Tại sao nói thế giới chúng ta đang sống thật rộng lớn và đa dạng?

Thứ Hai, ngày 21/03/2022 - 23:02
5 / 5 của 1 đánh giá
Tại sao nói thế giới chúng ta đang sống thật rộng lớn và đa dạng? Hãy cùng TamTheThangLong đi tìm câu trả lời hay nhất để giải thích vấn đề này.

Bạn đang xem : Tại sao nói thế giới chúng ta đang sống thật rộng lớn và đa dạng?

Tại sao nói thế giới chúng ta đang sống thật rộng lớn và đa dạng? được cập nhật mới nhất tại Tamthethanglong.com. Trang thông tin tổng hợp mới nhất của giới trẻ hiện nay, cập nhật liên tục.

Trái đất được xem là hành tinh có sự sống duy nhất trong hệ Mặt trời. Mỗi con người là một chủ thể nhỏ bé tồn tại trên thế giới này. Vậy tại sao nói thế giới chúng ta đang sống thật rộng lớn và đa dạng? Hãy đồng hành cùng với TamTheThangLong để đi tìm câu trả lời nào!

Tại sao nói thế giới chúng ta đang sống thật rộng lớn và đa dạng?

Thế giới chúng ta đang sống thật rộng lớn và đa dạng vì: Bề mặt Trái đất có các lục địa và đại dương. Trên các châu lục có hơn hai trăm quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau về điều kiện kinh tế – xã hội – văn hóa.

Tại sao nói thế giới chúng ta đang sống thật rộng lớn và đa dạng?

Thế giới chúng ta đang sống thật rộng lớn vì địa bàn sinh sống của con người ngày càng được mở rộng. Con người đã có mặt trên tất cả các châu lục, trên các đảo ngoài khơi xa và hoang mạc khô cằn. Và khi trình độ khoa học – kĩ thuật càng phát triển cao thì sự vươn tới của con người càng rộng. Chúng ta đã có thể đặt chân tới ngoài không gian và các hành tinh khác trong dải ngân hà.

Xem thêm : Tại sao chiếc máy được chế tạo gồm nhiều chi tiết lắp ghép với nhau?

Không chỉ rộng lớn mà thế giới còn rất đa dạng. Các quốc gia và vùng lãnh thổ  có sự khác nhau về điều kiện tự nhiên, chế độ chính trị,… Các phong tục, tập quán, tín ngưỡng, văn hóa, hình thức sản xuất, trình độ văn phát triển cũng khác nhau.

Cho nên, có thể nói thế giới chúng ta đang sống thật rộng lớn và đa dạng. Chưa một ai có thể khám phá, trải nghiệm hết toàn bộ thế giới này.

Thế giới rộng lớn và đa dạng như thế nào?

Thế giới rộng lớn và đa dạng. Trái đất được hợp thành từ sáu lục địa và bốn đại dương. Các lục địa có lục địa Á – Âu, lục địa Phi, lục địa Bắc Mĩ, lục địa Nam Mĩ, lục địa Ô-xtrây-li-a, lục địa Nam Cực. Các đại dương bao gồm: Thái Bình Dương, Đại Tây Dương, Ấn Độ Dương, Bắc Băng Dương.

Tham khảo thêm : Vì sao phải tiết kiệm điện năng?

Trên Trái đất hiện nay có tổng cộng sáu châu lục với hơn hai trăm quốc gia và vùng lãnh thổ. Mỗi một quốc gia có nền độc lập, tự chủ với chế độ chính trị – xã hội khác nhau. Trong từng vùng lãnh thổ lại có nhiều dân tộc khác nhau về phong tục, tập quán, tín ngưỡng, ngôn ngữ, văn hóa. Tất cả hợp thành nền văn minh của nhân loại.

Người ta dựa vào các chỉ tiêu: thu nhập bình quân đầu người, tỉ lệ tử vong của trẻ em,… hoặc chỉ số phát triển con người (HDI) để phân loại các quốc gia. Dựa vào số liệu trên mà đánh giá sự phát triển kinh tế – xã hội của từng nước, từng châu lục.

Thế giới rộng lớn và đa dạng như thế nào?

 

Các quốc gia phát triển có thu nhập bình quân đầu người trên 20000 USD/năm. Tỉ lệ tử vong của trẻ em thường rất thấp. Chỉ số phát triển con người từ 0,7 đến gần bằng 1.

Các quốc gia đang phát triển có thu nhập bình quân đầu người dưới 20000 USD/năm. Tỉ lệ tử vong của trẻ em thường khá cao. Chỉ số phát triển con người dưới 0,7.

Trong các môi trường thiên nhiên, con người có nhiều hình thức tổ chức sản xuất khác nhau. Từ nông nghiệp, công nghiệp cho đến dịch vụ. Song hành cùng với các hình thức tổ chức sản xuất này là các trình độ văn minh khác nhau, các nền văn hóa khác nhau, các quan niệm sống và mức sống khác nhau. Sự tồn tại bên nhau, đan xen vào nhau, trao đổi và học hỏi lẫn nhau giữa các nền văn hóa càng làm tăng thêm tính đa dạng của thế giới.

Mỗi một con người chúng ta đang sống, đang làm việc và tồn tại. Không một ai giống ai, cho dù là cá thể song sinh. Tất cả tạo nên một xã hội loài người văn minh và phát triển.

