Cách bói bài tây như thế nào? Ý nghĩa của việc bói bài tây

Thứ Ba, ngày 08/03/2022 - 03:31
5 / 5 của 1 đánh giá
Bói bài tây chắc hẳn không còn xa lạ đối với thế hệ trẻ ngày nay. Vậy cách bói bài tây như thế nào? Cùng TamTheThangLong tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Bạn đang xem : Cách bói bài tây như thế nào? Ý nghĩa của việc bói bài tây

Cách bói bài tây như thế nào? Ý nghĩa của việc bói bài tây được cập nhật mới nhất tại Tamthethanglong.com. Trang thông tin tổng hợp mới nhất của giới trẻ hiện nay, cập nhật liên tục.

Bói bài tây là một hình thức bói toán phổ biến trong cuộc sống. Người xem bói muốn biết về tình duyên, sự nghiệp, vận mệnh của cuộc đời mình. Vậy bạn đã biết cách bói bài tây như thế nào chưa? Nếu chưa thì để TamTheThangLong giúp bạn giải đáp thắc mắc qua bài viết sau đây nhé.

Bói bài là gì?

Bói bài là một kiểu dự đoán về tương lai, bao gồm các sự kiện lớn và vận mệnh, tình duyên của mỗi người. Để có thể bói bài người ta thường cần một bộ bài tây. Tùy vào mỗi bộ bài khác nhau mà chúng ta có những kiểu bói bài khác nhau.

Bói bài là gì?

Ở Việt Nam chúng ta thường biết tới bói Tarot, bài tây 52 lá là những cách bói bài phổ biến nhất. Mỗi cách bói bài đều không thống nhất sẽ đưa ra một kết quả giống nhau.

Đặc điểm của bói bài

Đối với giới trẻ hiện nay thì tồn tại hai kiểu hình thức bói bài đó là bói bài qua internet và bói bài ở ngoài đời thực. Chúng ta tìm tới bói bài bởi sự huyền bí của mỗi lá bài luôn gây cuốn hút cho người xem tò mò về kết quả.

Xem thêm : Cách chơi cờ vây bất bại? Nguyên tắc ‘vàng’ trăm trận trăm thắng

Hiếm có người không tò mò muốn biết về tương lai của mình. Chính vì thế bói bài giống như một phương tiện để mọi người biết trước tương lai, hành động cho thích hợp hơn để mang lại kết quả tốt.

Đặc điểm của bói bài

Nhưng mặt khác, cái gì biết nhiều quá cũng không tốt. Không phải ai cũng có khả năng tâm linh để có thể bói bài một cách chuẩn xác. Bên cạnh những bậc thầy bói bài thực sự ra thì vẫn tồn tại rất nhiều những thầy bói “dỏm”. Chúng ta nên tìm tới những địa chỉ đã được nhiều người kiểm chứng và tin cậy để có thể có kết quả tốt nhất.

Cách bói bài tây hàng ngày đơn giản

Cách bói bài tây 52 lá

Bộ bài tây 52 lá chắc hẳn không còn xa lạ với chúng ta qua những trò; tiến lên, phỏm, xì dách… Nhưng ít ai biết được bài tây 52 lá còn có thể sử dụng để bói bài, nó thường có 2 dạng chính là bói bài tây 32 lá và 52 lá.

Tham khảo thêm : Cách viết bản cam kết theo chuẩn mới và phổ biến nhất?

Cách bói bài tây 52 lá

Một bộ bài tây có 52 lá tương ứng với 52 tuần trong một năm. Bốn chất Cơ Rô Chuồn Bích tương ứng với bốn mùa. Vì thế, người ta sử dụng bài tây và căn cứ và ngày tháng để bói chi tiết về những chuyện xảy ra trong một năm của con người.

Bói bài 32 lá tương đối khác 52 lá. Nó chỉ có thể đưa ra dự đoán trong thời gian rất ngắn trong khoảng 24 giờ. Sau đây là phương pháp bói bài tây 52 lá.

Phương pháp bói bài tây

Có nhiều phương pháp bói bài tây , nhưng hầu hết người bói đều dựa vào kết quả thông qua những câu hỏi. Họ suy đoán bằng cách quan sát cảm xúc, thái độ khi trả lời của người xem. Sau đó, kết hợp với những lá bài hiển thị, họ sẽ dự đoán khái quát về tương lai.

