Cần làm gì và phấn đấu như thế nào để trở thành Đảng viên?

Thứ Tư, ngày 09/03/2022 - 17:15
5 / 5 của 1 đánh giá
Cần làm gì và phấn đấu như thế nào để trở thành Đảng viên? Động cơ nào khiến bạn quyết tâm trở thành Đảng viên? Muốn trở thành Đảng viên phải đáp ứng những điều kiện gì? Hãy cùng TamTheThangLong tìm hiểu nhé!

Bạn đang xem : Cần làm gì và phấn đấu như thế nào để trở thành Đảng viên?

Cần làm gì và phấn đấu như thế nào để trở thành Đảng viên? được cập nhật mới nhất tại Tamthethanglong.com. Trang thông tin tổng hợp mới nhất của giới trẻ hiện nay, cập nhật liên tục.

Đảng viên là những người tiên phong của giai cấp công nhân, luôn phấn đấu vì lợi ích của giai cấp, lợi ích của toàn dân tộc. Không những thế, Đảng viên còn là những người gương mẫu trong lời nói và hành động, góp phần xây dựng đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng. Vậy cần làm gì và phấn đấu như thế nào để trở thành Đảng viên? Hãy cùng TamTheThangLong giải đáp những thắc mắc này nhé!

Đảng viên là gì?

Đảng viên là những người gia nhập, được kết nạp và đồng thời sinh hoạt trong Đảng Cộng sản Việt Nam. Trong Điều 1 Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam, Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam là chiến sĩ cách mạng trong đội tiên phong của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và dân tộc Việt Nam, suốt đời phấn đấu cho mục đích, lý tưởng của Đảng, đặt lợi ích của Tổ quốc, của giai cấp công nhân và nhân dân lao động lên trên lợi ích cá nhân; chấp hành nghiêm chỉnh Cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng, các nghị quyết của Đảng và pháp luật của Nhà nước,…

Điều kiện để được kết nạp Đảng

Đảng Cộng sản Việt Nam là lá cờ tiên phong của giai cấp công nhân, của nhân dân lao động và của cả dân tộc Việt Nam. Vậy mỗi cá nhân để trở thành Đảng viên cần phải đáp ứng những điều kiện gì? Hãy để TamTheThangLong cung cấp cho bạn thêm kiến thức nhé!

Điều kiện để được kết nạp Đảng

 • Về độ tuổi: Để được xem xét, kết nạp vào Đảng thì phải đủ 18 tuổi đến đủ 60 tuổi. Đối với trường hợp những người trên 60 tuổi thì việc kết nạp thì sẽ do cấp ủy trực thuộc Trung ương xem xét, quyết định và phải đáp ứng những điều kiện nhất định như: có sức khỏe, uy tín, đang công tác, cư trú ở cơ sở chưa có tổ chức Đảng,..
 • Về trình độ học vấn: Người muốn vào Đảng phải có bằng tốt nghiệp THCS hoặc tương đương trở lên. Trường hợp người đang sinh sống ở miền núi, biên giới, hải đảo,… phải có trình độ học vấn tối thiểu là hoàn thành chương trình bậc tiểu học.
 • Về lý lịch: Người muốn vào Đảng tự khai lý lịch đầy đủ, rõ ràng, trung thực theo quy định, chịu trách nhiệm về nội dung đã khai. Nếu có vấn đề nào không hiểu và không nhớ chính xác thì phải báo cáo với chi bộ.

Ngoài ra, người muốn kết nạp Đảng phải thừa nhận và tự nguyện thực hiện Cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng, tiêu chuẩn và nhiệm vụ Đảng viên, hoạt động trong một tổ chức cơ sở Đảng.

Xem thêm : Sông và hồ khác nhau như thế nào? Một số lợi ích của sông và hồ có thể bạn chưa biết

Đặc biệt, qua thực tiễn cá nhân chứng tỏ được mình là người ưu tú, được nhân dân tín nhiệm.

Cần làm gì và phấn đấu như thế nào để trở thành Đảng viên?

Sau khi nắm được điều kiện được kết nạp Đảng thì chúng ta phải trả lời được câu hỏi: Cần làm gì và phấn đấu như thế nào để trở thành Đảng viên? Bởi vì chỉ khi biết được mục tiêu thì chúng ta mới vạch ra những hướng đi riêng cho bản thân và phấn đấu không ngừng để trở thành một Đảng viên ưu tú. TamTheThangLong tin rằng những điều dưới đây sẽ giúp ích cho mọi người.

