Cách viết bản cam kết theo chuẩn mới và phổ biến nhất?

Thứ Sáu, ngày 08/04/2022 - 19:41
5 / 5 của 1 đánh giá
Các biểu mẫu giấy cam kết thường mang rất nhiều thông tin quan trọng nên nó được soạn thảo rất phức tạp và có nhiều quy định. Vậy cách viết bản cam kết như thế nào cùng TamTheThangLong đi vào chi tiết bài nhé!

Bạn đang xem : Cách viết bản cam kết theo chuẩn mới và phổ biến nhất?

Cách viết bản cam kết theo chuẩn mới và phổ biến nhất? được cập nhật mới nhất tại Tamthethanglong.com. Trang thông tin tổng hợp mới nhất của giới trẻ hiện nay, cập nhật liên tục.

Hiện nay, bản cam kết được xem là một biểu mẫu văn bản được soạn thảo và sử dụng ở hầu hết các ngành trong cuộc sống. Vậy cách viết bản cam kết như thế nào? Hôm nay TamTheThangLong sẽ bật mí với bạn cách viết bản cam kết trong một số trường hợp. Hãy cùng tham khảo và tải ngay về nhé.

Bản cam kết là gì?

Bản cam kết được hiểu là loại văn bản có giá trị pháp lý giữa hai bên ký cam kết. Nếu bên nào phá hợp đồng không làm đúng nội dung trong cam kết thì sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Bản cam kết có giá trị hiệu lực pháp lý khi có chữ kí của hai bên cam kết, đã được công chứng hay chứng thực trước cơ quan pháp luật.

 

Bản cam kết là gì?

Trong một số trường hợp cụ thể thì người ta sẽ sử dụng bản cam kết; ví dụ như cam kết thực hiện hợp đồng, cam kết trả nợ ngân hàng, cam kết thực hiện đóng thuế…

Xem thêm : Cách tính mật độ dân số? Công thức tính mật độ dân số

Các loại mẫu giấy cam kết thông dụng nhất?

Mẫu bản cam kết thông dụng nhất

Bản cam kết được viết vào tùy trường hợp mà các ý có trong đó sẽ khác nhau. Dưới đây là mẫu bản cam kết được sử dụng thông dụng nhất, phổ biến nhất phù hợp với những trường hợp không có yêu cầu đặc biệt:

Mẫu bản cam kết thông dụng nhất

Mẫu bản cam kết chấp hành nội quy công ty

Bất cứ một doanh nghiệp, công ty nào đều có những nội quy khác nhau. Chính vì vậy khi bắt đầu kí kết một hợp đồng lao động nào đó với nhân viên, họ thường đi kèm theo là một bản cam kết. Dưới đây là mẫu bản cam kết chấp hành nội quy đối với công ty, doanh nghiệp:

Mẫu bản cam kết chấp hành nội quy công ty

Tham khảo thêm : Cách học giỏi Toán? 10 Bí quyết làm chủ môn Toán dễ dàng

Mẫu cam kết giữa hai hộ gia đình về đảm bảo an toàn xây dựng nhà liền kề

Vấn đề xây dựng nhà cửa gây ảnh hưởng tới người xung quanh luôn là một vấn đề rắc rối mỗi khi có trường hợp xấu xảy ra. Chính vì vậy trước khi xây dựng ở một nơi có đông dân cư, họ thường được yêu cầu làm một bản cam kết không gây ảnh hưởng tới tài sản riêng của người dân xung quanh đó. Sau đây là mẫu cam kết giữa hai hộ gia đình về đảm bảo an toàn xây dựng nhà liền kề:

Mẫu cam kết giữa hai hộ gia đình về đảm bảo an toàn xây dựng nhà liền kề

Giấy cam kết bảo lãnh nhân sự

Ở một số doanh nghiệp, công ty lớn thường cơ sở vật chất cũng hiện đại, tiên tiến đi kèm theo đó là những tài sản mang giá trị lớn. Vì vậy họ thường có một bản cam kết bồi thường giữa nhân sự công ty nếu sảy ra sai sót làm tổn hại đến tài sản. Dưới đây là bản cam kết bảo lãnh nhân sự đối với những nhân sự không có đủ khả năng bồi thường, nhưng vẫn muốn tiếp tục theo làm ở công ty:

Giấy cam kết bảo lãnh nhân sự

Mẫu cam kết đảm bảo an toàn thi công

Vấn đề an toàn trong khi xây dựng luôn là yêu cầu đầu tiên được quan tâm tới trong việc kí kết hợp đồng lao động. Dưới đây là mẫu bản cam kết đảm bảo an toàn thi công:

Mẫu cam kết đảm bảo an toàn thi công

Bản cam kết thực hiện nội quy học sinh

Bản cam kết về việc thực hiện nội quy của học sinh là mẫu đơn được sử dụng phổ biến trong trường học. Theo đó, các bạn học sinh phải cam kết chấp hành nghiêm chỉnh các nội quy, quy tắc của trường, lớp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, nếp sống văn minh cho học sinh. Dưới đây là mẫu bản cam kết thực hiện nội quy học sinh thông dụng:

Bản cam kết thực hiện nội quy học sinh

Khi nào cần sử dụng bản cam kết?