Mỗi quân bài sẽ có những hàm ý khác nhau, về ý nghĩa của các chất bài, có thể được tóm gọn bên dưới:

 • Chất Cơ: thể hiện về tình duyên, gia đình, hôn nhân, hạnh phúc vợ chồng. Tuy nhiên, nó biểu hiện tốt hay xấu còn phụ thuộc vào từng con số.
 • Chất Rô: hiển thị ý nghĩa về tiền bạc, thường là dồi dào vật chất.
 • Chất Chuồn: đại diện cho sự hạnh phúc, viên mãn trong cuộc sống của người xem bói.
 • Chất Bích: chất này đại diện cho sự khó khăn, không được suôn sẻ trong cuộc sống.

Cách bói bài tây 32 lá

Cách bói bài tây 32 lá khá giống với 52 lá. Bước đầu tiên khi thực hiện bói bài 32 lá. Xáo bài được phân biệt nam và nữ. Đối với nam, bạn cần xáo bài 7 lần, đối với nữ bạn xáo bài 9 lần.

Sau khi xào xong chúng ta thực hiện chia bài ra làm 2 phần và úp mặt bài xuống. Tay trái chọn một lá bài, tay phải cũng chọn một lá. Nếu 2 lá cùng chất thì phải chọn lại. Các lá bài bốc được đều sẽ tương ứng với các ý nghĩa khác nhau.

Cách bói bài tây tình yêu

Bói bài tình yêu cũng sử dụng bộ bài tây 52 lá:

Phương pháp bói bài tây tình yêu

Đầu tiên nhặt từ bộ bài ra 32 lá từ lá số 7, 8, 9, 10, J, Q, K, Át. Chỉ sử dụng 32 lá này. Bói bài cũng giống như xem quẻ, phải được thần bài cho phép thì mới có thể bói đúng, muốn xem thần bài có đồng ý cho xem bói không bạn cần phải làm thao tác sau trước khi bói bài.

Người muốn xem bói xáo bài 7 hoặc 9 lần, tùy theo giới tính. Trải bài xuống bàn. Tay trái bốc 1 lá, tay phải bốc 1 lá.

Sau đó tiếp tục thu bài lại và tráo bài 7 lần hoặc 9 lần tùy giới tính ( lưu ý quy tắc tai tay trái gái tay phải) sau khi tráo xong xếp như bản đồ bên dưới:

Cách bói bài tây tình yêu

Đặt các lá theo vị trí như trong sơ đồ. Nhớ lật các lá bài lên. Cuối cùng luận giải kết quả bói bài. Nhìn vào bản đồ tìm ra con bài chủ của mình và con bài chủ của đối tượng đã xác định ở bước 1 rồi xem các trường hợp dưới đây:

 • Trường hợp 1: Hai lá bài quay mặt vào nhau, hoặc 1 lá bài trên, 1 lá bài dưới sao cho 2 mặt lá bài song song: Kết quả tình yêu hợp, hỗ trợ nhau cùng nhìn về 1 phía, mối quan hệ có kết quả, có thể tiếp tục duy trì.
 • Trường hợp 2: Nếu hai lá bài quay lưng vào nhau thì nghĩa là hay mâu thuẫn, cãi vã, bất đồng. Không hợp tính cách nhau.

Cách bói bài tây ngày sinh

Bói bài tây ngày sinh ngày nay là một hình thức quen thuộc và khá phổ biến. Sử dụng bộ bài tây 52 lá chúng ta có thể xem được ý nghĩa của ngày sinh mình là gì.

52 Lá bài tương ứng với 52 tuần trong một năm, 12 quân bài có hình người (quân K, Q, J) tượng trưng cho 12 tháng trong năm, 4 chất bài tượng trưng cho bốn mùa, hai màu (đỏ và đen) thể hiện cho tính mạnh mẽ của nam giới và dịu dàng của nữ giới.

Cách bói bài tây ngày sinh

Mỗi quân bài mang một ý nghĩa riêng nói lên tính cách, số phận cũng như dự đoán trước tương lai theo ngày tháng năm sinh của người xem.

Cách bói bài tây đơn giản

Sau đây, TamTheThangLong sẽ hướng dẫn các bạn bói bài tây theo một cách đơn giản không cầu kì lần lượt theo các bước sau:

 • Chuẩn bị một bộ bài và bỏ ra các quân từ 2 – 6.
 • Trộn lại thật kĩ, con trai 7 lần và con gái 9 lần.
 • Chia các lá bài sao cho tương ứng với từng tên người xem bói.
 • Lấy các lá bài từ trái qua phải xếp thành 1 phần, rồi rút lá đầu tiên và cuối cùng. Tiến hành rút lần lượt đến khi nào 1 đôi cùng màu thì dừng.
 • Kết quả 2 lá bạn rút được bao nhiêu sẽ tương ứng với từng kết quả riêng.

