Bước chậm lại giữa thế gian vội vã – Lời cảm ơn đến chính mình

Thứ Hai, ngày 07/03/2022 - 13:37
5 / 5 của 1 đánh giá
Giữa cuộc sống vô vàn bộn bề và lựa chọn này, ai trong chúng ta cũng cần có những phút giây lắng mình lại. Và với tựa sách Bước chậm lại giữa thế gian vội vã, Tâm Thế Thăng Long mong rằng mỗi người sẽ tìm ra cách để sống một cách thật an yên.

Bạn đang xem : Bước chậm lại giữa thế gian vội vã – Lời cảm ơn đến chính mình

Bước chậm lại giữa thế gian vội vã – Lời cảm ơn đến chính mình được cập nhật mới nhất tại Tamthethanglong.com. Trang thông tin tổng hợp mới nhất của giới trẻ hiện nay, cập nhật liên tục.

“Sống chậm lại yêu thương nhiều hơn” là câu nói đã được truyền tai nhau từ rất lâu. Thế nhưng liệu có mấy ai trong chúng ta thực sự học được cách “sống chậm” ấy? Trong quá trình sinh hoạt và phát triển, bất kỳ ai cũng sẽ vài lần cảm thấy bản thân không đủ tốt, không như kỳ vọng. Bước chậm lại giữa thế gian vội vã là cuốn sách viết về những nỗi lòng đó. Hôm nay, Tâm Thế Thăng Long sẽ cùng bạn tìm hiểu thêm về tựa sách này nhé!

Tác giả của Bước chậm lại giữa thế gian vội vã

Tác giả của cuốn sách Bước chậm lại giữa thế gian vội vã chính là Đại đức Haemin. Ông là một trong những người có ảnh hưởng lớn nhất đối với giới trẻ Hàn Quốc. Haemin tên thật là Joo, ông là một nhà văn Phật giáo, giáo sư; đồng thời là người sáng lập nên Trường Broken Heart ở Seoul. Bên cạnh Bước chậm lại giữa thế gian vội vã, ông còn được biết đến với cuốn sách nổi tiếng mang tên Yêu những điều không hoàn hảo.

Tác giả của Bước chậm lại giữa thế gian vội vã

Bản thân Đại đức Haemin được nhận sự giáo dục tốt từ khi còn trẻ. Ông đã có cơ hội học tập tại một số trường đại học danh tiếng trên thế giới như: Berkeley, Harvard và Princeton. Bên cạnh đó, ông còn từng có thời gian dạy học về tín ngưỡng châu Á tại trường Hampshire College ở Massachusetts trong suốt 7 năm trời trước khi ông trở về Hàn Quốc.

Bước chậm lại giữa thế gian vội vã dành cho ai?

Nhìn chung, cách thể hiện ngôn từ, cách truyền tải của Bước chậm lại giữa thế gian vội vã khá giản dị và dễ hiểu. Chính vì thế cuốn sách này phù hợp để tất cả mọi người có thể tìm đọc. Bạn không cần thiết phải là một người quá trải đời để thấu hiểu nội dung cuốn sách. Chính bởi vì sách khắc họa hầu hết các mối quan hệ thân thuộc nhất của chúng ta nên dù bạn là ai cũng có thể hiểu được.

Xem thêm : Tặng bạn Top 8 tựa Sách hay về tình yêu lãng mạn nhất

Bước chậm lại giữa thế gian vội vã dành cho ai?

Hiểu được rằng, con người dù trong giai đoạn nào của cuộc đời vẫn luôn tồn tại những khó khăn để thử thách bạn. Và tựa sách này viết ra cho những điều như thế. Chính bởi được đúc kết từ những trải nghiệm cũng như cách nhìn cuộc sống của tác giả; mà với mỗi lần lật mở, độc giả lại tìm thấy những chi tiết mới mẻ, luôn khiến cho bản thân không bao giờ nhàm chán.