Ngày nay chúng ta cần sử dụng bản cam kết trong những trường hợp cụ thể sau:

 • Khi các doanh nghiệp có ủy quyền hoặc cử người lao động đi sang nước ngoài để tu nghiệp hoặc học tập và nâng cao các kiến thức. Các doanh nghiệp có yêu cầu người lao động đó cần phải làm giấy cam kết, sau thời điểm hoàn thành khóa học tại nước ngoài phải tiếp tục hợp tác làm việc và hoạt động tại doanh nghiệp này.
 • Những người dân lao động được tuyển dụng tại những vị trí công việc trong bất luận doanh nghiệp hay công ty nào đó, phải cam kết về việc thực hiện đúng các quy định, nội quy mà các doanh nghiệp đưa ra.
 • Khi các doanh nghiệp có tuyển dụng người lao động vào để tiến hành đào tạo và dạy nghề. Các doanh nghiệp thường có yêu cầu người lao động cam kết về việc sau thời điểm hoàn thành các khóa học đào tạo nghề sẽ thao tác làm việc ngay tại doanh nghiệp đó.
 • Đối với các trường hợp những người dân thi tuyển và xét tuyển vị trí công việc tại những đơn vị sẽ cam kết thao tác làm việc và phục vụ tại đơn vị một thời gian lâu dài. Trong trường hợp vi phạm cam kết sẽ phải tự động hóa viết đơn xin nghỉ việc.

Khi nào cần sử dụng bản cam kết?

Nội dung cần có khi viết bản cam kết?

Thông tin của người làm bản cam kết

Khi viết bản cam kết bạn cần điền đầy đủ những thông tin cá nhân như: họ tên, mã số thuế (nếu có), chứng minh thư, ngày tháng năm sinh, đơn vị công tác, email, số điện thoại,…

Tất cả những nội dung liên quan đến người làm giấy cam kết đều cần chính xác, cụ thể, rõ ràng. Để người đọc hiểu và nắm được thông tin một cách nhanh và chuẩn xác nhất.

Nội dung của bản cam kết

Tùy vào mỗi ngành khác nhau mà bản cam kết sẽ có những yêu cầu khác nhau. Chính vì vậy mà khi viết bản cam kết, người viết phải linh hoạt dựa vào nội dung cụ thể để viết sao cho phù hợp và chuẩn nhất có thể.

Các nội dung trong biểu mẫu giấy cam kết cần được trình bày rõ ràng và đánh số thứ tự từ một, hai, ba…; giúp việc đọc trở nên đơn giản và giản dị dàng và nhanh chóng hơn. Mặt khác những nội dung trong các mẫu giấy cam kết cần phải được trình bày gọn gàng, ngắn gọn, xúc tích và mang tính chính xác cao.

Nội dung của bản cam kết

Hướng dẫn cách viết bản cam kết chuẩn nhất

Vì bản cam kết mang tầm quan trọng và tính pháp lý cực cao nên khi viết chúng ta cần chú ý rất nhiều vấn đề. Hãy cùng TamTheThangLong theo dõi cách viết giấy cam kết đúng chuẩn dưới phần nội dung này nhé.

Cách viết các mẫu giấy cam kết đúng chuẩn và chính xác nhất:

 • Bước 1: Đầu tiên là bạn cần phải phải đọc giấy cam kết và xem xem có phần nội dung nào trong giấy cam kết đã hợp lệ hay chưa và có sai sót gì hay là không.
 • Bước 2: Ghi đầy đủ những thông tin người viết và các thông tin khác một cách chính xác, rõ ràng như: họ tên, mã số thuế, chứng minh thư, số điện thoại cảm ứng, đơn vị công tác…
 • Bước 3: Ghi rõ nội dung cam kết của hai bên cũng như trường hợp vi phạm sẽ xử lý ra sao.
 • Bước 4: Kiểm tra lại tất cả những phần nội dung và thông tin vừa mới điền vào giấy cam kết. Thống nhất về các luật pháp giữa cả hai bên và tiến hành ký xác nhận với cả hai bên tham gia cam kết.
 • Bước 5: Đến các đơn vị chức năng có thẩm quyền để được xác thực và công chứng. Giấy cam kết chỉ thực sự có hiệu lực khi được công chứng bởi các đơn vị có thẩm quyền.