Thật đơn giản phải không nào, chỉ với 5 bước cơ bản bên trên chúng ta đã có thể hiểu cách bói bài tây như thế nào; đặc biệt là có thể tự bói bài tây cho bản thân mình một cách nhanh gọn nhất.

Cách bói bài tây sự nghiệp

Bói bài tây sự nghiệp cũng là điều mà nhiều người muốn xem nhất. Sự nghiệp là một thứ rất quan trọng với mỗi người, nó thể hiện sự thành công hay thất bại, vì vậy mà mọi người thường tìm tới bài tây để xem trước những khó khăn trong sự nghiệp sắp tới để tìm cách hóa giải.

Cách bói bài tây sự nghiệp

Nhìn chung cách bói bài tây sự nghiệp và cách bói bài ngày sinh đều giống nhau. Sử dụng bộ bài 52 lá và bốc ra 3 lá, mỗi lá sẽ có một ý nghĩa khác nhau để nói lên con đường sự nghiệp của bạn sắp tới.

Cách bói bài tây hình tháp

Cách bói bài tây hình tháp sẽ khác với các cách bói bài khác. Chúng ta cần bói bài tây hình tháp trong liền 1 tuần tức là 7 ngày. Sau khi mua một bộ bài mới chúng ta đảo bài theo phương pháp nam 7 lần nữ 9 lần. Tiếp tới chúng ta lật từng lá bài và xếp theo các là bài theo từng tầng, tầng đầu tiên là 1 lá, tiếp tới là 2 lá… cho tới tầng cuối cùng là 7 lá tương đương với 7 ngày. Sau đó chúng ta rút từng lá từ bộ bài và đồng thời rút ở trong tháp bài vừa xếp theo thứ tự tăng hoặc giảm dần.

Cách bói bài tây hình tháp

Cứ như vậy cho đến khi hết bài và trên tay chúng ta là những lá bài ngửa không theo thứ tự nào được giữ lại. Cuối cùng gộp những lá còn lại trên tháp và những lá trên tay lại và đảo rút ra sao cho được những đôi giống nhau và mỗi đôi như vậy lại có một ý nghĩa khác nhau.

Cách tự bói bài tây cho mình

Để tiết kiệm thời gian và chi phí, chúng ta cũng có thể tự bói bài tây cho chính mình một cách đơn giản và hiệu quả. Đầu tiên bạn phải bỏ đi con Phăng – teo. Trong bộ bài có tất cả 52 cây. Số ngày sẽ quyết định số lần tráo bài, sau đó rút ra bất kì một trong số 52 lá bài đó ra và xem chất của lá bài đó là gì.

Dự đoán:

Chất cơ

Rút được chất cơ là đại diện cho tình yêu. Hôm nay bạn sẽ gặp những việc liên quan tới yêu đương.

 • Át cơ: Điềm tốt lành, hãy chủ động xuất kích. Tình yêu sẽ tìm đến bạn.
 • Chất cơ: 2, 5, 8 & Q: Người bạn thích sắp xuất hiện. Bạn sẽ biết đốt tượng quan trọng nhất là ai.
 • Chất cơ: 3, 6, 9, J: Bạn khá có duyên với người đàn ông nguy hiểm! Dù họ có chủ động thì bạn cũng đừng tin nhé.
 • Chất cơ: 4, 7, 10 & K: Có khả năng xuất hiện mối tình ngắn. Nhưng không có nhiều hi vọng. Nếu có rơi ra chất top thì hôm nay sẽ xuất hiện hai việc. Hai việc này liên quan tới học hành và bạn bè.

Chất tép

Át tép: Quan hệ bạn bè cực tốt.

 • Chất tép: 2, 5, 8, Q. Những việc liên quan tới số không được thuận lợi. Một số hành động của bạn bè khiến bạn cảm động.
 • Chất tép: 3, 6, 9, J. Công việc nghiên cứu, học hành tiến triển thuận lợi. Cùng bạn bè phát hiện ra trò chơi mới.
 • Chất tép: 4, 7, 10 & K. Đừng nói lời nặng nề làm tổn thương người khác. Đề phòng chuyện tiền bạc.

Chất rô

Át rô: Vận tiền tài cực vượng. Lúc này cũng có tiền vào bất ngờ.

