Cách chơi Ma Sói như thế nào dễ thắng nhất? Mẹo chơi, luật chơi đẳng cấp

Thứ Tư, ngày 09/03/2022 - 01:47
5 / 5 của 1 đánh giá
Ma Sói là một trong những trò chơi được giới trẻ yêu thích hiện nay. Trò chơi Ma Sói giúp chúng ta phát triển khả năng tư duy, phán đoán của bản thân. Bây giờ, cùng TamTheThangLong tìm hiểu cách chơi Ma Sói nhé!

Bạn đang xem : Cách chơi ma sói như thế nào dễ thắng nhất? Mẹo chơi, luật chơi đẳng cấp

Cách chơi Ma Sói như thế nào dễ thắng nhất? Mẹo chơi, luật chơi đẳng cấp được cập nhật mới nhất tại Tamthethanglong.com. Trang thông tin tổng hợp mới nhất của giới trẻ hiện nay, cập nhật liên tục.

Trò chơi Ma Sói là trò chơi khá nổi tiếng hiện nay. Tuy nhiên, nếu bạn chưa biết cách chơi Ma Sói và không nắm kỹ các quy luật sẽ khiến bạn rất lúng túng khi chơi đấy. Hãy để TamTheThangLong hướng dẫn bạn cách chơi Ma Sói nhé!

Nguồn gốc trò chơi Ma Sói

Ma Sói là trò chơi được sáng tạo bởi 2 tác giả người Pháp là Philippe des Pallières và Hervé Marly. Ma Sói có tên gọi tiếng Anh là The Werewolves of Millers Hollow.

Nguồn gốc trò chơi Ma Sói

Xem thêm : Tổng hợp các Cách buộc dây giày bạn nên biết

Trò chơi này phù hợp chơi theo nhóm từ 5 người đến 47 người. Vì vậy, khi đi picnic, cắm trại trò chơi này khá phổ biến và có thể chơi với số lượng lớn người chơi. Dần dần, mọi người biết đến trò chơi này ngày một nhiều hơn. Nếu thường xuyên chơi trò này chắc chắn bạn sẽ bị cuốn theo đó.

Cách chơi Ma Sói chi tiết nhất

Luật chơi Ma Sói (cách chơi Ma Sói cho người mới bắt đầu)

Ma Sói sẽ chia ra ban ngày và ban đêm. Khi màn đêm buông xuống thì quản trò sẽ kêu các vị trí đặc biệt thức dậy. Ban ngày mọi người cùng nhau thảo luận để tìm ra sói.

Sau đây là cách chơi chi tiết game Ma Sói:

Tham khảo thêm : Internet tivi và Smart tivi khác nhau như thế nào? Đặc điểm, tính năng của từng loại?

Đêm đầu tiên: Tất cả người chơi nhắm mắt lại đi ngủ. Quản trò lần lượt gọi các chức năng đặc biệt thức dậy, mỗi lần như vậy thì người chơi được gọi sẽ mở mắt và thực hiện chức năng đặc biệt của mình theo sự hướng dẫn của quản trò trong im lặng và nhắm mắt lại.

Ví dụ: Khi quản trò gọi: ‘Sói ơi, dậy đi.’, những người chơi được giao cho nhân vật Sói sẽ thức dậy. Sau đó quản trò hỏi tiếp: ‘Sói ơi, đêm nay Sói muốn giết ai?’. Các con sói sẽ chỉ tay về phía mục tiêu hay con mồi của mình.  Quản trò sẽ ghi nhớ nạn nhân bị sói chỉ nhiều nhất và yêu cầu Sói đi ngủ: ‘Sói ơi, đi ngủ đi.’.

Quản trò cũng sẽ làm tương tự như vậy đối với các nhân vật khác. Thứ tự gọi tên các nhân vật của quản trò có thể phụ thuộc vào cách chơi của từng vùng.

Ngày đầu tiên:

Quản trò sẽ thông báo người chết. Sau đó, mọi người cùng bàn bạ, suy luận để vote một người mà họ cho là Sói.

Những đêm tiếp theo: Quản trò vẫn gọi các chức năng khả năng đặc biệt dậy và nói cho họ biết chức năng của mình. Nếu những người giữ chức năng đặc biệt đã chết thì quản trò vẫn gọi những người đó để trò chơi thêm phần kịch tính hơn.