Cần làm gì và phấn đấu như thế nào để trở thành Đảng viên?

Cần phải xác định động cơ vào Đảng đúng đắn

Để có thể vào Đảng, đòi hỏi các thanh niên cần phải xuất phát từ động cơ trong sáng, mang ý nghĩa công hiến chứ không phải lấy Đảng làm bàn đạp để tiến thân. Nhưng không ai là hoàn hảo cả, vì vậy để trở thành Đảng viên cần phải phấn đấu và nỗ lực không ngừng, rèn luyện bản thân ngày một tốt đẹp hơn. Nếu người vào Đảng không xác định được động cơ đúng đắn thì khó lòng mà vượt qua được khó khăn thử thách.

Tham khảo thêm : Con ếch kêu như thế nào nhỉ? 99 điều thú vị về tiếng ếch kêu có thể bạn chưa biết

Cần phải rèn luyện bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức cách mạng

Bản lĩnh chính trị thể hiện ở nhận thức đúng đắn, kiên định với mục tiêu, lý tưởng đã lựa chọn, nghèo khó không thể lay chuyển, uy vũ không thể khuất phục. Bản lĩnh chính trị được hình thành từ sự nỗ lực của bản thân trong học tập, nắm vững tư tưởng Hồ Chí Minh và lý luận Mác – Lênin.

Để thể hiện bản lĩnh chính trị vững vàng, người muốn vào Đảng phải đứng vững trên lập trường của giai cấp công nhân, không nao núng tinh thần trước mọi khó khăn, thử thách.

Để phấn đấu trở thành Đảng viên, ngay từ bây giờ chúng ta phải ra sức rèn luyện để nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân. Luôn đặt lợi ích của giai cấp, lợi ích của dân tộc lên hàng đầu.

Cần phấn đấu nâng cao năng lực, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao

Để trở thành Đảng viên, người đang phấn đấu vào Đảng phải hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Phấn đấu trở thành người sản xuất, chiến đấu và học tập giỏi.

Tích cực tham gia hoạt động đoàn thể, công tác xã hội

Để trở thành một Đảng viên đòi hỏi người muốn vào Đảng phải khiêm tốn, thật thà, ngay thẳng, gắn bó với nhân dân, với tập thể, với bà con làng xóm, đoàn kết, chia sẻ và giúp đỡ lẫn nhau. Tích cực tham gia, hưởng ứng các phong trào, công tác xã hội, vận động người thân, gia đình, bạn bè tham gia các phong trào ở địa phương.

Tích cực tham gia hoạt động đoàn thể, công tác xã hội

Cần phải có những hành động thiết thực để quần chúng nhân dân tin tưởng, hết lòng, hết sức phục vụ nhân dân, tôn trọng quyền làm chủ của nhân dân.

Tích cực tham gia xây dựng cơ sở Đảng

Tích cực hưởng ứng các phong trào, các hoạt động triển khai thực hiện chủ trương, nhiệm vụ của Đảng bộ, chi bộ đề ra với tinh thần chủ động, sáng tạo, nỗ lực, phấn đấu cao nhất.

Chủ động nắm bắt tình hình thực tế, hiệu quả của việc thực hiện chủ trương, chính sách, nghị quyết của Đảng để kịp thời phản ánh, đề xuất với tổ chức Đảng.

Tích cực và kiên quyết đấu tranh bảo vệ Đảng, giữ vững ổn định chính trị – xã hội ở cơ sở, đơn vị. Góp phần làm thất bại mọi âm mưu và thủ đoạn phá hoại của các phần tử xấu, các thế lực thù địch, kích động, chia rẽ đoàn kết, gây rối nội bộ.

