Add là gì? Một số từ viết tắt được dùng trên Facebook

Thứ Năm, ngày 21/04/2022 - 09:00
5 / 5 của 1 đánh giá
Từ add được sử dụng khá rộng rãi trên mạng xã hội. Cụ thể add là gì? Hãy cùng TamTheThangLong tìm hiểu về thuật ngữ này nhé!

Bạn đang xem : Add là gì? Một số từ viết tắt được dùng trên Facebook

Add là gì? Một số từ viết tắt được dùng trên Facebook được cập nhật mới nhất tại Tamthethanglong.com. Trang thông tin tổng hợp mới nhất của giới trẻ hiện nay, cập nhật liên tục.

Ở mỗi lĩnh vực, từ add sẽ mang một nghĩa khác nhau. Add là gì? Add được sử dụng nhiều ở đâu? Tất cả sẽ được bật mí trong bài viết hôm nay của TamTheThangLong. Mời bạn đọc cùng theo dõi.

Add là gì?

Add là viết tắt của từ address. Từ này được dịch theo nghĩa tiếng Việt là thêm vào hoặc địa chỉ. Tùy vào trường hợp khác nhau hay mục đích khác nhau mà bạn có thể dịch theo những nghĩa khác nhau.

Thông thường, từ add trong address được dùng để nói về địa chỉ. Từ add được xuất hiện phổ biến trên các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo, Viber,… được hiểu là thêm vào. Trường hợp này giới trẻ rất hay sử dụng.

Add là gì?

Xem thêm : 520 là gì? Ý nghĩa ngọt ngào của con số 520 trong tình yêu

Add là gì trong một số lĩnh vực?

Add là gì trên Facebook?

Trên Facebook, add có nghĩa là thêm vào. Với trường hợp này từ add dùng để chỉ nút add friend. Thay vì người ta sẽ nói “kết bạn với mình đi” thì họ sẽ nói một cách ngắn gọn hơn là “add mình đi”.

Ngoài ra, giới trẻ trên Facebook cũng hay dùng câu “add mình vào group đi”. Điều này có nghĩa là “hãy thêm mình vào nhóm đó đi”.

Add là gì trên Facebook?

Tham khảo thêm : Valentine là gì? Ý nghĩa của Ngày Valentine

ADD là gì trong Y học?

Trong Y học, ADD là tên gọi cũ của chứng rối loạn tăng động giảm chú ý. Đây là một hội chứng bao gồm việc không chú ý, tăng động, hấp tấp và bốc đồng. Tên gọi mới của bệnh ADD là ADHD.

ADD được xem như là một rối loạn phát triển thần kinh. Bệnh này thường xuất hiện ở trẻ nhỏ. Nó làm giảm sự phát triển các kỹ năng cá nhân, xã hội, học tập và ảnh hưởng đến công việc, sự nghiệp sau này.

Add friend là gì?

Add friend là thêm một người nào đó vào trong danh sách bạn bè. Đây là từ ngắn gọn được giới trẻ sử dụng hiện nay. Cụm từ add friend được sử dụng phổ biến trên các nền tảng mạng xã hội như Zalo, Facebook,…

Add được sử dụng nhiều ở đâu?

Từ add được sử dụng nhiều ở trên mạng xã hội. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp các yêu cầu add hay thao tác add của người dùng mạng xã hội. Những trang mạng xã hội thường dùng từ add như Zalo, Facebook, Instagram, Viber, Wechat,…

Khi nói đến từ add trên mạng xã hội, chúng ta nghĩ ngay đến việc thêm bạn bè. Cách dùng này rất ngắn gọn khi yêu cầu ai đó kết bạn với mình.

Add được sử dụng nhiều ở đâu?

Tại sao mọi người hay sử dụng add trên mạng xã hội?

Mọi người hay sử dụng add trên mạng xã hội vì mọi người có thể tương tác với nhau mà không cần biết nhau. Trên mạng xã hội, họ có thể dễ dàng tiếp xúc và trao đổi mà không nhất thiết phải quen nhau.

Họ có thể vô tình biết nhau qua một trang mạng và họ add nhau. Như vậy họ đã trở thành bạn bè của nhau. Với cách làm này họ có thể tìm thấy rất nhiều bạn. Sau khi add nhau họ có thể dễ dàng chia sẻ thông tin cho nhau hơn.

Hướng dẫn cách add trên Facebook (thêm bạn bè)

TamTheThangLong sẽ hướng dẫn bạn cách add trên Facebook:

 • Bước 1: Bạn đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn. Sau đó kích vào phần tìm bạn bè.
 • Bước 2: Tìm tên người mà bạn muốn kết bạn trên Facebook. Khi tìm được, nhấn vào tên người đó để đến trang cá nhân của họ.
 • Bước 3: Ấn vào chữ add friend (thêm bạn bè) để kết bạn trên Facebook.

