Module là gì? Khái niệm của module trong các lĩnh vực

Chủ Nhật, ngày 17/04/2022 - 13:32
5 / 5 của 1 đánh giá
Thuật ngữ module được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực khác nhau trong đời sống. Vậy module là gì? Sau đây là chia sẻ của TamTheThangLong.

Bạn đang xem : Module là gì? Khái niệm của module trong các lĩnh vực

Module là gì? Khái niệm của module trong các lĩnh vực được cập nhật mới nhất tại Tamthethanglong.com. Trang thông tin tổng hợp mới nhất của giới trẻ hiện nay, cập nhật liên tục.

Bạn hay bắt gặp từ module ở các lĩnh vực như giáo dục, tin học, điện tử,… Thế nhưng bạn chưa biết module là gì. Nội dung hôm nay của TamTheThangLong sẽ gỡ rối giúp bạn về thuật ngữ này nhé!

Module là gì?

Module là những đơn vị nhỏ phối hợp với nhau để tạo nên một tổng thể lớn. Các module sẽ liên kết với nhau để có thể hoàn thiện tổng thể. Mỗi module sẽ đảm nhận một chức năng riêng, vai trò riêng để giúp tổng thể hoạt động tốt nhất.

Ví dụ về module:

Trong một doanh nghiệp sẽ có những phòng ban hoặc bộ phận khác nhau. Chẳng hạn như phòng tài chính, nhân sự, kinh doanh, IT,… Các phòng này đảm nhận những nhiệm vụ và chức năng khác nhau.

Xem thêm : 520 là gì? Ý nghĩa ngọt ngào của con số 520 trong tình yêu

Lúc này, mỗi phòng như vậy sẽ được gọi là 1 module. Toàn bộ các module này hoạt động và liên kết với nhau để tạo thành một công ty vững mạnh.

Module là gì?

Module là gì trong các lĩnh vực?

Module là gì trong giáo dục?

Trong giáo dục, module là một chương trình hay kế hoạch dạy học. Ngoài ra, module có thể là phương pháp dạy học độc lập hoặc hoàn chỉnh nhằm mục đích phục vụ cho học sinh, sinh viên.

Tham khảo thêm : Trung thực là gì? 3 dấu hiệu nhận biết người trung thực

Mỗi module có thể chứa mục tiêu dạy học, nội dung dạy học,  phương pháp dạy học. Bên cạnh đó, module còn có cả hệ thống các công cụ đánh giá kết quả,…

Module là gì trong giáo dục?

Module là gì trong toán học?

Trong toán học, module là hệ thống số học dành cho số nguyên. Tại số học module, các con số được viết bao quanh lấy nhau thành nhiều vòng tròn cho đến khi chạm đến giá trị đích.

Module là gì trong tiếng anh?

Trong tiếng Anh module có nghĩa là đơn vị đo. Dưới đây là một số từ liên quan đến module được dùng thông dụng:

  • Algebra module: Mô-đun đại số.
  • Derived module: Mô-đun dẫn xuất.
  • Differential module: Mô-đun vi phân.
  • Free module: Mô-đun tự do.
  • Representative module: Mô-đun đại diện.

Module là gì trong tin học?

Trong tin học, module là thành phần đảm nhận một nhiệm vụ nào đó trong dự án hay một hệ thống cụ thể. Module có vai trò rất quan trọng giúp cho máy tính có thể hoạt động hiệu quả nhất.

Module là gì trong thiết kế website?

Trong thiết kế website, module là một thành phần có chức năng cụ thể được người lập trình tạo ra. Điều này nhằm mục đích đáp ứng nhu cầu sử dụng và làm việc của bộ phận IT.

Mỗi website sẽ gồm nhiều module khác nhau như module tìm kiếm, module tin tức, module sản phẩm,… Từng module sẽ đảm nhận, xử lý một chức năng riêng biệt. Khi kết hợp các module lại với nhau sẽ tạo nên một website hoàn chỉnh.

Module là gì trong thiết kế website?

Module là gì trong phần mềm?

Trong phần mềm, module là một thành phần giữ một nhiệm vụ cụ thể nào đó. Đối với phần mềm Software thì module được xem như một compiled. Module trong phần mềm được hiểu là một đơn vị có khả năng thực hiện chức năng riêng biệt của nó.

Module là gì trong điện tử?

Trong điện tử, module chính là các linh kiện điện tử. Chẳng hạn như transistor, tụ điện hay cuộn cảm,… Những linh kiện này đảm nhận một chức năng riêng. Đồng thời, nó được gắn kết trên một bo mạch nhằm thực hiện một chức năng nhất định nào đó.

Module là gì trong điện tử?

Module là gì trong kiến trúc xây dựng?

Trong kiến trúc xây dựng, module là một đơn vị đo quy ước. Nó có chức năng đo lường, điều chỉnh kích thước ở bộ phận kết cấu, kiến trúc của một công trình, dự án. Ở lĩnh vực này, module giúp các bộ phận liên kết và cùng nhau làm việc.

