Đăng ký mã số thuế cá nhân ở đâu? Hướng dẫn cách tra mã số thuế cá nhân

Thứ Bảy, ngày 05/03/2022 - 14:33
5 / 5 của 1 đánh giá
Đăng ký mã số thuế cá nhân được xem là việc làm bắt buộc trước khi quyết toán thuế. Vậy, đăng ký mã số thuế cá nhân ở đâu? Hướng dẫn chi tiết sẽ được TamTheThangLong cập nhập ngay sau đây!

Bạn đang xem : đăng ký mã số thuế cá nhân ở đâu? Hướng dẫn cách tra mã số thuế cá nhân

Đăng ký mã số thuế cá nhân ở đâu? Hướng dẫn cách tra mã số thuế cá nhân được cập nhật mới nhất tại Tamthethanglong.com. Trang thông tin tổng hợp mới nhất của giới trẻ hiện nay, cập nhật liên tục.

Người lao động thuộc diện nộp thuế thu nhập cá nhân để được cấp mã số thuế cá nhân thì cần phải đăng ký mã số thuế cá nhân. Vậy thì đăng ký mã số thuế cá nhân ở đâu? Tất tần tật thông tin chi tiết sẽ được TamTheThangLong trả lời ngay ở bài viết dưới đây!

Đăng ký mã số thuế cá nhân ở đâu?

Bạn có thể đăng ký mã số thuế cá nhân ở tại Chi cục Thuế nơi cá nhân cư trú (đó có thể là nơi đăng ký thường trú hoặc tạm trú). Trong trường hợp này, khi bạn đăng ký ở tại ngay cơ quan thuế hoặc Chi cục Thuế bằng hồ sơ trực tiếp thì bạn sẽ nhận phiếu hẹn ngày trả kết quả tự đăng ký mã số thuế cá nhân.

Đăng ký mã số thuế cá nhân ở đâu?

Ngoài ra, bạn có thể thông qua cơ quan chi trả thu nhập. Bằng cách bạn nộp hồ sơ đăng ký mã số thuế cá nhân tại cơ quan chi trả thu nhập mà không cần đến Chi cục Thuế.

Bạn cũng có thể nộp hồ sơ bản giấy đăng kế mã số thuế cá nhân qua đường bưu điện đến cơ quan thuế. Hoặc một cách nữa là bạn nộp hồ sơ đăng ký mã số thuế cá nhân theo hình thức điện tử trực tuyến.

Xem thêm : Công chứng giấy tờ ở đâu? Những điều cần biết khi công chứng giấy tờ

Hướng dẫn cách tra mã số thuế cá nhân

Dưới đây TamTheThangLong sẽ hướng dẫn các bạn cách tra mã số thuế cá nhân mới nhất (cập nhập năm 2022):

 • Bước 1: Truy cập vào đường link: http://tracuunnt.gdt.gov.vn/tcnnt/mstcn.jsp
 • Bước 2: Điền thông tin hiện lên: họ tên, số chứng minh hoặc thẻ căn cước,…
 • Bước 3: Điền mã xác nhận.
 • Bước 4: Bấm vào ô Tra cứu và nhận kết quả.

Hướng dẫn cách tra mã số thuế cá nhân

Lưu ý: Phần mã xác nhận có phân biệt chữ hoa và chữ thường nên cần điền đúng và đủ mã số theo in thường, in hoa.

Tham khảo thêm : Bột trà xanh thái nguyên mua ở đâu? Bột trà xanh có gì tốt?

Đăng ký mã số thuế thu nhập cá nhân như thế nào?

Bạn có thể đăng ký mã số thuế thu nhập cá nhân qua 2 cách đơn giản như sau:

 • Đăng ký mã số thuế cá nhân trên trang của Tổng cục Thuế. Cách này thường sử dụng khi doanh nghiệp đăng ký mã số thuế cá nhân cho ít người.
 • Đăng ký mã số thuế cá nhân ngay trên phần mềm hỗ trợ kê khai (HTKK), xuất kết file rồi nộp qua cổng thông tin của Tổng cục Thuế.