Với cách làm đơn giản như vậy, bạn đã gửi lời kết bạn thành công trên Facebook. Chỉ cần người đó đồng ý kết bạn là hai bạn đã trở thành bạn bè của nhau trên Facebook.

Hướng dẫn cách add trên Facebook (thêm bạn bè)

Ý nghĩa một số từ viết tắt thường dùng trên Facebook

Dưới đây là ý nghĩa một số từ viết tắt thường dùng trên Facebook. Mời bạn đọc cùng tham khảo:

 • Acp (accept): chấp nhận lời kết bạn.
 • Cmt (comment): bình luận.
 • Rep (reply): trả lời tin nhắn hoặc bình luận.
 • Pm (private message): kêu gọi người khác nhắn tin với mình một cách riêng tư.
 • Ib (inbox): cũng có nghĩa là kêu gọi nhắn tin.
 • Check ib (check inbox): kiểm tra hộp thư, kiểm tra tin nhắn.
 • Tag: gắn thẻ người khác vào ảnh hoặc nhắc đến 1 người nào đó trong bình luận.
 • Ad (admin): người quản lý fanpage hoặc group.
 • Av, Avt (avatar): ảnh đại diện.
 • Ex (ex lover): chỉ người yêu cũ.

Ý nghĩa một số từ viết tắt thường dùng trên Facebook

Bài viết hôm nay của TamTheThangLong đã cung cấp cho bạn đọc đầy đủ về thông tin add là gì, add Facebook là gì. Hi vọng nội dung trên sẽ thật sự hữu ích với độc giả. Đừng quên chia sẻ bài viết này cho mọi người cùng biết nhé!

Trên đây là bài viết Add là gì? Một số từ viết tắt được dùng trên Facebook được Tâm Thế Thăng Long chia sẻ và cập nhật mới nhất. Chúc các bạn có những thông tin thật thú vị tại Tamthethanglong.com.

Hà Sio

Tác giả: Hà Sio

Tham gia Tâm Thế Thăng Long: 2022

Bút danh:

Xin chào! Mình là Hà Sio, mình yêu cái đẹp và yêu làm đẹp. Vì thế trong blog này mình đã chia sẻ những thủ thuật về kiến thức cuộc sống, tình yêu, Phong thủy... mà mình đã tích lũy, học hỏi được trong nhiều năm qua. Hãy thường xuyên ghé thăm blog để đón đọc nhiều bài viết mới của mình nhé.


Valentine trắng là ngày gì? Những món quà ý nghĩa nên tặng
Valentine trắng là ngày gì? Những món quà ý nghĩa nên tặng
Valentine trắng là ngày gì? Valentine trắng có nguồn gốc và ý nghĩa như nào? Các bạn hãy cùng TamTheThangLong tìm hiểu ngay dưới đây nhé!
Black Rouge A21 là màu gì? Ưu điểm của son Black Rouge A21
Black Rouge A21 là màu gì? Ưu điểm của son Black Rouge A21
Black Rouge A21 là cái tên không thể không nhắc đến trong bộ sưu tập son Black Rouge Air Fit Velvet Tint Ver 4. Vậy Black Rouge A21 là màu gì? Hãy cùng TamTheThangLong tìm hiểu về màu son này ngay sau đây nhé!
Black Rouge A32 là màu gì? Đánh giá son Black Rouge A32
Black Rouge A32 là màu gì? Đánh giá son Black Rouge A32
Black Rouge A32 được các tín đồ làm đẹp đánh giá là màu son bán chạy nhất trong phiên bản Black Rouge Ver 6 Blueming Garden. Vậy Black Rouge A32 là màu gì? Hãy cùng TamTheThangLong tìm hiểu bài viết sau đây nhé!
Black Rouge A06 là màu gì? Cách đánh son lên màu chuẩn đẹp
Black Rouge A06 là màu gì? Cách đánh son lên màu chuẩn đẹp
Black Rouge A06 là một trong những màu son bán chạy nhất của nhà Black Rouge. Vậy Black Rouge A06 là màu gì? Cùng TamTheThangLong tìm hiểu ngay nhé!
Công thức tính số mol – Bài tập minh họa về số mol Hóa học lớp 8
Công thức tính số mol – Bài tập minh họa về số mol Hóa học lớp 8
Số mol là một khái niệm cơ bản chương trình hoá học cấp 2, 3. Vậy công thức tính số mol của các chất như thế nào? Cùng TamTheThangLong tìm hiểu nhé!
Dấu hiệu nhận biết hình thoi? Tính chất, các cách chứng minh
Dấu hiệu nhận biết hình thoi? Tính chất, các cách chứng minh
Bạn muốn biết dấu hiệu nhận biết hình thoi, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của TamTheThangLong để nhận được câu trả lời xác đáng nhất nhé!