của một cụm từ chỉ riêng một lĩnh vực. Mà ETD còn là thuật ngữ viết tắt của nhiều cụm từ khác nhau và có ý nghĩa khác nhau trong từng lĩnh vực.

ETD là gì? ETD là viết tắt của từ gì?

Dưới đây là một số cụm từ viết tắt của từ ETD:

Xem thêm : Bait là gì? Hé lộ những khái niệm liên quan đến bait

 • Estimated Time of Departure: Giờ xuất phát theo dự tính.
 • Electrical Terminal Distributor: Nhà phân phối thiết bị điện.
 • Estimated Turnover Date: Ngày doanh thu ước tính.
 • Education And Training Development: Đào tạo và phát triển giáo dục.
 • End Of Train Device: Bộ phận cuối của thiết bị.
 • Energy Technology Division: Phòng công nghệ năng lượng.
 • Economics And Technology Division: Kinh tế và bộ phận công nghệ.
 • External Tank Door: Cửa bên ngoài.
 • Effective Training And Development: Đào tạo và phát triển hiệu quả.
 • Effective Transfer Date: Ngày hiệu lực chuyển nhượng.
 • Electron Transfer Dissociation: Sự phân ly điện tử.
 • Electronic Theses and Dissertations: Các luận án và luận văn điện tử.
 • Electronic Thesis Or Dissertation: Luận án hoặc luận văn điện tử.
 • Electronic Transfer Device: Thiết bị chuyển điện tử.
 • Electronic Tuning Device: Thiết bị điều chỉnh điện tử.
 • Electric Transmission Demonstrator: Truyền tải điện.

Cách phân biệt giữa ETD và ETA trong vận tải

Hai thuật ngữ này hay bị nhầm lẫn với nhau bởi ký tự gần giống nhau và nội dung mô tả đều là ngày tháng, thời gian. Hai thuật ngữ này có ký tự gần giống nhau nhưng ý nghĩa lại khác nhau hoàn toàn, ảnh hưởng rất lớn đến chuyến hàng được vận chuyển.

Như các bạn đã biết ETD và ETA chỉ là thời gian ước tính của một lô hàng. Đây được hiểu là thời gian không chính xác bởi thời gian này còn phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố chủ quan cũng như khách quan. Ví dụ như quá trình vận chuyển phương tiện gặp sự cố gì đó thì thời gian đến của lô hàng sẽ kéo dài hơn.

Chính vì thế bạn cần nhanh chóng báo lại những thay đổi đột ngột trong quá trình vận chuyển hàng hóa như thế. Để các bên liên quan có thể nắm rõ được tình hình của hàng hóa và có phương hướng giải quyết.

Cách phân biệt giữa ETD và ETA trong vận tải

Tham khảo thêm : Bod là gì? Bật mí 4 yếu tố giúp bạn trở thành BOD giỏi

Hoặc bạn có thể áp dụng những ứng dụng hiện đại bằng định vị phương tiện vận chuyển giúp khách hàng có thể định vị và ước tính được thời gian lô hàng đến nơi. Những cách giải quyết này sẽ giúp cho chúng ta giải quyết được các vấn đề phát sinh và tránh những rủi ro xấu nhất có thể.

Ngoài ra, các kiến thức chuyên ngành về vận chuyển đọc hiểu thông tin trên đơn giao hàng người vận chuyển cần có kiến thức am hiểu tuyệt đối tránh sai sót. Cùng với đó để tránh những tình huống hiểu lầm không đáng có bạn nên trình bày các thông tin quan trọng một cách cụ thể và rõ ràng nhất.

ETD sử dụng ra sao?

Nếu trong ngữ cảnh nói về xuất nhập cảnh hay vận chuẩn thì dùng từ Estimated Time of Departure (thời gian khởi hành dự kiến). Nói trong lĩnh vực giao nhận thì hiểu ETD là Estimated time of delivery (thời gian giao hàng dự kiến).

Trên là 2 từ được sử dụng nhiều. Còn lại được dùng trong các ngữ cảnh đặc biệt nên ít được nhiều người biết tới.

ETD trong ngành Khách sạn – Nhà hàng được sử dụng như thế nào?

ETD trong môi trường khách sạn hay nhà hàng thường được hiểu theo ý nghĩa là Estimated Time of Departure nhằm để hiểu về thời gian dự kiến khởi hành của khách. Trong một số trường hợp thì dựa vào đây, khách sạn có thể chủ động trong việc chuẩn bị phục vụ khách cho phù hợp nhất.

Trong đó, với các đoàn khách thì bên quản lý khách sạn có thể tính toán để sắp xếp, điều động thêm nhân sự cho các bộ phận có liên quan trong thời điểm đó. ETD của khách sẽ thường xuyên được cập nhật cho các bộ phận để có sự chuẩn bị tốt nhất (đặc biệt là với các khách VIP).

ETD sử dụng ra sao?

