Cách đo size nhẫn? Bí quyết chọn nhẫn phù hợp với dáng bàn tay

Thứ Ba, ngày 12/04/2022 - 11:43
5 / 5 của 1 đánh giá
Đo size nhẫn là việc phải làm khi mua nhẫn. Một chiếc nhẫn vừa vặn sẽ giúp bạn tự tin hơn. Vậy cách đo size nhẫn như thế nào? Cùng TamTheThangLong tìm hiểu nhé!

Bạn đang xem : Cách đo size nhẫn? Bí quyết chọn nhẫn phù hợp với dáng bàn tay

Cách đo size nhẫn? Bí quyết chọn nhẫn phù hợp với dáng bàn tay được cập nhật mới nhất tại Tamthethanglong.com. Trang thông tin tổng hợp mới nhất của giới trẻ hiện nay, cập nhật liên tục.

Nhẫn là trang sức phổ biến ở mọi lứa tuổi, và cũng là sản phẩm phải chỉnh sửa nhiều nhất cho vừa với cỡ tay của người dùng. Thực chất không phải ai cũng biết cách đo size nhẫn. Bài viết sau của TamTheThangLong sẽ chia sẻ đến bạn thông tin này!

Size nhẫn tính như thế nào?

Trên thế giới có rất nhiều quy định kích thước cho size nhẫn. Tuy nhiên tốt nhất khi đo nhẫn, bạn chỉ cần biết số chu vi hoặc đường kính của chiếc nhẫn mình cần. Từ đó, bạn tra vào bảng size nhẫn để chọn size cho phù hợp.

Tùy theo quy định của từng quốc gia mà có cách tính size nhẫn khác nhau. Ví dụ tay của bạn có chu vi là 54 mm thì người Mỹ gọi là size số 7, người Nhật gọi là size số 14, người Đức là size số 171/4, còn người Anh gọi là size chữ N.

Size nhẫn tính như thế nào?

Bạn có thể thực hiện đo size nhẫn tại cửa hàng, với các dụng cụ, thước đo chuyên dụng. Hoặc bạn tự thực hiện tại nhà, theo chỉ dẫn của cửa hàng trang sức.

Xem thêm : Vì sao có thể giữ thức ăn tương đối lâu trong tủ lạnh?

Bảng kích thước size nhẫn chuẩn nhất

Trên thế giới có nhiều hệ thống đo cỡ nhẫn khác nhau. Nếu không thể đến trực tiếp cửa hàng để ướm thử nhẫn, bạn nên biết chắc chắn số size nhẫn của mình. Hãy cùng tham khảo bảng kích thước size nhẫn chuẩn nhất dưới đây.

Bảng kích thước size nhẫn chuẩn nhất

Lưu ý: Cỡ tay của bạn có thể thay đổi tùy vào từng thời điểm trong ngày hoặc thời tiết. Ví dụ, cỡ tay vào buổi sáng có thể nhỏ hơn vì tay chưa ấm và thời tiết cũng lạnh hơn. Vào cuối ngày cỡ tay có thể lớn hơn do bạn hoạt động nhiều trong ngày.

Chính vì vậy, bạn nên đo size tay khoảng 3 – 4 lần vào các thời điểm khác nhau trong ngày để có kết quả chính xác nhất. Nếu size nhẫn của bạn nằm giữa 2 số, bạn nên chọn số lớn hơn.

Tham khảo thêm : 18 cách trị thâm nách tại nhà hiệu quả

Nếu khớp xương ngón tay của bạn to, bạn nên đo chu vi ở gần khớp (không phải trên khớp). Để khi đeo nhẫn thì nhẫn dễ đeo vào và không bị tuột ra.

Cách đo size nhẫn chính xác nhất

Khi mua nhẫn online, bạn nên tham khảo những cách đo size nhẫn và tự đo tại nhà, để mua được chiếc nhẫn vừa ý nhất. Một chiếc nhẫn quá to hoặc quá nhỏ đều gây ra cảm giác khó chịu cho người sử dụng. Dưới đây là cách đo size nhẫn chính xác nhất.

Cách đo size nhẫn nữ

Cách đo size nhẫn nữ hay còn gọi là cách đo ni tay nhẫn nữ khá đơn giản. Bạn có thể tận dụng những vật dụng có sẵn ở xung quanh để đo. Dưới đây là một số cách bạn có thể tham khảo.