Những ngày tiếp theo:

Quản trò sẽ thông báo người chết. Người đó tất nhiên sẽ thành hồn ma và không được nói một lời nào hết. Những người còn sống sẽ tiếp tục bàn luận để tìm ra Sói.

Kết thúc game:

Game sẽ kết thúc khi người dân giết được hết Sói, hoặc số Sói bằng số dân làng, hoặc phe thứ 3 hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Các lá bài Ma Sói cơ bản nhất

Dưới đây là các lá bài Ma Sói cơ bản nhất mà bạn phải biết để nắm rõ hơn cách chơi Ma Sói là như thế nào:

 • Phe dân thường sẽ bao gồm các lá bài: dân làng, tiên tri, bảo vệ, thợ săn, phù thủy, thần tình yêu, già làng, cô bé, cảnh sát trưởng.
 • Phe Ma Sói sẽ bao gồm: sói thường, sói con.
 • Phe thứ ba gồm: cặp đôi khác phe yêu nhau (nhiệm vụ là hai người phải sống sót cuối cùng), nửa người nửa sói, sói trắng, thổi sáo, ăn trộm.

Các lá bài Ma Sói cơ bản nhất

Hướng dẫn sắp xếp vị trí dựa theo số lượng người chơi Ma Sói

Dựa vào số người chơi Ma Sói mà có số vị trí phù hợp. Thông thường chỉ có 1 bảo vệ, 1 tiên tri, số dân sẽ lớn hơn số sói. Sau đây là cách sắp xếp vị trí theo số lượng người chơi.

 • 8 – 9 người: 1 tiên tri, 1 bảo vệ, 2 sói và còn lại dân.
 • 10 – 11 người: 1 tiên tri, 1 bảo vệ, 1 thợ săn, 3 sói và còn lại dân.
 • 12 – 13 người: 1 tiên tri, 1 bảo vệ, 1 thợ săn, 1 cupid, 3 sói và còn lại dân.
 • 14 người: 1 tiên tri, 1 bảo vệ, 1 thợ săn, 1 cupid, 1 phù thủy, 3 sói, 5 dân và 1 phản bội.
 • 15 người: 1 tiên tri, 1 bảo vệ, 1 thợ săn, 1 cupid, 1 phù thủy, 4 sói và 6 dân.
 • 16 người: 1 tiên tri, 1 bảo vệ, 1 thợ săn, 1 cupid, 1 phù thủy, 1 già làng, 4 sói và 6 dân.
 • 17 người: 1 tiên tri, 1 bảo vệ, 1 thợ săn, 1 cupid, 1 phù thủy, 1 già làng, 1 thổi sáo, 4 sói và 6 dân.
 • 17 người: 1 tiên tri, 1 bảo vệ, 1 thợ săn, 1 cupid, 1 phù thủy, 1 già làng, 1 thổi sáo, 1 ăn trộm , 4 sói và 5 dân.
 • 18 người: 1 tiên tri, 1 bảo vệ, 1 thợ săn, 1 cupid, 1 phù thủy, 1 già làng, 1 thổi sáo, 1 ăn trộm, 4 sói và 6 dân.

Các hình thức chơi Ma Sói

Chơi Ma Sói Offline

Trò chơi này có thể không cần dùng lá bài. Quản trò sẽ yêu cầu mọi người xếp thành vòng tròn sau đó phân ra nhiệm vụ của từng người. Người quản trò sẽ ghi nhớ chức năng của từng người và thực hiện cách chơi như đã nói ở trên.

Chơi Ma Sói Offline

Chơi Ma Sói Online

Khi chơi online đòi hỏi người chơi phải tải phần mềm game Werewolf Online. Phần mềm này giúp bạn có thể chơi Ma Sói mọi lúc mọi nơi với bạn bè. Cách chơi Ma Sói Online cũng không quá khác biệt so với cách chơi Ma Sói Offline. Bây giờ bạn có thể thỏa thích chơi ma sói mà không cần tụ tập bạn bè nữa rồi.

Chơi Ma Sói Online

Mẹo chơi Ma Sói dễ thắng các cao thủ

Ma Sói là một trò chơi đòi hỏi sự tính toán, khả năng điềm tĩnh cũng như khéo léo để không bị phát hiện. Do đó, để có thể là người chiến thắng trong game Ma Sói bạn hãy lưu lại những mẹo sau đây, có thể chúng sẽ giúp bạn đấy.

