Review 10+ Truyện kiếm hiệp hay có lượt truy cập khủng 2022

Thứ Bảy, ngày 17/09/2022 - 09:21
5 / 5 của 1 đánh giá
Đưa cảm xúc của bạn trở về nguyên bản, về những câu chuyện giang hồ, về những huyền thoại võ lâm, những tuyệt kỹ giang hồ mà chỉ truyện kiếm hiệp mới có.

Bạn đang xem : Review 10+ Truyện kiếm hiệp hay có lượt truy cập khủng 2022

Review 10+ Truyện kiếm hiệp hay có lượt truy cập khủng 2022 được cập nhật mới nhất tại Tamthethanglong.com. Trang thông tin tổng hợp mới nhất của giới trẻ hiện nay, cập nhật liên tục.

Tuyển tập 10+ truyện kiếm hiệp hay tâm đắc nhất năm 2022 là những tác phẩm xuất sắc ghi dấu ấn trong lòng độc giả. Kiếm hiệp là thể loại của sự phiêu lưu, võ học, và những yếu tố phóng khoáng, thoải mái về mọi phương diện. Ta dễ dàng điểm mặt chỉ tên một số tác phẩm quen mặt như Thần điêu đại hiệp, ỷ thiên đồ long ký của Kim Dung, và nhiều tác phẩm xuất sắc khác. Sau đây, mời bạn đọc cùng xem qua Review 10+ truyện kiếm hiệp hay tâm đắc nhất năm 2022 dưới đây để chọn cho mình một câu chuyện phù hợp với bản thân.

Review 10+ Truyện kiếm hiệp hay có lượt truy cập khủng 2022

1.Mãn Thiên Phi Tuyết 

Tác giả: Bạch Kỳ Vân

Số chương: 239 chương

Tình trạng: Hoàn thành

Nhân vật: Diệp Phong  

Thể loại: kiếm hiệp, đam mỹ, tiểu thuyết, tình cảm

 1.Mãn Thiên Phi Tuyết 

Bối cảnh trong truyện kiếm hiệp hay không đơn thuần chỉ là hành trình sống sót giữa cái nguy hiểm của chốn giang hồ. Mà nhiều hơn, nó còn liên quan đến triều đình, các gia tộc lâu đời, kết hợp với hệ thống nhân vật phong phú. Đây là tựa truyện mang tính trưởng thành, đấu đá, chém giết gay cấn.

 

Diệp Phong là nhân vật chính của truyện, cậu được sinh ra từ một gia tộc lớn. Bản thân Diệp Phong là một thiếu niên nhiệt huyết, vô tư và trong sáng, việc cậu học võ chỉ để phục vụ mục đích đánh nhau. Nhưng sau này, võ thuật của cậu được dùng để bảo vệ chính mình và người thân.

 

Một con người tựa cơn gió màu xuân như cậu lại bị cuốn vào vòng xoáy của tranh chấp, quyền lực, chiến tranh. Diệp Phong mất đi gia tộc, bạn bè, lưu lạc bốn phương tám hướng. Động lực sống duy nhất của hắn là vị Thái tử kia. Nhưng đây cũng chính nguồn căn của những sự kiện đau lòng tiếp theo.

 

Giữ tự do và tình yêu, tình yêu và thù hận, Diệp Phong sẽ đưa ra lựa chọn như thế nào? Mãn Thiên Phi Tuyết - một câu chuyện không chỉ để đọc, mà còn để cảm nhận, nó không khô khan mà vẫn có chút gì đó ấm áp.  

2. Ta Ở Đại Long Đợi Nàng

Tác giả: Dưa Hấu Không Ngọt

Số chương: 185 chương

Tình trạng: Hoàn thành

Nhân vật:Nguyệt Anh x Đoàn Vũ

Thể loại: kiếm hiệp, cổ đại, tình cảm, dị giới

2. Ta Ở Đại Long Đợi Nàng

Ta Ở Đại Long Đợi Nàng dưới ngòi bút của Dưa Hấu Không Ngọt cho ta thấy được một thế giới mới, một không gian mới và một hơi thở mới. Ở đây không xô bồ tấp nập, cái yên bình của vẻ bề ngoài tạm thời che lấp đi sự hối hả, lục đục bên trong.