Vì sao phải chia nhỏ module?

Lý do chia nhỏ module sẽ được TamTheThangLong bật mí trong phần nội dung dưới đây:

Chia nhỏ module giúp chúng ta quản lý công việc dễ dàng hơn

Ví dụ khi thực hiện thiết kế website, có rất nhiều công việc phức tạp cần phải thực hiện. Nếu bạn không chia nhỏ các chức năng thành từng module thì sẽ không biết bắt đầu công việc từ đâu.

Đôi khi bạn còn bỏ sót một số chức năng, công việc quan trọng khi không chia nhỏ module. Vì vậy, bạn nên chia nhỏ module để quản lý công việc dễ dàng hơn.

Dễ dàng cập nhật website

Nếu không chia website ra thành từng module, bạn sẽ gặp khó khăn khi cập nhật hay chỉnh sửa một chức năng nào đó. Vì thế, việc chia nhỏ từng module sẽ giúp bạn cập nhật dễ dàng mà vẫn đảm bảo website hoạt động bình thường.

Dễ dàng cập nhật website

Dễ dàng phân chia công việc

Khi thiết kế một website lớn, bạn sẽ cần hỗ trợ từ những thành viên khác. Với cách chia nhỏ các module, các thành viên trong nhóm sẽ biết chính xác công việc của mình là gì. Từ đó, bạn dễ dàng giám sát, quản lý và đánh giá kết quả cuối cùng.

Hi vọng những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn biết được module là gì. Bạn có thể share bài viết này của TamTheThangLong để mọi người biết rõ hơn về thông tin này nhé! Hẹn gặp bạn ở những bài viết sau.

Trên đây là bài viết Module là gì? Khái niệm của module trong các lĩnh vực được Tâm Thế Thăng Long chia sẻ và cập nhật mới nhất. Chúc các bạn có những thông tin thật thú vị tại Tamthethanglong.com.

Hà Sio

Tác giả: Hà Sio

Tham gia Tâm Thế Thăng Long: 2022

Bút danh:

Xin chào! Mình là Hà Sio, mình yêu cái đẹp và yêu làm đẹp. Vì thế trong blog này mình đã chia sẻ những thủ thuật về kiến thức cuộc sống, tình yêu, Phong thủy... mà mình đã tích lũy, học hỏi được trong nhiều năm qua. Hãy thường xuyên ghé thăm blog để đón đọc nhiều bài viết mới của mình nhé.


Valentine trắng là ngày gì? Những món quà ý nghĩa nên tặng
Valentine trắng là ngày gì? Những món quà ý nghĩa nên tặng
Valentine trắng là ngày gì? Valentine trắng có nguồn gốc và ý nghĩa như nào? Các bạn hãy cùng TamTheThangLong tìm hiểu ngay dưới đây nhé!
Black Rouge A21 là màu gì? Ưu điểm của son Black Rouge A21
Black Rouge A21 là màu gì? Ưu điểm của son Black Rouge A21
Black Rouge A21 là cái tên không thể không nhắc đến trong bộ sưu tập son Black Rouge Air Fit Velvet Tint Ver 4. Vậy Black Rouge A21 là màu gì? Hãy cùng TamTheThangLong tìm hiểu về màu son này ngay sau đây nhé!
Black Rouge A32 là màu gì? Đánh giá son Black Rouge A32
Black Rouge A32 là màu gì? Đánh giá son Black Rouge A32
Black Rouge A32 được các tín đồ làm đẹp đánh giá là màu son bán chạy nhất trong phiên bản Black Rouge Ver 6 Blueming Garden. Vậy Black Rouge A32 là màu gì? Hãy cùng TamTheThangLong tìm hiểu bài viết sau đây nhé!
Black Rouge A06 là màu gì? Cách đánh son lên màu chuẩn đẹp
Black Rouge A06 là màu gì? Cách đánh son lên màu chuẩn đẹp
Black Rouge A06 là một trong những màu son bán chạy nhất của nhà Black Rouge. Vậy Black Rouge A06 là màu gì? Cùng TamTheThangLong tìm hiểu ngay nhé!
Công thức tính số mol – Bài tập minh họa về số mol Hóa học lớp 8
Công thức tính số mol – Bài tập minh họa về số mol Hóa học lớp 8
Số mol là một khái niệm cơ bản chương trình hoá học cấp 2, 3. Vậy công thức tính số mol của các chất như thế nào? Cùng TamTheThangLong tìm hiểu nhé!
Dấu hiệu nhận biết hình thoi? Tính chất, các cách chứng minh
Dấu hiệu nhận biết hình thoi? Tính chất, các cách chứng minh
Bạn muốn biết dấu hiệu nhận biết hình thoi, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của TamTheThangLong để nhận được câu trả lời xác đáng nhất nhé!