 • Hóa thân vào nhân vật để dễ dàng chiến thắng hơn.
 • Kiểm soát thái độ và hành động của bản thân.
 • Luyện khả năng suy nghĩ nhanh, nói chuyện lưu loát để tăng độ tin cậy.
 • Phải khôn khéo kéo theo đồng minh.
 • Đôi lúc cần im lặng để không bị nghi ngờ.

Vậy là bây giờ cách chơi Ma Sói đã nằm trong tầm tay của bạn rồi phải không? Hãy tập luyện thường xuyên để trở thành một cao thủ trong game Ma Sói nhé. Đừng quên theo dõi TamTheThangLong để cập nhật thêm nhiều trò chơi hay nữa nhé!

Trên đây là bài viết Cách chơi Ma Sói như thế nào dễ thắng nhất? Mẹo chơi, luật chơi đẳng cấp được Tâm Thế Thăng Long chia sẻ và cập nhật mới nhất. Chúc các bạn có những thông tin thật thú vị tại Tamthethanglong.com.

Hà Sio

Tác giả: Hà Sio

Tham gia Tâm Thế Thăng Long: 2022

Bút danh:

Xin chào! Mình là Hà Sio, mình yêu cái đẹp và yêu làm đẹp. Vì thế trong blog này mình đã chia sẻ những thủ thuật về kiến thức cuộc sống, tình yêu, Phong thủy... mà mình đã tích lũy, học hỏi được trong nhiều năm qua. Hãy thường xuyên ghé thăm blog để đón đọc nhiều bài viết mới của mình nhé.


Tuổi Mão hợp màu gì? Người tuổi Mão kỵ màu gì năm 2022
Tuổi Mão hợp màu gì? Người tuổi Mão kỵ màu gì năm 2022
Tuổi Mão hợp màu gì? Gia chủ tuổi Mão năm 2022 nên lựa chọn màu nào để giúp bản mệnh thu hút tài lộc, may mắn? Cùng TamTheThangLong tìm hiểu nhé!
Từ 1 đến 100 có bao nhiêu số 9? Bao nhiêu số chia hết cho 9?
Từ 1 đến 100 có bao nhiêu số 9? Bao nhiêu số chia hết cho 9?
Có bao giờ bạn thắc mắc, trong dãy số từ 1 đến 100 có bao nhiêu số 9 và số chia hết cho 9 chưa? TamTheThangLong sẽ bật mí cho bạn các mẹo nhỏ để biết được đáp án nhé!
Tuổi Tỵ hợp với tuổi nào? Tử vi Tuổi Tỵ khoa học nhất
Tuổi Tỵ hợp với tuổi nào? Tử vi Tuổi Tỵ khoa học nhất
Bạn đang muốn kinh doanh hoặc kết hôn nhưng không biết Tuổi Tỵ hợp với tuổi nào? Hãy cùng TamTheThangLong tìm hiểu thông tin này nhé!
Màu hồng có ý nghĩa gì? Phong thủy màu hồng có gì đặc biệt?
Màu hồng có ý nghĩa gì? Phong thủy màu hồng có gì đặc biệt?
Màu hồng có ý nghĩa gì và tại sao mọi người lại thích màu hồng? Để tìm hiểu về thông tin này, các bạn hãy cùng TamTheThangLong khám phá ngay thôi nào!
Tuổi Tý hợp với tuổi nào? Xem tử vi tuổi Tý mới nhất
Tuổi Tý hợp với tuổi nào? Xem tử vi tuổi Tý mới nhất
Tuổi Tý hợp với tuổi nào là câu hỏi mà rất nhiều người tuổi Tý thắc mắc. Trong bài viết này, TamTheThangLong sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi trên.
Tuổi Ngọ hợp màu gì? Tổng quan tử vi tuổi Ngọ
Tuổi Ngọ hợp màu gì? Tổng quan tử vi tuổi Ngọ
Tuổi Ngọ hợp màu gì là câu hỏi được khá nhiều bạn thắc mắc khi muốn mua bất cứ vật dụng gì. Hãy cùng TamTheThangLong theo dõi bài viết dưới đây để giải đáp thắc mắc của bạn nhé!