Truyện kiếm hiệp lấy bối cảnh chủ yếu ở Núi Hoàng Sơn và Kinh thành Đại Long, dường như sự đối lập ở đây cũng là sự đối lập trong lòng người. Một bên thanh nhã, nhiệt huyết với võ công, kiếm thuật, một bên mưu cao chí lớn với việc thiên hạ. Có những chuyện dù không muốn, cũng phải làm, có những chuyện không muốn buông bỏ, cũng phải nhẫn tâm quay mặt đi.

Đoàn Vũ là người được nhắm trở thành hoàng đế kế tiếp, chỉ sau thái tử, nhưng hắn không có khao khát quyền lực mạnh mẽ. Kể từ lần đầu tiên gặp Nguyệt Anh, hắn đã biết rằng mình cùng cô có một sự gắn kết chặt chẽ. Có thể ví Đoàn Vũ là một thanh kiếm sắc bén, Nguyệt Anh tựa một cây roi mềm mại và dẻo dai. 

Giữa hai người họ còn tồn tại lời ước hẹn gặp mặt ở Đại Long, sẽ dễ dàng sao? Truyện là tiến trình song song giữa tự do, quyền lực và tình yêu đôi lứa. Với mạch truyện có chiều sâu, hành văn mượt mà, Ta Ở Đại Long Đợi Nàng là tác phẩm truyện võ hiệp hay nhất bạn nên thêm vào tủ truyện của mình. 

3. Ái Thương 

Tác giả: Bảo Hân

Số chương: 8 chương

Tình trạng: Đang ra

Nhân vật: Đoan Thanh Anh x Sở Phi

Thể loại: kiếm hiệp, ngôn tình, tiểu thuyết, tình cảm

3. Ái Thương 

Ái Thương là câu chuyện tình đẹp đẽ giữa Đoan Thanh An và Sở Phi. Truyện được lấy bối cảnh là Tứ quốc, chia thành Đông, Tây, Nam, Bắc. Đoan Thanh Anh thân là Kiêu Kỵ Đại Tướng Quân của Bắc Quốc.

Thanh Anh là người thông minh, đa mưu túc trí, chỉ tiếc nàng quá tin người. Hẳn là vì vậy mà nàng bị chính người mình yêu lừa, hắn hại chết cả nhà nàng, để nàng làm tay sai, dùng nàng làm bàn đạp để leo lên vị trí tối cao của Bắc Quốc. Đoan Thanh Anh hận. 

Dường như mọi thứ sẽ tiếp diễn theo hướng, nàng sống chỉ để trả thù nếu như không có sự xuất hiện của Sở Phi, người mà nàng gọi là “sư ca”. Vị “sư ca” này khi là cao thủ giang hồ, khi là Thái sư của Tây Quốc. Dù trong thân phận nào thì người này vẫn luôn quan tâm đến Thanh Anh. Có vẻ như mối quan hệ này đã dần chệch đường ray.

Trả thù, tình tay ba, chữa lành, có quá nhiều cảm xúc trong một bộ truyện. Đến với Ái Thương, bạn sẽ cảm thấy được thế nào là hạnh phúc khi luôn có người đồng hành cùng mình. Ái Thương- nên và đáng được cho một cơ hội.

Đọc truyện kiếm hiệp hay tại: https://enovel.vn/ai-thuong.10363/

4. Vong Tình Ký

Tác giả: Nhất Túy Giải Thiên Sầu

Số chương: 321 chương 

Tình trạng: đang ra

Nhân vật: Tô Mộ Nhai x Ly Biệt Tình

Thể loại: kiếm hiệp, huyền huyễn, tiên hiệp, tình cảm

4. Vong Tình Ký

Trong thế giới truyện chưởng kiếm hiệp thường lưu truyền câu giang hồ hiểm ác, vậy nên võ thuật vừa là thứ để thể hiện bản lĩnh, vừa là vật bảo mệnh. Vong tình ký là câu chuyện như thế nhưng còn hơn nữa, là một câu chuyện tình thăng trầm, nhiều biến cố.