Ví dụ chứng minh thế giới rộng lớn và đa dạng

Những ví dụ chứng minh thế giới rộng lớn và đa dạng:

Trái đất bao gồm sáu châu lục. Các châu lục gồm có: châu Á, châu Âu, châu Phi, châu Mĩ, châu Đại Dương và châu Nam Cực. Các châu lục hiện nay có khoảng trên hai trăm quốc gia.

Trong tự nhiên có rất nhiều loại sinh vật. Người ta căn cứ vào đặc điểm, cấu tạo,… của từng loại mà phân chia chúng thành những nhóm sinh vật khác nhau. Tất cả tạo nên một hệ sinh thái đa dạng và phong phú.

Dân cư trên thế giới được chia thành ba chủng tộc khác nhau: Môn-gô-lô-it (thường gọi là người da vàng), Nê-grô-it (người da đen) và Ơ-rô-pê-ô-it (người da trắng). Họ sinh sống khắp nơi trên bề mặt Trái đất, từ đồng bằng cho đến đồi núi, hoang mạc,…

Ví dụ chứng minh thế giới rộng lớn và đa dạng

Người dân trên thế giới lựa chọn cho mình những tín ngưỡng, tôn giáo khác nhau. Đó có thể là Phật giáo, Thiên Chúa giáo, Nho giáo, Kito giáo, Hồi giáo,…

Mỗi quốc gia trên thế giới đều có cho mình những nền văn hóa riêng biệt, độc đáo. Từ ngôn ngữ, chữ viết, phong tục tập quán cho đến những lễ hội, truyền thống,… của mỗi nước đều rất đa dạng và phong phú. Như đất nước Việt Nam chúng ta mang một nét bản sắc văn hóa riêng mà không nơi nào có được.

Qua bài viết trên đã chứng minh được vấn đề tại sao nói thế giới chúng ta đang sống thật rộng lớn và đa dạng? Chúng ta rất may mắn khi đang được sống trong một thế giới hòa bình, phát triển và văn minh. Hãy tận hưởng hết những điều tuyệt vời mà thế giới ban tặng cho chúng ta. Đừng quên nhấn Like và Share bài viết của TamTheThangLong đến cho mọi người nhé!

Trên đây là bài viết Tại sao nói thế giới chúng ta đang sống thật rộng lớn và đa dạng? được Tâm Thế Thăng Long chia sẻ và cập nhật mới nhất. Chúc các bạn có những thông tin thật thú vị tại Tamthethanglong.com.

Hà Sio

Tác giả: Hà Sio

Tham gia Tâm Thế Thăng Long: 2022

Bút danh:

Xin chào! Mình là Hà Sio, mình yêu cái đẹp và yêu làm đẹp. Vì thế trong blog này mình đã chia sẻ những thủ thuật về kiến thức cuộc sống, tình yêu, Phong thủy... mà mình đã tích lũy, học hỏi được trong nhiều năm qua. Hãy thường xuyên ghé thăm blog để đón đọc nhiều bài viết mới của mình nhé.


Vai trò của vụ đông trong việc sản xuất lương thực thực phẩm ở Đồng bằng sông Hồng
Vai trò của vụ đông trong việc sản xuất lương thực thực phẩm ở Đồng bằng sông Hồng
Vai trò của vụ đông trong việc sản xuất lương thực thực phẩm ở Đồng bằng sông Hồng biểu hiện như thế nào? Cùng tham khảo bài viết của TamTheThangLong nhé!
Việt Nam có thể học tập những gì từ sự phát triển kinh tế của Nhật Bản?
Việt Nam có thể học tập những gì từ sự phát triển kinh tế của Nhật Bản?
Hôm nay, TamTheThangLong sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn về Việt Nam có thể học tập những gì từ sự phát triển kinh tế của Nhật Bản? Hãy đón đọc bài viết dưới đây nhé!
Tầm quan trọng của hệ thống đê điều ở Đồng bằng sông Hồng?
Tầm quan trọng của hệ thống đê điều ở Đồng bằng sông Hồng?
Hệ thống đê điều đem lại rất nhiều lợi ích cho đời sống. Cùng TamTheThangLong tìm hiểu tầm quan trọng của hệ thống đê điều ở Đồng bằng sông Hồng nhé!
Vì sao lợn được nuôi nhiều ở đồng bằng sông Hồng? Địa lí 9
Vì sao lợn được nuôi nhiều ở đồng bằng sông Hồng? Địa lí 9
Chăn nuôi lợn ở nước ta có quy mô lớn nhỏ khác nhau. Vậy vì sao lợn được nuôi nhiều ở đồng bằng sông Hồng? Cùng TamTheThangLong tìm hiểu nhé.
Khởi nghĩa Yên Thế có những đặc điểm gì khác so với các cuộc khởi nghĩa cùng thời?
Khởi nghĩa Yên Thế có những đặc điểm gì khác so với các cuộc khởi nghĩa cùng thời?
Khởi nghĩa Yên Thế có những đặc điểm gì khác so với các cuộc khởi nghĩa cùng thời? Cùng TamTheThangLong trả lời các câu hỏi trong sách giáo khoa Lịch sử lớp 8 trong bài viết dưới đây!
Nêu cách phòng chống lũ lụt ở đồng bằng sông Hồng và đồng bằng sông Cửu Long
Nêu cách phòng chống lũ lụt ở đồng bằng sông Hồng và đồng bằng sông Cửu Long
Những cách phòng chống lũ lụt ở đồng bằng sông Hồng? Giải đáp các câu hỏi địa lý lớp 8 trong bài 34. Cùng TamTheThangLong tìm hiểu về cách phòng chống lũ lụt ở dưới bài viết sau đây nhé!