Đo size nhẫn bằng đường kính chiếc nhẫn

Nếu như bạn đang đeo một chiếc nhẫn trên tay, và muốn thay thế chiếc nhẫn khác. Hãy tháo chiếc nhẫn đó ra và tận dụng nó để đo size nhẫn của mình.

Phương pháp thực hiện như sau: Bạn dùng thước kẻ đo đường kính trong của nhẫn. Đó phải là đường kính trong, mặt tiếp xúc với đốt ngón tay. Từ đó, chúng ta có được size nhẫn tương ứng.

Cách đo size nhẫn nữ

Đo size nhẫn bằng sợi dây

Nếu bạn không có sẵn một chiếc nhẫn trên tay, hãy thử thực hiện cách này. Đó là sử dụng một sợi dây, hay mảnh giấy dài và quấn quanh ngón tay mà bạn muốn đeo nhẫn. Chú ý nên quấn vừa vặn, không siết chặt quá và cũng không lỏng quá.

Tiếp đến, bạn đánh dấu điểm đầu và điểm cuối trên sợi dây đó. Dùng thước kẻ để đo kích thước bạn vừa có, bạn sẽ tính ra được chu vi tương ứng của nhẫn.

Bạn có thể cung cấp con số chu vi này cho cửa hàng trang sức để họ tự tính phần còn lại. Hoặc là bạn chia con số đó với 3,14 để ra kích thước đường kính. Sau đó quy đổi con số ấy ra size nhẫn phù hợp.

Đo size nhẫn theo cân nặng

Ngoài ra, bạn có thể đo size nhẫn bằng cách quy đổi từ chiều cao, cân nặng. Tuy nhiên, cách này chỉ mang tính chất tương đối, có thể không chính xác.

Cách đo size nhẫn nam

Đối với đo size nhẫn nam, bạn cũng làm tương tự như trên (cách đo size nhẫn nữ). Về phương pháp quy ước size nhẫn qua chiều cao, cân nặng của nam, bạn tham khảo bảng sau:

Cách đo size nhẫn nam

Lưu ý những điều sau:

 • Kích cỡ ngón tay phụ thuộc vào nhiệt độ thời tiết. Bạn nên cộng thêm cho chu vi là 1 mm khi thời tiết lạnh và trừ đi 1 mm khi thời tiết nóng.
 • Chú ý đến độ dày của nhẫn nam. Với những loại nhẫn vàng, nhẫn bạc đặc biệt là nhẫn cưới thì độ dày sẽ khác nhau. Do đó, bạn nên xem xét độ dày của nhẫn và thêm bớt kích thước cho phù hợp.
 • Để ý đến những khớp tay. Tay của nam thường có các khớp tay to hơn so với ở phía gốc của ngón. Chính vì vậy, bạn cần phải đo kích thước ở khớp ngón và gốc ngón, sau đó lấy kích thước giữa 2 phần này để chọn size nhẫn nam phù hợp.

Cách đo size nhẫn US

Nhẫn Mỹ có một hệ thống quy đổi kích thước size khác với nhẫn Việt Nam. Vì kích thước size nhẫn của Mỹ được đặt làm tiêu chuẩn trên toàn thế giới. Nếu bạn muốn order nhẫn chuẩn Mỹ cho mình hoặc người thân, nhưng không biết cách đo và bảng size như thế nào. Ngay bây giờ hãy cùng TamTheThangLong tìm hiểu!

Cách đo size nhẫn US

Size nhẫn US có thể được đo bằng thước nhựa hoặc “nhẫn Mỹ đo size” của các hãng nhẫn. Loại nhẫn đo size này được các hãng làm ra chuyên dùng để đo size tay cho khách trước khi ký hợp đồng làm nhẫn. Cách đo như sau:

Đo size nhẫn bằng sợi dây

 • Bước 1: Bạn cắt một tờ giấy hoặc tấm vải, chú ý khi cắt tờ giấy nên dài khoảng 10 cm và rộng 1 cm.
 • Bước 2: Sau đó quấn giấy hoặc vải vừa cắt lên ngón tay bạn muốn đo size.
 • Bước 3: Dùng bút dánh dấu lại chỗ phần giấy (vải) quấn giao nhau.
 • Bước 4: Cuối cùng đặt đoạn giấy đã đánh dấu lên thước để đo chiều dài. Tra trên bảng size nhẫn Mỹ để biết kích thước nhẫn.