Đăng ký mã số thuế thu nhập cá nhân như thế nào?

Lưu ý: Các cá nhân cũng có thể tự tiến hành đăng ký mã số thuế cá nhân cho mình ngay trên trang của Tổng cục Thuế. Ngoài ra, muốn đăng ký mã số thuế cá nhân thành công, một trong những điều kiện tiên quyết là cá nhân phải có chữ ký số.

Hướng dẫn tự đăng ký mã số thuế cá nhân qua mạng đơn giản

Trường hợp đăng ký mã số thuế thu nhập cá nhân qua mạng/ trực tuyến, các bạn làm theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Truy cập cổng thông tin của Tổng cục Thuế. Ở bước này, bạn sẽ truy cập cổng thông tin của Tổng cục Thuế theo đường link: https://thuedientu.gdt.gov.vn/.

Hướng dẫn tự đăng ký mã số thuế cá nhân qua mạng đơn giản

Bước 2: Đăng nhập vào hệ thống

 • Để có thể đăng ký mã số thuế cá nhân cho nhân viên của doanh nghiệp, bạn nhấn chọn ô “Doanh nghiệp” ở góc bên phải màn hình. Trường hợp cá nhân tự đăng ký thì nhấn chọn ô “Cá nhân”.
 • Tiếp đó, hệ thống sẽ hiển thị giao diện “Đăng nhập hệ thống”. Bạn chỉ cần điền đầy đủ “Tên đăng nhập”, “Mật khẩu” và chọn “Đối tượng” là “Người nộp thuế”.

Bước 3: Chọn chức năng “Đăng ký thuế”

 • Sau khi đã đăng nhập thành công vào hệ thống, bạn nhấn chọn chức năng “Đăng ký thuế” trên giao diện chính.
 • Chọn tiếp “Đăng ký mới thay đổi thông tin của cá nhân qua CQT” (CQT: Cơ quan thuế). Sau đó chọn hồ sơ “05-ĐK-TH-TCT”.

Bước 4: Điền thông tin vào mẫu tờ khai đăng ký mã số thuế cá nhân và nộp tờ khai

 • Sau khi đã chọn xong hồ sơ, giao diện “Tờ khai đăng ký thuế tổng hợp cho cá nhân có thu nhập từ tiền lương, tiền công thông qua cơ quan chi trả thu nhập” sẽ hiển thị.
 • Bạn bắt đầu tiến hành điền các thông tin cần thiết để hoàn thành mẫu tờ khai.
 • Sau khi kết thúc, nhập “Tra cứu” để xem kết quả tra cứu

Thông thường, kết quả đăng ký mã số thuế cá nhân có thành công hay không sẽ được trả về trong khoảng khoảng 20 phút, kèm theo giấy chứng nhận. Do đó, bạn có thể dễ dàng kiểm tra kết quả trong ngày bằng cách nhấn chọn chức năng “Đăng ký thuế”, nhấn chọn “Tra cứu”.

Đăng ký mã số thuế cá nhân có những lợi ích gì?

Đăng ký mã số thuế cá nhân sẽ giúp cho người lao động được hưởng rất nhiều lợi ích và quyền lợi như: được tính giảm trừ gia cảnh cho người phụ thuộc; được giảm thuế nếu bị thiên tai, hỏa hoạn, tai nạn bất ngờ hoặc bị bệnh hiểm nghèo; được hoàn thuế khi nộp thuế thu nhập cá nhân nếu nộp thừa; được cung cấp các dịch vụ về thuế nhanh chóng, thuận tiện.

Đăng ký mã số thuế cá nhân có những lợi ích gì?

Nếu trong trường hợp người lao động không có mã số thuế cá nhân thì sẽ bị hạn chế rất nhiều quyền lợi. Ví dụ như cá nhân phải tự quyết toán thuế thu nhập cá nhân, không được giảm trừ gia cảnh cho người phụ thuộc, không được hoàn lại thuế thu nhập cá nhân với phần thuế nộp thừa,…

Theo luật quy định, các cơ sở doanh nghiệp bắt buộc phải đăng ký mã số thuế cá nhân cho người lao động trước khi quyết toán thuế. Nếu không doanh nghiệp sẽ bị phạt tiền lên đến 2.000.000đ.