Trong thế giới dùng võ thuật để đánh giá một con người, từ các môn phái, đến các gia tộc, Tô Mộ Nhai của Tô gia cũng được xem là thiên tài. Tô gia thất thế, nhưng Tô Mộ Nhai lại ngày càng phát triển. Cũng nhờ võ thuật mà hắn có thể gặp gỡ Ly Biệt Tình, họa nên bức tranh mang nhiều cảm xúc của cuộc đời mình.

Yếu tố người thứ ba là một yếu tố quan trọng trong câu chuyện này, nhưng vẫn kém hơn chi tiết Tô Mộ Nhai trọng sinh. Câu chuyện giữa Tô Mộ Nhai và Ly Biệt Tình chông chênh nhưng bền vững. Bước đi trên con đường sai lầm của kiếp trước hay mạnh dạn tìm kiếm một lối thoát mới, đọc Vong Tình Ký để theo dõi hành trình của hai chàng thiếu niên này nhé!

5. Tình Loạn Giang Hồ

Tác giả: Mộc Đầu

Số chương: 13 chương

Tình trạng: Đang ra

Nhân vật: Tưởng Tư Nhiễm x Mộ Tang Mặc 

Thể loại: kiếm hiệp, ngôn tình, cổ đại, tình cảm

5. Tình Loạn Giang Hồ

Giang hồ phiêu bạt là thế, có những truyền kỳ lưu truyền cả ngàn năm, những cái tên trăm dặm còn nghe và những mối thù truyền kiếp. Giang hồ được xây dựng trên nền móng của bốn môn phái lớn, gồm  Thiên Âm, Sơn Cư, Đông Môn, Đoạn Câu bỗng loạn cào cào lên vì những sự việc kỳ lạ, những vụ án lớn liên tục nổ ra. Phong ba nổi lên, chuyện tình cảm giữa Tưởng Tư Nhiễm và Mộ Tang Mặc cũng được khơi màn.

 

Vai vế đầu tiên giữa hai người là bác sĩ và bệnh nhân. Tưởng Tư Nhiễm không biết vì nguyên cớ gì mà rơi xuống núi, được Mộ Tang Mặc cứu chữa, không may là cô bị mất trí nhớ.Tưởng Tư Mặc xinh đẹp, lanh lợi sau đó cùng Mộ Tang Mặc đi ngao du giang hồ.

 

Có thể gọi đây là hành trình của tình yêu và thù hận. Yêu là vì hai người trong vòng xoáy hỗn loạn của giang hồ mà dần có tình cảm với nhau. Hận là vì trí nhớ của Tưởng Tư Nhiễm đã hồi phục, bí mật về thân phận của Mộ Tang Mặc dần được hé mở.

 

Là yêu hay là hận, hai người sẽ chọn ở bên nhau hay trở mặt thành thù? Công tâm mà nói thì đây không phải là một cốt truyện kiếm hiệp đọc nhiều nhất và mới lạ nhưng nó vẫn đủ thu hút người đọc và rất thích hợp cho những bạn mới tiếp cận thể loại này.

6. Tiêu Dao Giang Hồ

Tác giả: Lâm Ngọc Phi Giao

Số chương: 23 chương

Tình trạng: Đang ra

Nhân vật: Tiêu Vân Dao 

Thể loại: kiếm hiệp, xuyên không, cổ đại, tình cảm

6. Tiêu Dao Giang Hồ

Thế giới trong Tiêu Dao Giang Hồ là một thế giới được kết hợp từ truyện chưởng truyền thống và các yếu tố huyền huyễn. Truyện kể về hành trình đi tìm kiếm cuộc sống tự do của Tiêu Vân Dao. Dù là kiếp trước hay kiếp này, Tiêu Vân Dao vẫn chỉ là Tiêu Vân Dao.

Ở kiếp trước, cô trời sinh đã có thần lực, là một thành viên chủ chốt của gia tộc chiến binh -  Tiêu gia. Từ nhỏ đã được nuôi dạy như con trai, nên cô luôn muốn khẳng định vị thế của mình. Trong một lần đi thực hiện nhiệm vụ, xui xẻo thay cô bị cuốn vào vòng xoáy thời gian, thế là xuyên không.