Những điều Đảng viên không được làm

 • Nói, làm trái hoặc không thực hiện theo Điều lệ Đảng,… làm những việc pháp luật không cho phép.
 • Cung cấp, để lộ, làm mất, viết bài, đăng, phát tán, xúi giục người khác tuyên truyền thông tin, tài liệu bí mật của Đảng và Nhà nước, những quan điểm trái với đường lối của Đảng, pháp luật.
 • Đăng bài sai sự thật, vu cáo, bịa đặt, quy kết về tội danh, mức án trước khi xét xử; tàng trữ, sản xuất, phát tán tác phẩm không lành mạnh, mang tính kích động, không đúng sự thật.
 • Gây mất đoàn kết; đe dọa, trù dập, trả thù người tố cáo, phê bình, góp ý; đả kích, vu cáo, xúc phạm người khác.
 • Tố cáo mang tính bịa đặt; xúi giục, cưỡng ép người khác khiếu nại, tố cáo; gửi đơn khiếu nại, tố cáo đến nơi không có thẩm quyền giải quyết.
 • Biểu tình, tập trung đông người gây mất an ninh, trật tự.
 • Tự ứng cử, nhận đề cử và đề cử các chức danh của tổ chức Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị – xã hội khi chưa được cho phép.
 • Quan liêu, thiếu trách nhiệm, bao che, báo cáo sai sự thật, lạm quyền, nhũng nhiễu khi thực hiện nhiệm vụ,…

Hy vọng với những thông tin tổng hợp trên, TamTheThangLong đã giúp những người muốn vào Đảng biết bản thân cần làm gì và phấn đấu như thế nào để trở thành Đảng viên. Đừng quên chia sẻ thông tin này để nhiều người được biết và hiểu rõ hơn nhé!

Trên đây là bài viết Cần làm gì và phấn đấu như thế nào để trở thành Đảng viên? được Tâm Thế Thăng Long chia sẻ và cập nhật mới nhất. Chúc các bạn có những thông tin thật thú vị tại Tamthethanglong.com.

Hà Sio

Tác giả: Hà Sio

Tham gia Tâm Thế Thăng Long: 2022

Bút danh:

Xin chào! Mình là Hà Sio, mình yêu cái đẹp và yêu làm đẹp. Vì thế trong blog này mình đã chia sẻ những thủ thuật về kiến thức cuộc sống, tình yêu, Phong thủy... mà mình đã tích lũy, học hỏi được trong nhiều năm qua. Hãy thường xuyên ghé thăm blog để đón đọc nhiều bài viết mới của mình nhé.


Tuổi Mão hợp màu gì? Người tuổi Mão kỵ màu gì năm 2022
Tuổi Mão hợp màu gì? Người tuổi Mão kỵ màu gì năm 2022
Tuổi Mão hợp màu gì? Gia chủ tuổi Mão năm 2022 nên lựa chọn màu nào để giúp bản mệnh thu hút tài lộc, may mắn? Cùng TamTheThangLong tìm hiểu nhé!
Từ 1 đến 100 có bao nhiêu số 9? Bao nhiêu số chia hết cho 9?
Từ 1 đến 100 có bao nhiêu số 9? Bao nhiêu số chia hết cho 9?
Có bao giờ bạn thắc mắc, trong dãy số từ 1 đến 100 có bao nhiêu số 9 và số chia hết cho 9 chưa? TamTheThangLong sẽ bật mí cho bạn các mẹo nhỏ để biết được đáp án nhé!
Tuổi Tỵ hợp với tuổi nào? Tử vi Tuổi Tỵ khoa học nhất
Tuổi Tỵ hợp với tuổi nào? Tử vi Tuổi Tỵ khoa học nhất
Bạn đang muốn kinh doanh hoặc kết hôn nhưng không biết Tuổi Tỵ hợp với tuổi nào? Hãy cùng TamTheThangLong tìm hiểu thông tin này nhé!
Màu hồng có ý nghĩa gì? Phong thủy màu hồng có gì đặc biệt?
Màu hồng có ý nghĩa gì? Phong thủy màu hồng có gì đặc biệt?
Màu hồng có ý nghĩa gì và tại sao mọi người lại thích màu hồng? Để tìm hiểu về thông tin này, các bạn hãy cùng TamTheThangLong khám phá ngay thôi nào!
Tuổi Tý hợp với tuổi nào? Xem tử vi tuổi Tý mới nhất
Tuổi Tý hợp với tuổi nào? Xem tử vi tuổi Tý mới nhất
Tuổi Tý hợp với tuổi nào là câu hỏi mà rất nhiều người tuổi Tý thắc mắc. Trong bài viết này, TamTheThangLong sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi trên.
Tuổi Ngọ hợp màu gì? Tổng quan tử vi tuổi Ngọ
Tuổi Ngọ hợp màu gì? Tổng quan tử vi tuổi Ngọ
Tuổi Ngọ hợp màu gì là câu hỏi được khá nhiều bạn thắc mắc khi muốn mua bất cứ vật dụng gì. Hãy cùng TamTheThangLong theo dõi bài viết dưới đây để giải đáp thắc mắc của bạn nhé!