Ngoài ra, trong lĩnh vực nhà hàng ETD được hiểu là Estimated Time Of Delivery (thời gian dự kiến giao hàng). Tuỳ theo vào khoảng cách địa lý, thời gian chế biến, tình trạng giao thông mà ETD có thể bị ảnh hưởng.

Vì vậy với các nhà hàng có dịch vụ giao thức ăn tận nơi thì thời gian này sẽ được xem xét cẩn thận, kỹ lưỡng trước khi xác nhận với khách hàng.

Cách hạn chế rủi ro trong vận chuyển hàng hoá

Một trong các công việc cần làm là thường xuyên cập nhật thông tin hành trình của phương tiện như: tên phương tiện vận chuyển, số hiệu/số chuyến, hành trình của phương tiện vận chuyển, lịch cập cảng/bến…

Có thể nắm bắt thông tin thông qua trang web của hãng tàu, trang web của cảng, một số website còn có thể cho bạn tra cứu vị trí chính xác của tàu trong vòng 24h bằng định vì vệ tinh, đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển…

Cách hạn chế rủi ro trong vận chuyển hàng hoá

Nếu bạn chủ động trong việc nắm bắt thông tin hành trình và có thể dự đoán trước trước các thay đổi để thông báo kịp thời cho đối tác thì chắc chắn rằng bạn sẽ được họ đánh giá rất cao.

ETA và ETD là 2 thuật ngữ rất thông dụng trong vận chuyển, do đó nếu bạn cần nhập 1 lô hàng dù là quy mô lớn hay nhỏ hãy luôn theo sát thời gian vận chuyển lô hàng để tránh những rủi ro không đáng có.

Hy vọng bài viết trên đây giúp bạn hiểu rõ hơn về ETD là gì, cũng như cách phân biệt giữa ETD và ETA. Hãy cùng theo dõi TamTheThangLong để cập nhật những thông tin mới thú vị nhé!

Trên đây là bài viết ETD là gì? Cách phân biệt giữa ETA và ETD trong vận tải được Tâm Thế Thăng Long chia sẻ và cập nhật mới nhất. Chúc các bạn có những thông tin thật thú vị tại Tamthethanglong.com.

Hà Sio

Tác giả: Hà Sio

Tham gia Tâm Thế Thăng Long: 2022

Bút danh:

Xin chào! Mình là Hà Sio, mình yêu cái đẹp và yêu làm đẹp. Vì thế trong blog này mình đã chia sẻ những thủ thuật về kiến thức cuộc sống, tình yêu, Phong thủy... mà mình đã tích lũy, học hỏi được trong nhiều năm qua. Hãy thường xuyên ghé thăm blog để đón đọc nhiều bài viết mới của mình nhé.


Valentine trắng là ngày gì? Những món quà ý nghĩa nên tặng
Valentine trắng là ngày gì? Những món quà ý nghĩa nên tặng
Valentine trắng là ngày gì? Valentine trắng có nguồn gốc và ý nghĩa như nào? Các bạn hãy cùng TamTheThangLong tìm hiểu ngay dưới đây nhé!
Black Rouge A21 là màu gì? Ưu điểm của son Black Rouge A21
Black Rouge A21 là màu gì? Ưu điểm của son Black Rouge A21
Black Rouge A21 là cái tên không thể không nhắc đến trong bộ sưu tập son Black Rouge Air Fit Velvet Tint Ver 4. Vậy Black Rouge A21 là màu gì? Hãy cùng TamTheThangLong tìm hiểu về màu son này ngay sau đây nhé!
Black Rouge A32 là màu gì? Đánh giá son Black Rouge A32
Black Rouge A32 là màu gì? Đánh giá son Black Rouge A32
Black Rouge A32 được các tín đồ làm đẹp đánh giá là màu son bán chạy nhất trong phiên bản Black Rouge Ver 6 Blueming Garden. Vậy Black Rouge A32 là màu gì? Hãy cùng TamTheThangLong tìm hiểu bài viết sau đây nhé!
Black Rouge A06 là màu gì? Cách đánh son lên màu chuẩn đẹp
Black Rouge A06 là màu gì? Cách đánh son lên màu chuẩn đẹp
Black Rouge A06 là một trong những màu son bán chạy nhất của nhà Black Rouge. Vậy Black Rouge A06 là màu gì? Cùng TamTheThangLong tìm hiểu ngay nhé!
Công thức tính số mol – Bài tập minh họa về số mol Hóa học lớp 8
Công thức tính số mol – Bài tập minh họa về số mol Hóa học lớp 8
Số mol là một khái niệm cơ bản chương trình hoá học cấp 2, 3. Vậy công thức tính số mol của các chất như thế nào? Cùng TamTheThangLong tìm hiểu nhé!
Dấu hiệu nhận biết hình thoi? Tính chất, các cách chứng minh
Dấu hiệu nhận biết hình thoi? Tính chất, các cách chứng minh
Bạn muốn biết dấu hiệu nhận biết hình thoi, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của TamTheThangLong để nhận được câu trả lời xác đáng nhất nhé!