Đo bằng nhẫn Mỹ đo size

Nếu bạn có nhẫn đo size, bạn có thể dùng nó đo trực tiếp lên bảng size nhẫn để biết được số size cụ thể. Cụ thể như hình dưới đây:

Cách đo size nhẫn PNJ

PNJ là một thương hiệu trang sức, đá quý được nhiều người ưa chuộng. Nếu bạn muốn đặt online một chiếc nhẫn PNJ để tặng cho người thân, bạn bè nhưng không chắc size nhẫn của họ là bao nhiêu. Vậy hãy cùng TamTheThangLong tìm hiểu cách đo size nhẫn PNJ nhé!

Đo size nhẫn bằng giấy

 • Bước 1: Chuẩn bị một cây thước, 1 cây kéo, 1 cây bút và 1 tờ giấy.
 • Bước 2: Cắt một mảnh giấy dài khoảng 10 cm và rộng 1 cm.
 • Bước 3: Sử dụng đoạn giấy vừa cắt để quấn sát quanh ngón tay muốn đo.
 • Bước 4: Đánh dấu điểm giao nhau.
 • Bước 5: Dùng thước đo chiều dài của đoạn giấy vừa đánh dấu. Lấy kết quả đo được chia cho 3,14. Sau đó đối chiếu với bảng size nhẫn PNJ.

Cách đo size nhẫn PNJ

Đo theo một chiếc nhẫn có sẵn

Bước 1: Chuẩn bị một cây thước cùng chiếc nhẫn muốn đo.

Bước 2: Bạn dùng thước kẻ đo đường kính trong của nhẫn.

Bước 3: Đối chiếu số mm của thước với kích thước trên bảng size nhẫn PNJ bên trên.

Tới cửa hàng để tư vấn trực tiếp

Để có số đo chính xác nhất, bạn có thể đến hệ thống cửa hàng PNJ để đo trực tiếp size nhẫn. Bạn sẽ có được một chiếc nhẫn vừa ý nhất mà không cần sửa size nhiều lần.

Quan sát và ước lượng theo cân nặng

Với những ai không biết đo hoặc chưa đo được vì lý do nào đó thì có thể ước chừng size tay đeo nhẫn qua chiều cao cân nặng. Sau đó tra theo bảng bên dưới:

Size nhẫn cho Nam:

Size nhẫn cho Nữ:

Cách đo size nhẫn DW

Nhẫn Daniel Wellington thu hút bởi thiết kế trẻ trung và độc đáo. Thương hiệu này được nhiều bạn trẻ chọn làm quà tặng cho bạn trai/bạn gái, người thân, bạn bè. Vì vậy cách đo size nhẫn DW chính hãng đúng nhất là điều rất nhiều bạn quan tâm khi mua sắm sản phẩm này.

Cách đo size nhẫn DW

 • Bước 1: Chuẩn bị 1 sợi chỉ/ sợi len hoặc mảnh giấy có chiều rộng càng nhỏ càng tốt, 1 cây thước thẳng, 1 cây bút. Lưu ý là không dùng thước dây để đo.
 • Bước 2: Quấn sợi chỉ/ sợi len/ mảnh giấy bản nhỏ quanh ngón tay đeo nhẫn của bạn. Trường hợp ngón tay của bạn nhỏ hơn đốt xương, bạn đo thêm chỗ đốt xương nữa nhé. Vì trước tiên nhẫn phải lọt qua đốt xương thì mới đến vùng đeo nhẫn.

Lưu ý: Cần quấn thật sát, không quấn lỏng; quấn tròn – không quấn xéo để tránh bị sai số.

 • Bước 3: Đánh dấu điểm giao nhau trên sợi chỉ/ sợi len/ mảnh giấy để lấy mốc tra kết quả.

Lưu ý: Nếu bạn sử dụng mảnh giấy, cần để sát 2 mép giấy chồng lên nhau để tránh bị sai số.

 • Bước 4: Ướm 2 điểm mà bạn đo được ở bước 3 lên thước thẳng để biết kết quả chu vi vùng đeo nhẫn.

Lưu ý: Nếu bạn đo trong thời tiết lạnh giá, bạn nên +1mm. Khi đo trong thời tiết nóng bức, bạn -1mm. Trong điều kiện thời tiết bình thường, ngón tay không có sự giãn nở thì bạn không cần +/- thêm.

 • Bước 5: So sánh với bảng kích thước nhẫn Daniel Wellington chuẩn để chọn size nhẫn phù hợp.