Bố cục Bước chậm lại giữa thế gian vội vã

Nội dung sách được chia làm 8 chương khác nhau. Mỗi chương bàn về những vấn đề, những mối quan hệ thân thuộc trong cuộc sống. Thông qua đó, bạn có thể tìm thấy được bản thân và cách để giúp bản thân vượt qua những bộn bề trong cuộc sống.

  • Chương 1: Nghỉ ngơi
  • Chương 2: Những mối quan hệ
  • Chương 3: Tương lai
  • Chương 4: Cuộc sống
  • Chương 5: Tình yêu
  • Chương 6: Tu hành
  • Chương 7: Nhiệt huyết
  • Chương 8: Tôn giáo

Bố cục Bước chậm lại giữa thế gian vội vã

Tham khảo thêm : Đầu tư sinh lợi với Top 8 Sách hay về chứng khoán nổi tiếng nhất

Tóm tắt Bước chậm lại giữa thế gian vội vã

Bản thân Bước chậm lại giữa thế gian vội vã là một tựa đề nói lên chính những gì mà tác giả muốn truyền đạt. Những thông điệp đầy tính nhân văn về những vấn đề không biên giới được bao hàm đầy đủ trong mỗi chương sách. Đôi khi bạn nghĩ rằng, việc dừng lại khi tất cả mọi người xung quanh đang chạy sẽ khiến bạn tụt lùi; thì cuốn sách sẽ cho bạn biết rằng: hãy cứ nghỉ ngơi đi vì mọi chuyện rồi sẽ ổn cả thôi.

Tóm tắt Bước chậm lại giữa thế gian vội vã

Sau khi bạn cho phép bản thân mình có khoảng nghỉ, thì cuốn sách sẽ dạy bạn làm thế nào để khiến khoảng thời gian ấy đáng giá. Đó là lúc để ta nhìn lại những mối quan hệ, để ta học được cách đối xử với người ta yêu.

Đó còn là lúc ta xây đắp cho tương lai, vẽ nên một viễn cảnh tốt đẹp giúp ta biết sống là vì điều gì. Và đó cũng là lúc ta thắp lại ngọn lửa nhiệt huyết của mình, tìm đến những tín ngưỡng, tôn giáo làm bệ đỡ tinh thần cho chính ta.

Cảm nhận về sách

Đối với hầu hết mọi độc giả khi trải nghiệm qua Bước chậm lại giữa thế gian vội vã đều đồng tình rằng, đây là một cuốn sách nhẹ nhàng. Nó nhẹ nhàng ở cả ngôn từ lẫn cách dẫn dắt. Bạn sẽ không phải lo lắng rằng mình sẽ đọc được những triết lí giảng đạo khi đến với cuốn sách này. Nó thích hợp cho những buổi chiều nhẹ nhàng bên tách trà hoặc những lúc ta mệt mỏi trên giường sau ngày dài vất vả.

Cảm nhận về sách

Kết thúc cuốn sách, tác giả đã gửi đến cho mỗi người đọc một thông điệp vô cùng nhân văn: “Cảm ơn bạn vì đã có mặt trên thế gian này”. Chúng ta nên biết ơn sự tồn tại của bản thân; cũng như sự tồn tại của những người quanh ta. Ta cảm ơn những điều nhỏ nhặt nhất để dù là trong lúc khó khăn, ta luôn có lí do để tiếp tục tồn tại.

Những câu nói hay trong Bước chậm lại giữa thế gian vội vã

Một trong những điểm làm nên sự hấp dẫn của Bước chậm lại giữa thế gian vội vã chính là cách dùng từ ngữ. Các câu văn đều khá đơn giản nhưng đi thẳng vào vấn đề. Bên cạnh đó, sự kết hợp tạo nên tính nhạc giữa các từ ngữ ấy là một điểm sáng khiến các câu văn dễ ghi nhớ. Hãy cùng điểm qua một số trích dẫn hay trong tựa sách này nhé!

Hơn cả việc học được cách làm sao để người khác yêu mình là việc học được cách tự mình yêu lấy chính mình. Tâm Thế Thăng Long mong rằng, mỗi đánh giá chân thành mà chúng mình mang đến về cuốn sách Bước chậm lại giữa thế gian vội vã này, sẽ giúp bạn có cái nhìn khách quan nhất nhé!