Một số lưu ý khi viết bản cam kết

Khi viết bản cam kết bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

 • Nội dung được ghi trong bản cam kết cần được trình bày một cách khoa học, ngắn gọn, xúc tích và mang tính chính xác. Không chỉ thế thì không được tẩy xóa và viết sai chính tả trong các văn bản cam kết.
 • Nội dung thông tin liên quan đến người làm giấy cam kết ở các mục như họ tên, mã số thuế, chứng minh thư, điện thoại cảm ứng, chức vụ, đơn vị công tác… tất cả đều phải chính xác và rõ ràng, cụ thể.
 • Trong các mẫu giấy cam kết cần phải ghi rõ việc nếu vi phạm bất luận luật pháp nào thì sẽ phải chịu những trách nhiệm gì và thực hiện theo quy định nào của công ty.

Trên đây là những chia sẻ của TamTheThangLong về chủ đề cách viết bản cam kết. Đừng quên chia sẻ với bạn bè những thông tin này bạn nhé. Theo dõi TamTheThangLong để cập nhật tin tức mới mỗi ngày nha!

Trên đây là bài viết Cách viết bản cam kết theo chuẩn mới và phổ biến nhất? được Tâm Thế Thăng Long chia sẻ và cập nhật mới nhất. Chúc các bạn có những thông tin thật thú vị tại Tamthethanglong.com.

Hà Sio

Tác giả: Hà Sio

Tham gia Tâm Thế Thăng Long: 2022

Bút danh:

Xin chào! Mình là Hà Sio, mình yêu cái đẹp và yêu làm đẹp. Vì thế trong blog này mình đã chia sẻ những thủ thuật về kiến thức cuộc sống, tình yêu, Phong thủy... mà mình đã tích lũy, học hỏi được trong nhiều năm qua. Hãy thường xuyên ghé thăm blog để đón đọc nhiều bài viết mới của mình nhé.


Tuổi Mão hợp màu gì? Người tuổi Mão kỵ màu gì năm 2022
Tuổi Mão hợp màu gì? Người tuổi Mão kỵ màu gì năm 2022
Tuổi Mão hợp màu gì? Gia chủ tuổi Mão năm 2022 nên lựa chọn màu nào để giúp bản mệnh thu hút tài lộc, may mắn? Cùng TamTheThangLong tìm hiểu nhé!
Từ 1 đến 100 có bao nhiêu số 9? Bao nhiêu số chia hết cho 9?
Từ 1 đến 100 có bao nhiêu số 9? Bao nhiêu số chia hết cho 9?
Có bao giờ bạn thắc mắc, trong dãy số từ 1 đến 100 có bao nhiêu số 9 và số chia hết cho 9 chưa? TamTheThangLong sẽ bật mí cho bạn các mẹo nhỏ để biết được đáp án nhé!
Tuổi Tỵ hợp với tuổi nào? Tử vi Tuổi Tỵ khoa học nhất
Tuổi Tỵ hợp với tuổi nào? Tử vi Tuổi Tỵ khoa học nhất
Bạn đang muốn kinh doanh hoặc kết hôn nhưng không biết Tuổi Tỵ hợp với tuổi nào? Hãy cùng TamTheThangLong tìm hiểu thông tin này nhé!
Màu hồng có ý nghĩa gì? Phong thủy màu hồng có gì đặc biệt?
Màu hồng có ý nghĩa gì? Phong thủy màu hồng có gì đặc biệt?
Màu hồng có ý nghĩa gì và tại sao mọi người lại thích màu hồng? Để tìm hiểu về thông tin này, các bạn hãy cùng TamTheThangLong khám phá ngay thôi nào!
Tuổi Tý hợp với tuổi nào? Xem tử vi tuổi Tý mới nhất
Tuổi Tý hợp với tuổi nào? Xem tử vi tuổi Tý mới nhất
Tuổi Tý hợp với tuổi nào là câu hỏi mà rất nhiều người tuổi Tý thắc mắc. Trong bài viết này, TamTheThangLong sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi trên.
Tuổi Ngọ hợp màu gì? Tổng quan tử vi tuổi Ngọ
Tuổi Ngọ hợp màu gì? Tổng quan tử vi tuổi Ngọ
Tuổi Ngọ hợp màu gì là câu hỏi được khá nhiều bạn thắc mắc khi muốn mua bất cứ vật dụng gì. Hãy cùng TamTheThangLong theo dõi bài viết dưới đây để giải đáp thắc mắc của bạn nhé!