Lần xuyên không bất đắc dĩ này khiến Vân Dao xuyên vào một vị công chúa sống dưới hình hài của một hoàng tử. May mắn thay cô vẫn giữ được thần lực, và còn có một hệ thống kỳ lạ bên mình. Tiêu Vân Dao sẽ thực hiện hành trình đi ngao du giang hồ của mình ra sao đây? Mọi tò mò trong danh mục truyện kiếm hiệp sẽ được giải đáp tại Enovel!

7. Một giang hồ lắm chuyện hài

Tác giả: Di Văn Hiên

Số chương: 15 chương

Tình trạng: Đang ra

Nhân vật:  Quỷ tình (Khiếu Yên Thư ) x Khuynh Vũ Hành 

Thể loại: kiếm hiệp, cổ đại, kinh dị, tình cảm

7. Một giang hồ lắm chuyện hài

Nếu bạn là một người sợ ma nhưng vẫn thích nghe chuyện ma, đây là nơi bạn cần đến. Vì giang hồ trong truyện kiếm hiệp hay nên đọc vừa là ngoài đời thực, vừa là thế giới âm ty địa phủ, của yêu ma quỷ quái. Qủy Tình cũng là một con ma số đáng thương, sau khi cả nhà chết đi, bản thân cô vẫn lưu lạc nơi dân gian, không chịu đi đầu thai mà quyết tâm đi tìm kiếm tung tích đứa em gái còn sống.

Có thể nói đây là một cuốn truyện có khá nhiều yếu tố hài hước. Các chi tiết tâm linh trong truyện muôn màu muôn vẻ, nhưng vẫn mang đậm yếu tố huyền bí. Chờ đợi suốt năm năm, cuối cùng cô cũng tìm được cơ hội đoạt xác vào thân thể một cô gái tên Khiếu Yên Thư.

Giả mất trí nhớ, những hành trình mới và những con người mới. Truyện đạt được lượt tương tác khá cao dù chỉ mới có mười mấy chương một phần vì yếu tố mới mẻ của tình tiết kiếm hiệp truyện chưởng và cách hành văn thú vị của tác giả. Đây là một tác phẩm nên thử trên sàn E của  Di Văn Hiên!

8. Đam Mỹ: Hoàng Cung

Tác giả: Sora Fuyu

Số chương: 31 chương

Tình trạng: Đang ra

Nhân vật: Lâm Thiên Nguyệt

Thể loại: kiếm hiệp, đam mỹ, cung đấu, tình cảm

8. Đam Mỹ: Hoàng Cung

Lâm Thiên Nguyệt- một cái tên nữ ở trên thân thể của một người con trai sẽ ra sao. Thiên Hoa và Thiên Long là hai anh em sinh đôi  của một vị Vương gia có tiếng. Vậy Thiên Nguyệt ở đâu? Thiên Nguyệt chính là Thiên Long, vì hồi nhỏ khó nuôi nên hắn được đổi tên và nuôi dạy như một người con gái.

 

Chuyện sẽ chẳng có gì nếu như càng lớn, Lâm Thiên Nguyệt càng ‘ xinh đẹp’ theo hướng nữ tính hóa và được các công tử quyền quý vô cùng yêu mến. Chuyện tình cảm của hắn đã được quyết định nếu như hai nước không xảy ra xung đột và Lâm Thiên Nguyệt không bỏ nhà ra đi.

Một bộ truyện lọt top truyện kiếm hiệp hay nhất mọi thời đại vừa hài hước, vừa vui nhộn, vừa ngôn tình chắc chắn là món ăn tinh thần không thể bỏ qua trong năm 2022 này.  Qua từng câu chữ có thể thấy được sự tâm huyết của Sora Fuyu, mong rằng các mọt sẽ cho tác giả trẻ này một cơ hội và điều đó chắc chắn không làm mọi người thất vọng.

9. Huyền Binh Thế Gia

Tác giả: Độc Cô Lang Vương

Số chương: 56 chương

Tình trạng: Đang ra

Nhân vật: Long Ngạo Thiên

Thể loại: kiếm hiệp, tiên hiệp, huyền huyễn, hành động

9. Huyền Binh Thế Gia

Huyền Binh Thế Gia là câu chuyện kể về người và sự kiện tại một thế giới tên là Huyền Binh. Trong Huyền Binh có sự tồn tại của bốn đại lục và các gia tộc lớn nhỏ. Ở nơi đây, lấy võ là trụ cột, và những thần binh lợi khí làm công cụ.