Cách đo size nhẫn Pandora

Pandora là thương hiệu được lấy cảm hứng từ thần thoại Hy Lạp. Vì vậy, những sản phẩm trang sức của Pandora tượng trưng cho sự quyến rũ, mê hoặc mà bất cứ người phụ nữ nào cũng muốn chiếm hữu. Ngay bây giờ, TamTheThangLong sẽ chia sẻ đến các bạn cách đo size nhẫn Pandora đơn giản, chuẩn nhất.

Dùng một chiếc nhẫn khác để đo

Bạn tìm một chiếc nhẫn đeo vừa tay, tháo ra lấy thước đo đường kính trong lòng nhẫn. Sau đó báo lại cho nhân viên bán hàng, cách này rất chính xác.

Đo size nhẫn bằng giấy và thước

Đầu tiên, bạn lấy kéo, cắt tờ giấy bản ngang 5mm (bằng đầu đũa) và quấn quanh ngón tay. Lấy bút đánh dấu chỗ tiếp giáp nhau, dùng kéo cắt lấy phần đánh dấu được, sau đó dùng thước đo chiều dài mẫu giấy. Đem con số đó chia cho 3,14 thì bạn đã có được đường kính chiếc nhẫn. Cuối cùng báo lại cho nhân viên bán hàng chiều dài đo được.

Lưu ý: Nên đo đi đo lại 2 đến 3 lần. Và khi quấn giấy quanh ngón tay làm từ từ, cẩn thận và chính xác để chúng ta có được sản phẩm vừa size tay như ý nhé.

Cách đo size nhẫn Pandora

Bí quyết chọn nhẫn phù hợp với dáng bàn tay

Mỗi người sẽ sở hữu một kiểu bàn tay khác nhau. Dáng tay quyết định đến việc bạn sẽ chọn nhẫn đeo như thế nào cho nổi bật. Vì thế, để sở hữu cho mình một chiếc nhẫn phù hợp, bạn hãy tham khảo một vài bí quyết nhỏ dưới đây nhé!

Đôi tay búp măng

Bàn tay múp măng là một bàn tay đẹp với các ngón đều nhau, thon thả, nuột nà. Với dáng tay hoàn hảo này, bạn có thể tự do lựa chọn nhiều phong cách nhẫn khác nhau. Tuy nhiên, để đôi tay được nổi bật nhất thì bạn nên chọn một chiếc nhẫn có kích thước vừa phải, có mặt đá tương xứng với kích thước nhẫn.

Bí quyết chọn nhẫn phù hợp với dáng bàn tay

Bàn tay gầy với ngón tay dài

Với đôi bàn tay này, bạn nên chọn kiểu nhẫn bản to vừa phải, với mặt nhẫn hình tròn hoặc vuông. Vì những chiếc nhẫn gắn đá hình oval hoặc những hình dạng thuôn dài khác, sẽ tạo cảm giác ngón tay như dài hơn.

Ngoài ra, nếu bạn gặp khó khăn với các khớp ngón tay khá to, bạn có thể lựa chọn dòng nhẫn hở. Cách này giúp bạn dễ dàng điều chỉnh độ rộng chật của chiếc nhẫn cho phù hợp.

Bàn tay to, ngón tay ngắn

Đừng quá lo lắng nếu bạn sở hữu một đôi bàn tay quá khổ vì chắc chắn sẽ có những chiếc nhẫn dành riêng cho bạn. Để tay không bị thô, bạn nên chọn chiếc nhẫn có kích cỡ vừa phải với ngón tay, mặt đá sáng hình bầu dục hoặc hình thoi. Chúng sẽ giúp những ngón tay của bạn thêm thon thả.

Không nên chọn mặt nhẫn tròn và to, như vậy sẽ làm bàn tay thêm cứng và thô hơn. Để tạo cảm giác ngón tay được dài hơn, bạn nên để móng tay, cắt hơi nhọn và sơn màu đỏ đô hoặc nâu đỏ.

Bàn tay quá nhỏ

Nếu bạn có một đôi bàn tay quá nhỏ, hãy chọn một chiếc nhẫn nhỏ nhắn với kiểu dáng thanh lịch và bắt mắt. Nó sẽ khiến đôi tay bé nhỏ của bạn thêm xinh xắn.

Mặt đá hình trái tim, bầu dục, tròn hoặc vuông đều phù hợp với dáng tay này. Bạn không nên chọn những chiếc nhẫn có thiết kế bản dày, mặt quá to. Vì chúng sẽ trở nên kệch cỡm trên đôi tay nhỏ xinh của bạn.