Bài viết trên, TamTheThangLong đã cập nhập cho các bạn thêm thông tin đăng ký mã số thuế cá nhân ở đâu? Các hướng dẫn chi tiết và lợi ích khi đăng ký mã số thuế cá nhân. Theo dõi TamTheThangLong và chia sẻ bài viết này để có thể khám phá thêm nhiều kiến thức mới lạ và cần thiết hơn nữa nhé!

Trên đây là bài viết Đăng ký mã số thuế cá nhân ở đâu? Hướng dẫn cách tra mã số thuế cá nhân được Tâm Thế Thăng Long chia sẻ và cập nhật mới nhất. Chúc các bạn có những thông tin thật thú vị tại Tamthethanglong.com.

Hà Sio

Tác giả: Hà Sio

Tham gia Tâm Thế Thăng Long: 2022

Bút danh:

Xin chào! Mình là Hà Sio, mình yêu cái đẹp và yêu làm đẹp. Vì thế trong blog này mình đã chia sẻ những thủ thuật về kiến thức cuộc sống, tình yêu, Phong thủy... mà mình đã tích lũy, học hỏi được trong nhiều năm qua. Hãy thường xuyên ghé thăm blog để đón đọc nhiều bài viết mới của mình nhé.


Valhalla ở đâu? Vùng đất linh thiêng trong thần thoại Bắc Âu
Valhalla ở đâu? Vùng đất linh thiêng trong thần thoại Bắc Âu
Valhalla được biết đến là một địa danh độc đáo, kì lạ của thần thoại Bắc Âu. Để biết chính xác Valhalla ở đâu, sau đây là chia sẻ của TamTheThangLong.
Hàm Tử ở đâu? Lịch sử hào hùng của trận Hàm Tử
Hàm Tử ở đâu? Lịch sử hào hùng của trận Hàm Tử
Hàm Tử là địa danh được xuất hiện trong bài thơ nổi tiếng “Phò giá về kinh”. Hãy cùng TamTheThangLong tìm hiểu Hàm Tử ở đâu nhé!
Cầu Thị Nghè ở đâu? ‘Phố đèn đỏ’ nhộn nhịp giữa lòng Sài Gòn
Cầu Thị Nghè ở đâu? ‘Phố đèn đỏ’ nhộn nhịp giữa lòng Sài Gòn
Cầu Thị Nghè là một chứng tích lịch sử hào hùng của nhân dân Sài Gòn. Vậy cầu Thị Nghè ở đâu? Hãy cùng khám phá qua bài viết dưới đây của TamTheThangLong nhé!
Quần Đảo Trường Sa ở đâu? Vài nét khái quát về Trường Sa
Quần Đảo Trường Sa ở đâu? Vài nét khái quát về Trường Sa
Giữa biển trời bao la, các đảo ở Quần Đảo Trường Sa giờ đây như những viên ngọc xanh, thách thức nắng gió. Vậy Quần Đảo Trường Sa ở đâu? Hãy cùng TamTheThangLong đi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!
Sông Bạch Đằng ở đâu? Những trang sử hào hùng của dân tộc
Sông Bạch Đằng ở đâu? Những trang sử hào hùng của dân tộc
Sông Bạch Đằng được mệnh danh là dòng sông huyền thoại. Là nơi chứng kiến bao trận đánh quân xâm lược của dân tộc. Vậy sông Bạch Đằng ở đâu? Cùng TamTheThangLong tìm hiểu trong bài viết sau nhé!
Ai Cập thuộc châu lục nào? Khám phá về đất nước Ai Cập
Ai Cập thuộc châu lục nào? Khám phá về đất nước Ai Cập
Ai Cập một quốc gia được biết đến với tên gọi “vùng đất của các kim tự tháp” và những xác ướp lâu đời. Vậy Ai Cập thuộc châu lục nào? Hãy cùng TamTheThangLong khám phá về Ai Cập trong bài viết dưới đây các bạn nhé!