Trên đây là bài viết Bước chậm lại giữa thế gian vội vã – Lời cảm ơn đến chính mình được Tâm Thế Thăng Long chia sẻ và cập nhật mới nhất. Chúc các bạn có những thông tin thật thú vị tại Tamthethanglong.com.

Hà Sio

Tác giả: Hà Sio

Tham gia Tâm Thế Thăng Long: 2022

Bút danh:

Xin chào! Mình là Hà Sio, mình yêu cái đẹp và yêu làm đẹp. Vì thế trong blog này mình đã chia sẻ những thủ thuật về kiến thức cuộc sống, tình yêu, Phong thủy... mà mình đã tích lũy, học hỏi được trong nhiều năm qua. Hãy thường xuyên ghé thăm blog để đón đọc nhiều bài viết mới của mình nhé.


Tặng bạn Top 8 tựa sách hay về tình yêu lãng mạn nhất
Tặng bạn Top 8 tựa sách hay về tình yêu lãng mạn nhất
Tình yêu từ trước đến nay vẫn luôn là đề tài được viết nhiều nhất trong các nền văn học. Và chính vì điều ấy, hôm nay hãy cùng Tâm Thế Thăng Long điểm danh Top 8 tác phẩm sách hay về tình yêu bạn nhất định phải đọc một lần trong đời.
Đầu tư sinh lợi với Top 8 sách hay về chứng khoán nổi tiếng nhất
Đầu tư sinh lợi với Top 8 sách hay về chứng khoán nổi tiếng nhất
Một năm trở lại đây, thị trường chứng khoán đã cho thấy sự phổ biến của nó khi có đến gần 32.000 tài khoản gia nhập. Nhằm đáp ứng cho xu hướng ấy, Tâm Thế Thăng Long sẽ gửi tặng bạn Top 7 cuốn sách hay về chứng khoán hiện nay.
Làm giàu với Top 7 sách hay về bất động sản mà bạn nên biết
Làm giàu với Top 7 sách hay về bất động sản mà bạn nên biết
Bất động sản đang dần trở thành một trong những kênh đầu tư lớn cho những ai có mong muốn làm giàu thời đại hiện nay. Vậy nên hôm nay, hãy cùng Tâm Thế Thăng Long khám phá Top 7 tựa sách hay về bất động sản giúp bạn có thêm thật nhiều kiến thức để làm giàu thật an toàn nhé!
Top 8 tựa sách khoa học hay giúp gia tăng kiến thức và hiểu biết
Top 8 tựa sách khoa học hay giúp gia tăng kiến thức và hiểu biết
Một trong những yếu tố làm nên sự tiến bộ vượt bậc của thế giới hiện nay chính là sự ra đời của khoa học. Chính vì điều đó, hãy cùng Tâm Thế Thăng Long điểm danh Top 8 cuốn sách khoa học giúp bạn hiểu hơn về thế giới.
Khám phá Top 7 sách lập trình đơn giản dễ hiểu hiện nay
Khám phá Top 7 sách lập trình đơn giản dễ hiểu hiện nay
Lập trình viên là một ngành nghề chưa bao giờ hết hot bởi bộ môn này luôn đòi hỏi người học có một kĩ năng và kiến thức thật tốt. Hãy cùng Tâm Thế Thăng Long điểm danh Top 7 cuốn sách lập trình kinh điển mà developer cần có!
Khám phá Top 8 cuốn sách dạy nấu ăn cực kì hấp dẫn
Khám phá Top 8 cuốn sách dạy nấu ăn cực kì hấp dẫn
Nấu ăn được xem là một trong những hình thức giải trí của rất nhiều người hiện nay, bao gồm cả nam lẫn nữ. Và hôm nay, Tâm Thế Thăng Long sẽ tặng bạn Top 8 cuốn sách dạy nấu ăn cực kì hấp dẫn.