 • Chất rô: 2, 5, 8, Q. Bạn sẽ bị người khác lừa gạt. Hoặc có người muốn mượn tiền.
 • Chất rô: 3, 6, 9, J. Có cơ hội tài lộc bất ngờ nhưng lại bị cướp mất.
 • Chất rô: 4, 7, 10, K. Có cơ hội kiếm tiền, hoặc công việc tay ngang.

Chất bích

Át bích: Vì tìm kiếm bí mật nên rơi vào hiểm nguy.

 • Chất bích: 2, 5, 8, Q. Bị người khác thuyết phục mà bỏ tiền ra mua một thứ không quan trọng.
 • Chất bích: 3, 6, 9, J. Thâm tâm gợn chút suy nghĩ xấu, mặc dù bị bạn quên đi. Nhưng trong đâu đó con người bạn vẫn cảm thấy oán hận.
 • Chất bích: 4, 7, 10, K. Muốn hãm hại người khác thì lại hại luôn bản thân.

Giờ thì chắc chắn các bạn đã biết được cách bói bài tây như thế nào và hiểu được ý nghĩa của việc bói bài rồi phải không? Hãy theo dõi TamTheThangLong để thu thập thêm nhiều thông tin bổ ích hơn nhé!

Trên đây là bài viết Cách bói bài tây như thế nào? Ý nghĩa của việc bói bài tây được Tâm Thế Thăng Long chia sẻ và cập nhật mới nhất. Chúc các bạn có những thông tin thật thú vị tại Tamthethanglong.com.

Hà Sio

Tác giả: Hà Sio

Tham gia Tâm Thế Thăng Long: 2022

Bút danh:

Xin chào! Mình là Hà Sio, mình yêu cái đẹp và yêu làm đẹp. Vì thế trong blog này mình đã chia sẻ những thủ thuật về kiến thức cuộc sống, tình yêu, Phong thủy... mà mình đã tích lũy, học hỏi được trong nhiều năm qua. Hãy thường xuyên ghé thăm blog để đón đọc nhiều bài viết mới của mình nhé.


Tuổi Mão hợp màu gì? Người tuổi Mão kỵ màu gì năm 2022
Tuổi Mão hợp màu gì? Người tuổi Mão kỵ màu gì năm 2022
Tuổi Mão hợp màu gì? Gia chủ tuổi Mão năm 2022 nên lựa chọn màu nào để giúp bản mệnh thu hút tài lộc, may mắn? Cùng TamTheThangLong tìm hiểu nhé!
Từ 1 đến 100 có bao nhiêu số 9? Bao nhiêu số chia hết cho 9?
Từ 1 đến 100 có bao nhiêu số 9? Bao nhiêu số chia hết cho 9?
Có bao giờ bạn thắc mắc, trong dãy số từ 1 đến 100 có bao nhiêu số 9 và số chia hết cho 9 chưa? TamTheThangLong sẽ bật mí cho bạn các mẹo nhỏ để biết được đáp án nhé!
Tuổi Tỵ hợp với tuổi nào? Tử vi Tuổi Tỵ khoa học nhất
Tuổi Tỵ hợp với tuổi nào? Tử vi Tuổi Tỵ khoa học nhất
Bạn đang muốn kinh doanh hoặc kết hôn nhưng không biết Tuổi Tỵ hợp với tuổi nào? Hãy cùng TamTheThangLong tìm hiểu thông tin này nhé!
Màu hồng có ý nghĩa gì? Phong thủy màu hồng có gì đặc biệt?
Màu hồng có ý nghĩa gì? Phong thủy màu hồng có gì đặc biệt?
Màu hồng có ý nghĩa gì và tại sao mọi người lại thích màu hồng? Để tìm hiểu về thông tin này, các bạn hãy cùng TamTheThangLong khám phá ngay thôi nào!
Tuổi Tý hợp với tuổi nào? Xem tử vi tuổi Tý mới nhất
Tuổi Tý hợp với tuổi nào? Xem tử vi tuổi Tý mới nhất
Tuổi Tý hợp với tuổi nào là câu hỏi mà rất nhiều người tuổi Tý thắc mắc. Trong bài viết này, TamTheThangLong sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi trên.
Tuổi Ngọ hợp màu gì? Tổng quan tử vi tuổi Ngọ
Tuổi Ngọ hợp màu gì? Tổng quan tử vi tuổi Ngọ
Tuổi Ngọ hợp màu gì là câu hỏi được khá nhiều bạn thắc mắc khi muốn mua bất cứ vật dụng gì. Hãy cùng TamTheThangLong theo dõi bài viết dưới đây để giải đáp thắc mắc của bạn nhé!