Bàn tay to, ngón tay thô, không đều

Đừng buồn nếu bạn có bàn tay to và những ngón tay không đều nhau. Bạn có thể chọn cho mình một chiếc nhẫn để giúp che đi khuyết điểm này. Hãy ưu tiên chọn nhẫn có kích thước mặt vừa phải, hình thoi hoặc hình oval đều phù hợp.

Một mẹo nữa để bàn tay bàn trở nên mềm mại hơn. Hãy dưỡng móng tay và sơn một bộ móng với tông màu bắt mắt, cách này sẽ giúp bàn tay thêm phần xinh xắn và nổi bật hơn.

Bài viết trên đây của TamTheThangLong đã chia sẻ đến bạn cách đo size nhẫn và bí quyết chọn nhẫn phù hợp với dáng bàn tay. Hy vọng thông tin trên hữu ích với bạn. Cập nhật TamTheThangLong để đón đọc thêm thông tin mới nhất nhé!

Trên đây là bài viết Cách đo size nhẫn? Bí quyết chọn nhẫn phù hợp với dáng bàn tay được Tâm Thế Thăng Long chia sẻ và cập nhật mới nhất. Chúc các bạn có những thông tin thật thú vị tại Tamthethanglong.com.

Hà Sio

Tác giả: Hà Sio

Tham gia Tâm Thế Thăng Long: 2022

Bút danh:

Xin chào! Mình là Hà Sio, mình yêu cái đẹp và yêu làm đẹp. Vì thế trong blog này mình đã chia sẻ những thủ thuật về kiến thức cuộc sống, tình yêu, Phong thủy... mà mình đã tích lũy, học hỏi được trong nhiều năm qua. Hãy thường xuyên ghé thăm blog để đón đọc nhiều bài viết mới của mình nhé.


Tuổi Mão hợp màu gì? Người tuổi Mão kỵ màu gì năm 2022
Tuổi Mão hợp màu gì? Người tuổi Mão kỵ màu gì năm 2022
Tuổi Mão hợp màu gì? Gia chủ tuổi Mão năm 2022 nên lựa chọn màu nào để giúp bản mệnh thu hút tài lộc, may mắn? Cùng TamTheThangLong tìm hiểu nhé!
Từ 1 đến 100 có bao nhiêu số 9? Bao nhiêu số chia hết cho 9?
Từ 1 đến 100 có bao nhiêu số 9? Bao nhiêu số chia hết cho 9?
Có bao giờ bạn thắc mắc, trong dãy số từ 1 đến 100 có bao nhiêu số 9 và số chia hết cho 9 chưa? TamTheThangLong sẽ bật mí cho bạn các mẹo nhỏ để biết được đáp án nhé!
Tuổi Tỵ hợp với tuổi nào? Tử vi Tuổi Tỵ khoa học nhất
Tuổi Tỵ hợp với tuổi nào? Tử vi Tuổi Tỵ khoa học nhất
Bạn đang muốn kinh doanh hoặc kết hôn nhưng không biết Tuổi Tỵ hợp với tuổi nào? Hãy cùng TamTheThangLong tìm hiểu thông tin này nhé!
Màu hồng có ý nghĩa gì? Phong thủy màu hồng có gì đặc biệt?
Màu hồng có ý nghĩa gì? Phong thủy màu hồng có gì đặc biệt?
Màu hồng có ý nghĩa gì và tại sao mọi người lại thích màu hồng? Để tìm hiểu về thông tin này, các bạn hãy cùng TamTheThangLong khám phá ngay thôi nào!
Tuổi Tý hợp với tuổi nào? Xem tử vi tuổi Tý mới nhất
Tuổi Tý hợp với tuổi nào? Xem tử vi tuổi Tý mới nhất
Tuổi Tý hợp với tuổi nào là câu hỏi mà rất nhiều người tuổi Tý thắc mắc. Trong bài viết này, TamTheThangLong sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi trên.
Tuổi Ngọ hợp màu gì? Tổng quan tử vi tuổi Ngọ
Tuổi Ngọ hợp màu gì? Tổng quan tử vi tuổi Ngọ
Tuổi Ngọ hợp màu gì là câu hỏi được khá nhiều bạn thắc mắc khi muốn mua bất cứ vật dụng gì. Hãy cùng TamTheThangLong theo dõi bài viết dưới đây để giải đáp thắc mắc của bạn nhé!