Long Ngạo Thiên là cháu trai của tộc trưởng Long Tộc. Tuy sinh ra trong một gia tộc có truyền thống võ học lâu đời nhưng Long Ngạo Thiên lại có một sức khỏe yếu ớt, võ học chẳng ra gì. Bù lại, cậu có một người gia gia luôn yêu thương mình. 

Hành trình trưởng thành của cậu bé bị hắt hủi này là một hành trình dài và nhiều cam go. Có được sức mạnh, có được thần binh, có được danh tiếng và vẫn giữ được tư tưởng đúng đắn và lửa dũng cảm, dám xông pha trong mình. Huyền Binh Thế Gia có cách hành văn đậm chất trung hoa, cái chất kiếm hiệp và đọc nó, bạn như lạc vào thế giới của những điều kỳ diệu vậy!

10. Thiên Mệnh Phù Du

Tác giả: Thiên Thiết Chi Nhân

Số chương:114 chương

Tình trạng: Đang ra

Nhân vật: Minh Tâm x Thiết Phong Minh

Thể loại: kiếm hiệp, tiên hiệp, đam mỹ, tình cảm

10. Thiên Mệnh Phù Du

Có những mối tình, ngay từ lúc bắt đầu đã không được chấp nhận, nhất là mối tình thầy trò. Câu chuyện của Minh Tâm và Thiết Phong Minh cũng thế. Điểm xuất phát của hai người là vào một buổi tuyển chọn đệ tử. 

Minh Tâm là một đứa trẻ không có linh căn, không thể tu luyện nhưng Thiết Phong Minh vẫn chọn cậu. Thiết Phong Minh là người có danh vọng, người đời tôn hắn làm Thiên Hòa trưởng lão, xưa nay vốn không thích quan tâm sự đời. Lựa chọn Minh Tâm là duyên phận hay nghiệt duyên.

Ngày đêm kề cận, sẽ chỉ là tình cảm sư trò đơn thuần hay sao? Nói Thiên Mệnh Phù Du là một câu chuyện tình cảm đơn thuần thì không đủ, nói nó hoàn toàn là tu luyện, nâng cao giá trị vũ lực thì không đúng. Truyện kiếm hiệp này là sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa cả hai yếu tố, hứa hẹn đem đến cho độc giả một cái nhìn mới mẻ và những cảm xúc phong phú.

Tuyển tập 10+ truyện kiếm hiệp hay tâm đắc nhất năm 2022 là những tựa truyện nổi bật trong năm. Trên đây chỉ là ý kiến cá nhân, mang tính tổng hợp chứ không có ý xếp hạng hay đánh giá. Nếu bạn đọc thích tìm về cảm giác cũ, của một giang hồ xưa thì mục lục truyện kiếm hiệp này chắc chắn là dành cho bạn. Mong rằng qua tuyển tập 10+ truyện kiếm hiệp trên, bạn đọc có thể chọn được cho mình một tác phẩm ưng ý và có một trải nghiệm đọc vui vẻ!


Nguồn tham khảo: https://enovel.vn/

Trên đây là bài viết Review 10+ Truyện kiếm hiệp hay có lượt truy cập khủng 2022 được Tâm Thế Thăng Long chia sẻ và cập nhật mới nhất. Chúc các bạn có những thông tin thật thú vị tại Tamthethanglong.com.

Hà Sio

Tác giả: Hà Sio

Tham gia Tâm Thế Thăng Long: 2022

Bút danh:

Xin chào! Mình là Hà Sio, mình yêu cái đẹp và yêu làm đẹp. Vì thế trong blog này mình đã chia sẻ những thủ thuật về kiến thức cuộc sống, tình yêu, Phong thủy... mà mình đã tích lũy, học hỏi được trong nhiều năm qua. Hãy thường xuyên ghé thăm blog để đón đọc nhiều bài viết mới của mình nhé.